Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Đến Hà Giang thì không thể nào bỏ qua kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế của 3vi.vn bên dưới này được. Hành trình đi thuyền trên sông thơ mộng xanh biếc, lênh đênh giữa con Hẻm Tu Sản giữa đất trời là một trải nghiệm cực thú vị, khiến mọi người nhớ mãi không quên. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đi thuyền vượt sông Nho Quế, để bạn có thêm kinh nghiệm trong chuyến vi vu sắp tới đến địa danh này. Nào, cùng tham khảo nhé!

Tổng quan sơ lược về sông Nho Quế để bạn có kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế

Hà Giang là một địa điểm du lịch hàng đầu ở khu vực Đông Bắc, chinh phục rất nhiều tín đồ xê dịch nhờ vẻ đẹp hoang dại, tự nhiên của mình. Ở đây có rất nhiều địa danh đẹp đến mê hồn mà hội xê dịch không nên ngó lơ, nào là Cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi Quản Bạ, Bát Đại Sơn – Quản Bạ, Cột cờ Lũng Cú, Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn… Thế nhưng, vẫn còn sót một tọa độ được nhiều người yêu thích, chính là Sông Nho Quế.

Xem thêm: Xu thế Camping của Hà Giang – Trải nghiệm xu hướng đang hot ở cao nguyên đá

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Sông Nho Quế được vinh danh là một trong những thung lũng kiến tạo có “1-0-2” của Việt Nam – Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế

Tại đây, khách du lịch khi có thể được trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ chính là đi thuyền trên sông, ngắm Hẻm Tu Sản. Vì thế, bạn không nên bỏ lỡ kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế mà 3vi.vn đã chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Ước mơ có một ngày được đi thuyền trên sông, ngắm mây vờn núi, và hẻm Tu Sản một lần là điều mà ai cũng muốn được thỏa mãn

1.1 “Bắt mạch” tọa độ Sông Nho Quế

Sông Nho Quế được bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ở độ cao 1500m, và chảy theo hướng Tây Bắc. Dòng sông này có tổng chiều dài là 192km, trong đó, 46km là “gửi mình” ở Việt Nam chảy từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, Đồng Văn, đi qua hẻm vực Tu Sản, rồi men theo Đèo Mã Pì Lèng để đến Mèo Vạc. Sau đó từ Mèo Vạc, dòng nước tách ra chảy theo hướng Đông – Đông Nam vào địa phận Cao Bằng, rồi cuối cùng đổ nước vào sông Gâm. Theo kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế, nước ở đây có màu xanh trong như ngọc, tạo nên vẻ đẹp diễm lệ, hiếm có ở Việt Nam

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Sông Nho Quế chảy qua cao nguyên đá Đồng Văn với vô số thách ghềnh, lớp đá tai mèo lởm chởm

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Theo kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế, nước sông ở đây có màu xanh ngọc quanh năm, hòa với màu xanh cây cối, tạo nên vẻ đẹp rất thơ và tình

1.2 Tại sao mọi người nên trải nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế? 

Có nhiều người bảo rằng, để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp cảnh đẹp của sông Nho Quế thì mọi người phải đi qua Đèo Mã Pì Lèng, đứng ở chỗ cao nhất và phóng tầm mắt xuống vực sâu hàng nghìn mét. Nhưng chỉ được ngắm nhìn mà không được chạm tay xuống dòng sông xanh biếc ấy thì thật đáng tiếc. Chính vì thế, hình thức đi thuyền trên Sông Nho Quế lên ngôi, và trải nghiệm này thích hợp với những ai yếu tim, không tự tin vượt Đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ.

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Bạn có thể ngắm vẻ hoang sơ, kỳ vĩ của Sông Nho Quế từ Đèo Mã Pì Lèng

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Theo kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế, trải nghiệm này còn là dịp để giới trẻ tha hồ check-in sống ảo 

Ngoài ra, theo chia sẻ kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế của nhiều khách du lịch, thì bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn cả một rừng hoa gạo đỏ rực nếu may mắn đi vào mùa hoa nở, và cảnh vật hai bên bờ, đặc biệt là Hẻm Tu Sản. Tu Sản được mệnh danh là “đệ nhất hùng quan”, danh thắng kỳ vĩ độc nhất tại cao nguyên đá Đồng Văn.

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Mọi người có thể vừa chèo thuyền, vừa được khám phá, tận “chân răng” từng ngóc ngách của hẻm Tu Sản

Cách di chuyển và thuê thuyền trên sông Nho Quế –  Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế?

Nếu mọi người lần đầu du lịch đến địa danh này, và muốn trải nghiệm đi thuyền trên sông để cảm nhận hết vẻ đẹp, nhưng lại không biết cách di chuyển đến đây, thì đừng bỏ qua kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế nhé! Thật ra có 2 cách mà tín đồ cuồng chân thường chọn, đó chính là xuống bến thuyền ở Xín Cái và thôn Tà Làng, Pải Lủng. Bật mí, #LốixuốngbếnthuyềnsôngNhoQuế là cụm từ khóa mà bạn có thể tìm kiếm trên “bảo bối” Google Maps trên đường di chuyển xuống đây.

