Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Để di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi thì bạn cần chọn được phương tiện phù hợp về cả lịch trình và giá vé. Trong bài viết này hãy cùng cẩm nang du lịch 3vi.vn điểm qua những phương thức di chuyển phổ biến dành cho những địa phương nhất định để bạn du lịch Côn Đảo một cách thuận lợi nhất nhé.

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ các tỉnh miền Tây

1.1 Chọn di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi miền Tây bằng máy bay

Với những bạn ở các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Hậu Giang… thì quãng đường đến Côn Đảo sẽ khá xa, lựa chọn phổ biến và thuận tiện nhất để di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tại miền Tây là đi bằng máy bay. Bạn sẽ cần đến sân bay Cần Thơ rồi mua vé tới sân bay Cỏ Ống – Côn Đảo. 

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Khởi hành chuyến bay từ sân bay Cần Thơ để đến Côn Đảo

Giá vé máy bay sẽ khá cao, tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm. Bên cạnh đó, bạn càng đặt vé sớm thì giá sẽ càng ưu đãi, thông thường sẽ vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VND/người, nếu lấy cận ngày thì giá vé có thể cao hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm của di chuyển bằng máy bay đó là số lượng chuyến bay tới Côn Đảo khá ít, chỉ khoảng 1 đến 2 chuyến mỗi ngày nên sẽ không có nhiều sự lựa chọn giờ giấc khởi hành.

1.2 Đến Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Ngoài máy bay thì bạn có thể chọn di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tại miền Tây bằng Tàu cao tốc Côn Đảo – Cần Thơ  và Sóc Trăng – Côn Đảo. Dưới đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo và cân nhắc lựa chọn.

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Tàu cao tốc là phương tiện đến Côn Đảo vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí

Chuyến Sóc Trăng – Côn Đảo:

– Tần suất: 3 chuyến/ngày

– Giờ khởi hành từ Sóc Trăng: 08:00, 09:00, 13:00

– Giờ khởi hành từ Côn Đảo: 08:00, 12:30, 13:00

– Thời gian di chuyển: 2 tiếng

– Giá vé tham khảo: 310.000 – 320.000 VND/chiều

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Tiện nghi trên tàu cũng rất hiện đại và đầy đủ

Chuyến Cần Thơ – Côn Đảo:

– Tần suất: 1 chuyến/ngày

– Giờ khởi hành từ Cần Thơ: 07:00

– Giờ khởi hành từ Côn Đảo: 12:30

– Thời gian di chuyển: 4 tiếng

– Giá vé tham khảo: 660.000 VND/chiều

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tại miền Bắc

Để di chuyển từ các tỉnh miền Bắc đến Côn Đảo thì quãng đường cũng như hành trình bạn cần vượt qua sẽ ít nhất là 2 chặng và tốn khá nhiều thời gian.

Đầu tiên với những bạn muốn di chuyển nhanh chóng thì nên chọn Phương tiện đi Cần Thơ từ Hà Nội bằng máy bay, khởi hành từ sân bay Nội Bài – Hà Nội đến sân bay Cần Thơ hoặc sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM. Sau đó tiếp tục chặng bay thứ hai đến Côn Đảo. Hai chặng bay sẽ tốn chi phí khá cao, vào khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VND/người vào ngày thường, lễ tết còn cao hơn nên bạn có thể cân nhắc xem có phù hợp hay không nhé.

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Sân bay Nội Bài sẽ đưa bạn đến với sân bay Cần Thơ

Còn nếu muốn di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tại miền Bắc một cách tiết kiệm hơn thì bạn có thể đi xe khách đến Cần Thơ hoặc Sóc Trăng, rồi đi tàu cao tốc ra Côn Đảo. Hầu hết các tỉnh miền Bắc đều có xe khách thẳng đến miền Tây, bạn cũng không cần phải di chuyển đến Hà Nội. Thông thường xe khách từ miền Bắc đến miền Tây vào khoảng 800.000 – 1.000.000 VND/người, tùy thuộc điểm xuất phát. Thêm vé tàu ra Côn Đảo nữa thì tổng chi phí di chuyển cũng không vượt quá 1.500.000 VND, tiết kiệm hơn rất nhiều so với đi máy bay.

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Xe khách là phương tiện di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tiết kiệm nhất

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm Chọn khách sạn khi du lịch Côn Đảo

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tại miền Nam

Nếu xuất phát từ các tỉnh miền Nam như TPHCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh… thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn để di chuyển, tuy nhiên cũng đều phải qua 2 chặng.

Đầu tiên bạn có thể đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM đến sân bay Cần Thơ, rồi tiếp tục bay chặng hai hoặc đi tàu cao tốc ra Côn Đảo. Tuy nhiên, số lượng chuyến bay TPHCM – Cần Thơ rất ít, ngày có ngày không và giá vé rất cao nên bạn cần đặt vé sớm. Tổng giá vé cho hai chặng bay vào khoảng 5.000.000 VND/người, còn nếu 1 chặng bay 1 chặng tàu thì khoảng 4.000.000 VND/người.

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Không có nhiều chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cần Thơ

Vì quãng đường từ các tỉnh miền Nam đến Cần Thơ, Sóc Trăng đều không quá xa nên theo kinh nghiệm của 3vi.vn, để di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi tại miền Nam thì bạn có thể đi xe khách hoặc phương tiện tự lái, sau đó đi tàu cao tốc. Như vậy thì tổng chi phí di chuyển chỉ vào khoảng 500.000 VND/người, cực kỳ tiết kiệm.

Một số lưu ý khi di chuyển đến Côn Đảo

Quãng đường di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi đều sẽ khá xa, nhiều chặng đường nên bạn hãy lên kế hoạch chi tiết từ trước để có hành trình thuận lợi. Bạn có thể cân nhắc du lịch tự túc hoặc mua tour Côn Đảo của các công ty du lịch uy tín, như vậy thì từ di chuyển cho đến hành trình tham quan, khám phá, ăn uống đều sẽ được lo liệu đầy đủ, bạn không cần phải chuẩn bị gì.

Kinh nghiệm di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi

Nếu dễ say tàu xe thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần say sóng khi đi tàu cao tốc

Thứ hai, vì chuyến đi xa nên bạn hãy Chuẩn bị hành lý du lịch Côn Đảo càng gọn nhẹ càng tốt, như vậy sẽ dễ dàng vận chuyển, cũng giúp bạn đỡ tốn sức khi chuyển hành ký từ phương tiện này sang phương tiện khác. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi tàu cao tốc thì nhớ mang theo thuốc chống say sóng để giảm cảm giác nôn nao, mệt mỏi nhé.

Trên đây là những thông tin di chuyển đến Côn Đảo từ mọi nơi mà cẩm nang du lịch 3vi.vn đã tổng hợp được. Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn được phương tiện phù hợp, đảm bảo hành trình an toàn, thuận lợi cùng mức chi phí phù hợp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.