Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi sẽ là hành trang cần thiết để bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khi du lịch An Giang. Dòng sông Vàm Nao cuồn cuộn, mênh mông sẽ mở ra trước mắt bạn cảnh đẹp đúng chất miền Tây sông nước. Theo chân cẩm nang du lịch 3vi.vn để cùng khám phá nhé.

Thời điểm mùa nước nổi trên sông Vàm Nao

Vàm Nao là dòng sông nối liền sông Tiền và sông Hậu, có chiều dài khoảng 7km, độ sâu dao động từ 10 đến 20m. Sông Vàm Nao chảy qua các xã Kiến An, Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới); xã Tân Trung (huyện Phú Tân); xã Bình Thủy (huyện Châu Phú). Sông tuy ngắn nhưng chảy xiết và nhiều xoáy nước nên mới được đặt tên là Vàm Nao: Vàm là chỉ ngã ba sông còn Nao vòng xoáy nước dữ dội khiến con người phải sợ hãi, nao lòng.

Sông Vàm Nao mỗi mùa đều mang cảnh sắc và vẻ đẹp riêng. Trong đó, mùa nước nổi là thời điểm thu hút nhiều người đến đây nhất. Khoảng từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch sẽ là lúc nước ở các dòng sông Đồng bằng sông Cửu Long dâng cao, mang theo tôm cá, phù sa đến cho người dân. Theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi, đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, sự trù phú của sông ngòi, chiêm ngưỡng hiện tượng sang nước độc đáo của sông Tiền và sông Hậu, lội sông bắt cá linh, thưởng thức những món ăn hấp dẫn v.v. Tất cả những điều thú vị này làm nên sức hút của sông Vàm Nao mỗi mùa nước dâng.

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ

Những Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi

2.1 Chuẩn bị gì khi đi Vàm Nao mùa nước nổi?

Theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi, mọi người thường chọn ở lại qua đêm để có thể trải nghiệm hết những điều thú vị tại đây. Vì thế, bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, mang theo vài bộ đồ vì vui chơi trên sông rất dễ bị ướt và lấm bẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên mang theo kem chống nắng, kem bôi chống côn trùng, điện thoại, sạc dự phòng, đồ dùng cá nhân. Ngoài ra, các dịch vụ nhà hàng, khách sạn bình dân quanh sông Vàm Nao chủ yếu sử dụng tiền mặt để thanh toán nên bạn hãy chuẩn bị trước số tiền đủ dùng nữa nhé.

Xem thêm: Bỏ túi Kinh nghiệm khám phá trại cá sấu Long Xuyên từ A đến Z

2.2 Kinh nghiệm di chuyển đến sông Vàm Nao

Nếu bạn xuất phát từ TPHCM thì có thể tham khảo tuyến đường dưới đây:

Đi theo đường Quốc lộ 1, bạn sẽ đến thành phố Tân An. Tại đây, bạn rẽ hướng Quốc lộ N2 rồi đi thẳng để đến được vùng Đồng Tháp Mười. Đi theo tuyến đường này, bạn còn có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng như Làng nổi cá bè, Đồng Sen – Gò Tháp Mười, Vườn Quốc gia Tràm Chim… đều là những điểm đến rất nổi tiếng của Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp theo, bạn rẽ hướng đến huyện Thanh Bình của Đồng Tháp, rồi đi hai lượt phà tại bến Chợ Thủ và Năng Gù là sẽ đến được Vàm Nao.

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Người dân đánh cá trên sông Vàm Nao

2.3 Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi nên ở đâu?

Có khá nhiều lựa chọn nếu bạn muốn ở lại qua đêm tại Vàm Nao như thuê phòng khách sạn, ở nhờ người dân hoặc cắm trại qua đêm. Quanh sông Vàm Nao là khá nhiều khách sạn bình dân, phòng ốc không quá tiện nghi nhưng cũng đủ thoải mái để bạn nghỉ ngơi. Còn nếu muốn cắm trại thì bạn phải tự chuẩn bị và mang theo lều bạt, thức ăn, đồ dùng… vì quanh đây không có cửa hàng nào cho thuê.

Theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi, quanh hai bên bờ sông lúc này sẽ có khá nhiều chòi của người dân dựng lên để đánh cá và ngủ qua đêm. Bạn có thể xin họ ngủ nhờ, ngoài ra còn có thể cùng người dân giăng lưới, lội sông bắt cá, lắng nghe những câu chuyện ly kỳ gắn với dòng sông Vàm Nao dữ dội.

