Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long là điều mà rất nhiều du khách quan tâm khi chuẩn bị cho hành trình khám phá đất mỏ. Vì vậy hãy theo chân 3vi.vn để bỏ túi những bí kíp giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

Có nên chọn thuê cano khám phá Hạ Long?

1.1 Những lợi thế của hình thức di chuyển bằng cano

Hạ Long là thành phố biển với rất nhiều những bãi biển tuyệt đẹp. Nổi bật nhất là khu vực Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Vì thế để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây, kinh nghiệm đi cano Hạ Long chắc chắn là lựa chọn sáng suốt nhất.

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Chọn cano đi Hạ Long là một lựa chọn được rất nhiều khách hàng ưu tiên để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây

Lựa chọn thuê cano đi Hạ Long có rất nhiều ưu điểm:

Thời gian di chuyển khá nhanh, chỉ mất 1 đến 2 giờ đồng hồ, vì vậy sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt hành trình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, đỡ mệt hơn so với ngồi thuyền rất nhiều.

Chi phí thuê cano khá rẻ khi mỗi xuồng chỉ 1.000.000 có thể chở được nhóm tới 10 người. Vì vậy dịch vụ này phù hợp với những đoàn du khách đi đông người muốn tiết kiệm chi phí. Còn với các nhóm 2 – 3 người, có thể ghép đoàn để chi phí trên đầu người giảm xuống.

Bên cạnh giá rẻ thì tham quan Hạ Long bằng cano cũng có lợi thế ở sự riêng tư. Bạn sẽ không cần phụ thuộc vào bất cứ ai mà sẽ có hành trình của riêng mình, thoải mái đến nơi mà mình muốn tham quan. Bên cạnh đó với những đoàn du khách trẻ tuổi, năng động cũng có thể thoải mái mang đồ ăn, loa lên cano bật nhạc quẩy hết mình giữa sóng nước Hạ Long.

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Du lịch Hạ Long hợp với di chuyển bằng cano để có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây

1.2 So sánh việc di chuyển bằng cano với các hình thức di chuyển khác

Nói có sách mách có chứng, tiếp theo dựa vào kinh nghiệm đi cano Hạ Long của nhiều du khách, 3vi.vn sẽ so sánh giữa cano và các phương tiện khác để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Di chuyển bằng Cano:

Đặc điểm: Cano có nhiều kích thước từ 4 chỗ, 16 chỗ, 18 chỗ hoặc 24 chỗ… Du khách dựa vào số lượng người để lựa chọn thuê loại phù hợp.

Thời gian: Từ 1 đến 2 giờ, là lựa chọn thích hợp với những chuyến du lịch Hạ Long ngắn ngày, chi phí tiết kiệm.

Lộ trình: Có thể đi theo lộ trình gợi ý của đơn vị cho thuê cano hoặc du khách tự chọn điểm đến tham quan.

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Thuê cano là lựa chọn thoải mái khi có thể tự chọn hành trình của riêng mình

Di chuyển bằng thuyền:

Đặc điểm: Thuyền thường được trang bị tiện nghi ở mức cơ bản, tùy loại thuyền cũ hay thuyền mới mà chất lượng sẽ khác nhau.

Thời gian: Thuê theo giờ.

Lộ trình: Hoàn toàn do du khách tự chọn. Giá thuê thuyền phục thuộc vào tuyến đường mà bạn lựa chọn.

Như vậy nếu so sánh về mọi mặt, cano chiếm được ưu thế là loại phương tiện tự do, thoải mái, chi phí tiết kiệm, phù hợp với hầu hết du khách.

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long nào phù hợp?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều loại cano từ 4 chỗ, 8 chỗ, 10 chỗ, 16 chỗ đến 18 chỗ… để du khách lựa chọn. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì vậy để tránh lãng phí, du khách cần biết kinh nghiệm đi cano Hạ Long để có sự lựa chọn chính xác.

2.1 Kinh nghiệm đi cano Hạ Long theo số chỗ ngồi

Cano có kích thước càng lớn thì sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá thuê cano để du khách tham khảo khi đến với Hạ Long:

Cano từ 4 đến 8 chỗ: Từ 1.000.000 VNĐ/ giờ

Cano từ 10 đến 12 chỗ: Từ 1.500.000 VNĐ/ giờ

Cano loại 16 chỗ, 18 chỗ: Từ 3.500.000 VNĐ/ giờ

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Những đoàn du khách đang vô cùng hưng phấn khi dạo quanh biển Hạ Long bằng cano

Lưu ý: Khi hỏi giá thuê cano tham quan Hạ Long, mức giá sẽ bao gồm cano, người lái cano, áo phao. Giá thuê không bao gồm giá vé thăm quan các điểm du lịch cần mua vé cũng như các tiện ích khác.