2.1 Bến Tà Làng

Nếu bạn chọn bến Tà Làng, thì từ Đồng Văn chạy khoảng 4km sẽ tới được ngã 3 đồi thông. Tại đây có một con đường bê tông, sau đó bạn rẽ trái là đến Tà Làng. Cuối cùng, mọi người tiếp tục đi thẳng đến khi bắt gặp con đường và biển chỉ dẫn đi xuống bến thuyền của sông là tới rồi. Theo kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế, bạn nên chạy cẩn thận, kiểm tra phanh cho kỹ càng, vì cung đường này có nhiều đoạn dốc cao và góc cua nguy hiểm. Nếu tay lái của bạn không cứng, thì có thể nghĩ đến phương án đi bằng ô tô, taxi, thuê người dân chở xuống với mức giá dao động tầm 150.000VNĐ/ xe.

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Thôn Tà Làng nằm sát dòng sông Nho Quế, là nơi cư ngụ 39 hộ dân của đồng bào dân tộc Giáy, Tày, Mông – Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế

Đối với những ai di chuyển bằng xe ô tô, thì bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn, bởi đường xuống bến hơi nhỏ và chật hẹp. Vì thế, thông thường, mọi người sẽ đổ xe ở khu vực đầu đường vào bến (gần cầu Tràng Hương), sau đó chịu khó lang thang đi bộ tầm 2km nữa thì sẽ tới nơi. 

2.2 Bến Xín Cái – Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế

Xín Cái là xã đầu tiên trong 3 xã xa nhất của huyện Mèo Vạc. Vì thế, mọi người tới xã này cũng từ thị trấn Đồng Văn, di chuyển theo hướng đi Đèo Mã Pì Lèng. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn sông Nho Quế và bức tranh thiên nhiên đẹp ngất ngây từ trên cao. Sau đó, mọi người tiếp tục chạy đến huyện Mèo Vạc đến chân Đèo Mã Pì Lèng sẽ xuất hiện biển chỉ dẫn rẽ trái vào xã Xín Cái. Với quãng đường này, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 5km là đến bến, sau đó, đi bộ tầm thêm 2km sẽ xuống được khu vực thuyền đậu.

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Rẽ vào đường xuống bến Xín Cái – Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế

2.3 Có mấy cách đi thuyền vượt sông Nho Quế cho mọi người chọn lựa?

Hiện nay, có 3 cách để hội cuồng chân trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế: 

– Thuyền máy: Với dạng thuê thuyền máy đi trên sông Nho Quế, được trang bị sẵn ghế ngồi, sẽ rất phù hợp với những khách đoàn du lịch, vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt sắc, lại vừa đỡ tốn công mất sức. Hơn nữa, có nhiều thuyền còn cho ghép khách để giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí, nên thông thường, thuê thuyền máy sẽ có giá rẻ hơn so với các loại thuyền khác. Giá thuê đi bằng thuyền máy dao động từ 100.000 VNĐ – 150.000VNĐ/ người, còn thuê cả thuyền sẽ nhận được giá ưu đãi hơn đó!

– Thuyền tự chèo: Nếu tín đồ xê dịch chọn hình thức đi thuyền tự chèo, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là thuyền sắt và thuyền gỗ. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm lái đò, có thể đăng ký dịch vụ thuê người chèo thuyền. Giá thuê thuyền từ 100.000 – 150.000VNĐ/ người

– Thuyền Kayak: Kayak là một bộ môn thể thao dưới nước đang dần phổ biến ở Việt Nam nhằm phục vụ du lịch, tham quan sông, biển, đảo. Giá thuê thuyền đi Kayak khá rẻ, chỉ từ 50.000 VNĐ/ người. 

Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang

Đừng bỏ qua bộ môn chèo Kayak nhé! – Kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế

Theo kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế, bạn cần liên hệ với chủ tàu trước một ngày để họ sắp xếp. Dưới đây là vài số điện thoại nhà thuyền trên sông Nho Quế mà bạn có thể tham khảo:

– Chú Vàng (038.2325.973), vị trí xuống bến thuyền sông Nho Quế từ bến Xín Cái 

– Chú Dài (0964426017) hoặc Anh Điệp (0865040992), xuống ở bến thuyền Tà Làng, Pải Lủng.

Du lịch Hà Giang mùa nào cũng được, nhưng nhất định bạn phải trải nghiệm đi thuyền một lần để cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên nhé! Với những kinh nghiệm đi thuyền vượt sông Nho Quế, hy vọng bạn sẽ có một chuyến hành trình thật vui vẻ và đầy đủ ý nghĩa.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.