Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, vui chơi quên lối về

Những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang cực chi tiết được các phượt thủ tìm kiếm rất nhiều trên cộng đồng mê xê dịch. Tuy chỉ là một thị trấn nhỏ nghèo nàn, nhưng chính sự đơn sơ, dân dã lại là điểm đến lý tưởng trong chuyến hành trình đến cao nguyên đá. Cùng “dắt túi” những kinh nghiệm hữu ích của 3vi.vn dưới đây nhé!

“Săn” kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang để có chuyến hành trình lý tưởng

Nhắc đến Hà Giang, nơi địa đầu của Tổ quốc, hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Núi Đôi Quản Bạ, Cổng trời Quản Bạ, hay Cột cờ Lũng Cú, Chợ Quyết Tiến Hà Giang, Cột mốc Km số 0 Hà Giang… và còn một điểm sống ảo đẹp mắt, cũng là nỗi khát khao chinh phục của biết bao tâm hồn phượt thủ, chính là Mèo Vạc.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi Hà Giang săn mùa vàng – Thương nhớ mùa lúa chín ở cao nguyên đá

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Bức tranh Mèo Vạc đa sắc màu, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước – Kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

Tọa độ này tuy nhỏ nhưng lại sở hữu nét đẹp hoang sơ, kết hợp với dòng sông Nho Quế hiền hòa, nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng, cùng những thửa ruộng bậc thang xanh ngát, thu hút rất nhiều tín đồ xê dịch ghé thăm hàng năm. Nếu bạn muốn kỳ nghỉ sắp tới check-in tại địa điểm này thì đừng bỏ qua kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang dưới đây.

1.1 “Bắt mạch” tọa độ điểm đến

Vị trí: huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, bạn cần xác định vị trí địa lý của khu vực này. Mèo Vạc là một thị trấn nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Giang. Đây là một huyện nhỏ, có diện tích chỉ khoảng 584,73 km2 với dân số 82000 người, cách thị trấn Đồng Văn hơn 30km và thành phố Hà Giang khoảng 5 giờ đi xe.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Phía Đông giáp huyện Bảo Lạc, phía Nam giáp huyện Yên Minh, Bảo Lâm, phía Tây và Bắc giáp huyện Đồng Văn, Trung Quốc – Kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

1.2 Với kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang thì nên lựa chọn thời điểm nào phù hợp?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, mọi người có thể tham quan nơi đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Mỗi thời điểm lại có những vẻ đẹp riêng biệt, mang một tấm áo đầy sắc màu, biến đổi liên tục, không giống mùa nào nên bạn cũng cần quan tâm đặc điểm theo các mùa để có sự chuẩn bị đồ đạc cần thiết. Thông thường, mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9, còn lại là mùa khô.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, thời điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm cung đường ngập sắc hoa cải là giữa tháng 11

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chìm đắm trong cảnh sắc thơ mộng của những cánh đồng hoa tam giác mạch, thì có thể đến vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch. Lúc này là thời điểm hoa tam giác mạch nở rợp trời, đầy đủ sắc màu, tha hồ cho bạn “chụp choẹt” sống ảo “tung chảo” luôn.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Mùa hoa tam giác mạch vẫy gọi

1.3 Di chuyển thế nào để có kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang hợp lý nhất?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, để tới được địa điểm này, đầu tiên bạn phải đến Hà Giang trước. Nếu mọi người di chuyển tới Hà Giang bằng xe khách thì có thể chọn xe ôm hoặc taxi để đến được thị trấn Mèo Vạc.

Chặng 1: Nếu đến Hà Giang bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô, thì có thể chọn 2 tuyến đường sau: 

– Xuất phát từ Hà Nội – Quốc Lộ 32 Sơn – Tây – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (bạn chạy qua cầu Phong Châu rồi rẽ trái) –  men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi đi vào Tuyên Quang – theo Quốc Lộ 2 tới Hà Giang.

– Xuất phát từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới Quốc Lộ 2C và Quốc Lộ 2, dài khoảng 280 km).

Chặng 2: Sau khi đến được trung tâm thành phố Hà Giang, mọi người tiếp tục di chuyển tới Mèo Vạc. Bạn chạy theo tuyến đường Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc thông qua Quốc Lộ 4C. Tuy nhiên, theo chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, thì địa hình ở vùng cao nguyên đá khó di chuyển, hiểm trở, nhiều cung đường đèo luôn thách thức các tay phượt thủ, nên phương tiện phải vận hành tốt, tay lái của bạn phải thật vững, và bình tĩnh xử lý mọi trường hợp xảy ra nhé!