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Trải nghiệm mò trai, bắt cá trên sông Vàm Nao cũng vô cùng thú vị

2.4 Kinh nghiệm vui chơi khi đến Vàm Nao mùa nước nổi

Đến với Vàm Nao mùa nước nổi, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Dưới đây là những gợi ý từ cẩm nang du lịch 3vi.vn:

– Hái củ ấu: Củ ấu là loại cây thủy sinh, thường mọc ở vùng nước đọng. Bên bờ sông Vàm Nao có bãi ấu rất rộng nên bạn có thể tha hồ ra đây đào củ. Củ ấu hình dạng đen đúa, xù xì, vỏ cứng giống như cặp sừng trâu. Bên trong củ ấu là phần ruột màu trắng, luộc lên có vị ngọt ngọt và bùi bùi rất đặc trưng. Theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi, bạn có thể thuê người dân chèo thuyền để ra đào ấu. Sau khi đào được thì luộc, hầm với giò heo, ba ba hoặc nấu lẩu đều rất ngon.

– Hái bông điên điển: Bông điên điển là đặc sản của miền Tây sông nước. Quanh bờ sông Vàm Nao mọc rất nhiều cây điên điển. Đến mùa nước nổi cũng đồng thời là lúc cây điên điển nở hoa nên bạn có thể thuê thuyền của người dân để dạo sông và hái bông.

– Đổ dớn bắt cá: Dớn là dụng cụ người dân miền Tây dùng để bắt cá. Họ chỉ cần cho mồi nào rồi đặt ở ven sông, cá chui vào rồi sẽ không chui ra được. Chủ yếu dớn để bắt những loại cá và tôm tép nhỏ, cứ vài tiếng người dân sẽ đi dạo một vòng, đổ hết cá tôm ra rồi lại cho thêm mồi vào. Bạn có thể xin đi cùng rồi học người dân cách đổ dớn, các loại cá nhỏ này mà nấu với bông điên điển là đúng bài.

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Trải nghiệm thuê người dân chèo thuyền đi hái củ ấu sẽ rất thú vị, bạn đừng bỏ lỡ nhé

2.5 Ăn gì khi đến sông Vàm Nao

Theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi của các tín đồ du lịch thì quanh khu vực này chưa có nhiều nhà hàng, quán ăn. Vì thế, khi đến đây tham quan, chủ yếu mọi người sẽ chọn ăn uống cùng người dân. Những món ăn dân dã như Lẩu cá linh bông điên điển An Giang , cá hủn hỉn kho tiêu (cá hủn hỉn là cách người miền Tây gọi các loại cá đồng nhỏ), cá sông nướng trui v.v. Những bữa ăn đậm đà hương vị sông nước chắc chắn sẽ để bạn cho bạn ấn tượng khó quên về sự nồng hậu, chân chất của người dân nơi đây.

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Bông điên điển nở rộ hai bên bờ sông, bạn có thể đi dạo hái hoa để nấu thành những món ăn siêu hấp dẫn

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Những mẻ cá hủn hỉn mà người dân Vàm Nao bắt được sẽ trở thành bữa ăn đậm chất đồng quê

2.6 Một vài lưu ý khi đi Vàm Nao mùa nước nổi

Theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi, dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý để có chuyến đi thuận lợi:

– Thứ nhất, khoảng tháng 8, 9 sẽ là lúc nước sông dâng cao nhất. Bên cạnh đó, sông Vàm Nao chảy cũng khá xiết, nhiều xoáy nước nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên thuê người dân địa phương chèo thuyền đi dạo vì họ hiểu dòng sông này, sẽ biết đi đường nào an toàn, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

– Khu vực quanh sông Vàm Cỏ chưa được đầu tư du lịch, cơ sở hạ tầng còn rất nhiều hạn chế. Vì thế, đây sẽ là điểm đến phù hợp với các bạn trẻ yêu thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Còn nếu bạn muốn có chuyến hành trình thoải mái, tiện nghi hoặc đi cùng gia đình thì nên cân nhắc có phù hợp hay không nhé.

– Cuối cùng, nếu chọn cắm trại qua đêm bên bờ sông thì bạn nên chọn địa hình bằng phẳng, cách xa mép nước một chút để an toàn. Bên cạnh đó, theo Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thì khu vực này có khá nhiều côn trùng, bò sát nên bạn cần chú ý nhé.

Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi thú vị nhất dành cho bạn

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên sông Vàm Nao hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc khiến bạn nhớ mãi về nơi đây

Trên đây là những Kinh nghiệm đi Vàm Nao mùa nước nổi mà cẩm nang du lịch 3vi.vn đã tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có một chuyến đi chinh phục An Giang cùng thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.