2.2 Lựa chọn cano theo lịch trình và thời lượng mong muốn

Cano có hành trình khá tự do, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí thuê thì du khách nên tham khảo các lịch trình phù hợp với nhu cầu của mình và cả đoàn. Một số tuyến mà 3vi.vn muốn gợi ý cho bạn:

Tuyến 1: Động Thiên Cung – Hòn Chó Đá – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Gà Chọi. Hành trình kéo dài trong khoảng 1 giờ, nếu quá thời gian du khách sẽ phải trả thêm phí phát sinh. Theo kinh nghiệm đi cano Hạ Long thì đây là hành trình giúp du khách tham quan tất cả những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của vùng đất này

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Những chuyến cano mang du khách đến từng hang động, đến từng danh thắng Hạ Long để có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp vùng đất này

Tuyến 2: Hang Sửng Sốt – Đảo Titop – Hòn Đỉnh Hương – Hòn Chó Đá – Hòn Gà Chọi. Nếu cảm thấy tuyến 1 thời gian quá ngắn thì bạn thì bạn có thể cân nhắc tuyến 2 với thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng, cho phép du khách tha hồ tham quan Vịnh Hạ Long cùng những điểm đến siêu hấp dẫn.

Tuyến 3: Làng chài Cửa Vạn. Khác với hai tuyến trên, tuyến 3 hướng đến việc đưa du khách khám phá cuộc sống bình dị và nét đẹp lao động của người dân chài lưới tại Hạ Long. Thời gian kéo dài trong vòng 2 tiếng đồng hồ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây.

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Các du khách đang chuẩn bị hành trình khám phá Hạ Long bằng Cano, xuất phát từ các bế thuyền

Kinh nghiệm tìm thuê cano đi Hạ Long

Tiếp theo 3vi.vn sẽ điểm qua những đơn vị chuyên cho thuê cano tại Hạ Long để du khách dễ dàng lựa chọn và liên hệ ngay khi cần nhé.

AZGO:

Địa chỉ: Vườn Đào, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0933 789 861

Loại cano: Loại từ 10 chỗ trở lên

Dịch vụ: Ghế ngồi, ao phao…

LOTRINH:

Địa chỉ: Số 27, đường Hạ Long, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0912977754

Loại cano: Cano từ 10 đến 12 chỗ, cano từ 16 chỗ – 18 chỗ

Dịch vụ: Ghế ngồi, ao phao…

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Khi ngồi trên cano du khách nên mặc áo phao đầy đủ để tránh những tình huống bất ngờ ngoài ý muốn

THUETAU:

Điện thoại: 0359.80.90.90

Loại cano: Cano từ 10 đến 12 chỗ, Cano loại 16 chỗ – 18 chỗ

Dịch vụ: Ghế ngồi, ao phao ..

Nếu bạn muốn thuê cano qua đêm thì có thể liên hệ một số đơn vị sau:

Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc

Địa chỉ: Tổ 3 khu 6 Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Công ty TNHH Hương Hải

Địa chỉ: Số 1, Vườn Đào, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Công ty TNHH Hải Âu

Địa chỉ: Số 4 đường Hạ Long, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Kinh nghiệm đi cano Hạ Long chi tiết nhất mà bạn cần biết

Rất nhiều đơn vị tại Hạ Long cho thuê cano để phục vụ nhu cầu đi lại của khách du lịch, bạn nên liên hệ trước để tìm được mức giá phù hợp 

Một số kinh nghiệm đi cano Hạ Long cần lưu ý

Nếu bạn là người dễ say tàu, say xe thì rất có thể cũng sẽ bị say sóng khi đi cano. Không có cách nào có thể giải quyết vấn đề này triệt để, bạn chỉ có thể uống thuốc trước, ăn đủ no và yêu cầu lái cano với tốc độ vừa phải để giảm bớt cảm giác mệt mỏi.

Hành trang cần chuẩn bị để tham quan Hạ Long bằng cano là mũ rộng vành, kem chống nắng, nước uống, đồ ăn vặt, áo khoác, kính râm… Ngoài ra ngay cả khi bạn biết bơi cũng nên mặc áo phao trong suốt cuộc hành trình để tránh những sự cố bất ngờ.

Trên đây là những kinh nghiệm đi cano Hạ Long mà 3vi.vn đã tổng hợp và mang đến cho du khách. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ phần nào giúp bạn có được một chuyến đi thật thuận lợi và thật nhiều niềm vui nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.