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Bạn có thể chia nhỏ quãng đường để nghỉ ngơi

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang thì từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 là mùa mưa, đường đi trơn trượt, núi có thể sạt lở nên bạn không nên đến lúc này 

Bên cạnh đó, nếu mọi người không thể lái xe thì phương án hợp lý nhất là di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội thẳng đến Mèo Vạc luôn, giá vé cũng rất ổn, tầm từ 170.000VNĐ đến 220.000VNĐ/ lượt. Bạn có thể tham khảo nhà xe Quang Nghị (0946744733) hay nhà xe Ngọc Cường (0904366279).

Những địa điểm “hay ho” trong kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

2.1 Ghé thăm dòng Sông Nho Quế xanh ngắt

Là một trong những biểu tượng của huyện Mèo Vạc, và nằm dưới chân những ngọn núi tai mèo hiểm trở của vùng cao nguyên đá Hà Giang, dòng Sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy giữa những vách đá, tạo thành một đường ranh giới giới màu xanh biếc giữa Đèo Mã Pì Lèng và đường Săm Pun.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Năm 2009, sông Nho Quế được vinh danh là một trong những Thung lũng Kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam – Kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

Nếu tín đồ cuồng chân yêu thiên nhiên và sự phiêu lưu thì sẽ rất muốn chinh phục con sông đẹp nhất miền hoa đá Hà Giang này một lần trong đời. Trong kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, thời điểm lý tưởng nhất để check-in nơi đây là vào những ngày đầu tháng 11. Bởi lúc này dòng nước chuyển sang màu xanh trong như ngọc, không khác gì một “Tuyệt Tình Cốc” của miền Bắc.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Dừng chân ở Đèo Mã Pì Lèng là vị trí thuận lợi nhất để ngắm dòng sông Nho Quế

2.2 Chinh phục đường Đèo Mã Pì Lèng – Kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

Cùng với sông Nho Quế huyền thoại đã đi vào thơ ca, thì Đèo Mã Pì Lèng cũng nằm trong top 4 cung đường đèo đẹp nhất miền Bắc. Cung đường cheo leo, đầy hiểm trở này nằm ở độ cao 1200m, dài chừng 20km, được xây dựng trong 6 năm (1959 – 1965) bởi hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam, với hơn 2 triệu lượt ngày công lao động. Đến với Đèo Mã Pì Lèng, bạn sẽ có cơ hội được chinh phục 9 khúc cua ôm trọn những vách đá sừng sững, hay ngắm nhìn một khung cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ, đẹp đến mê hồn.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Ngày 16/11/ 2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã xếp Mã Pì Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia – Kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

Trên đỉnh đèo còn có một trạm dừng chân cho bạn thưởng ngoạn phong cảnh, phóng tầm mắt toàn cảnh cao nguyên đá Đồng Văn, hay dòng ông Nho Quế. Với kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, mỏm đá cheo leo giữa vách núi là điểm check-in được yêu thích của giới trẻ cuồng chân đó nha!

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Một trạm dừng chân trên cung đường đèo

2.3 Khám phá văn hóa bản địa tại làng dân tộc Lô Lô

Là một buôn làng nhỏ xinh, tọa lạc dưới chân núi Rồng, cách cột cờ Lũng Cú 1km, Lô Lô là nơi sinh sống của những đồng bào dân tộc thiểu số người Mông và Tày. Người dân sống ở đây chủ yếu theo phương thức tự cung, tự cấp với nghề nông và chăn nuôi.

Đúc kết kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc - Hà Giang, vui chơi quên lối về

Người dân làng Lô Lô bên nếp nhà trình tường – Kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang

Ngoài “đặc sản” của mây ngàn, núi đá hay thung lũng ngập tràn hoa, thì khi vi vu tới đây, mọi người có thể khám phá những nét văn hóa riêng mà chỉ có buôn làng dân tộc Lô Lô mới có. Ngoài ra, theo chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, thì tại đây còn thường xuyên diễn ra một số hoạt động văn nghệ, và các buổi giao lưu văn hóa cộng đồng, nào là lễ mừng ngô diễn ra vào tháng 9, lễ hội cầu mưa tổ chức vào tháng 3…

Với những kinh nghiệm đi du lịch Mèo Vạc – Hà Giang, có thể thấy nơi đây rất biết lòng và níu chân nhiều lữ khách bởi nhiều địa điểm hấp dẫn, hay tận hưởng khung cảnh yên bình của người dân bản làng. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy trọn vẹn!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.