Chả nướng ống tre là món ăn thường được bán trong ngày gây thương nhớ với mùi thơm của chả cùng tiếng rao bán lóc cóc. Đến Huế bạn nhất định phải thưởng thức qua món chả nướng ống tre vô cùng độc đáo này. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về món ngon độc đáo này cùng với 3vi.vn ngay nhé!
Đặc sản Huế – Chả nướng ống tre
1.1 Thông tin chung về món chả nướng ống tre Huế
Chả nướng ống tre đã từng có một khoảng thời gian dài vắng bóng lên đến 15 năm dù chả nướng ống tre vẫn có chất lượng tương đương với “người anh em” chả lụa, chả quế, chả bò… Lý do xảy ra điều này, ngay cả với bà Châu – Người phụ nữ có nghề làm nem, chả 3 đời ở đường Đào Duy Anh cũng không rõ vì sao lại như vậy.
Tuy nhiên, món ăn này đang dần dần xuất hiện lại, món chả nướng có thể ăn riêng hoặc ăn kèm bánh mỳ. Không những vậy chả nướng ống tre còn hiện diện trong menu của nhiều nhà hàng tiệc cưới với ai trò là món khai vị được nhiều thực khách ưa thích.
Lần “tái xuất” này, ngoài có thể ăn riêng hoặc kèm với bánh mỳ, chả nướng ống tre còn hiện diện trong thực đơn của nhiều nhà hàng, tiệc cưới với “vai trò” thay cho những món khai vị “truyền thống” và được nhiều thực khách đón nhận.
Xem thêm: Top 8 địa chỉ bánh mì đêm thơm ngon nức tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ
Đây là thành phẩm chả nướng ống tre chuẩn vị Huế
Một chiếc chả nướng ống tre to đùng, thơm lừng
1.2 Đôi nét về món chả nướng ống tre
Từ lâu Huế đã quá nổi tiếng bởi những món ăn độc đáo, tuy nhiên món chả nướng ống trẻ vẫn còn quá đỗi xa lạ với nhiều người. Thông thường, mỗi ống tre dài 1 mét, đắp lên 2-3 kg chả, thời gian nướng tầm 30-45 phút tùy theo trọng lượng. Nguyên liệu, cách làm cũng như chả lụa, chả quế thông thường. Tuy nhiên, để khi nướng không cháy, tăng thêm độ béo cũng như để tăng thêm hương vị thì ngoài ngũ vị hương, cứ mỗi ký thịt nạc quết, trung bình người làm trộn thêm 2 lạng mỡ gáy xắt hạt lựu.
Chả nướng ống tre thường được ăn cùng mì nóng
Cách làm chả nướng ống tre
Món chả nướng ống tre – Đặc sản Huế được chế biến khá cầu kì. Nguyên liệu bao gồm: chả lụa, ống tre, dầu ăn, mật ong và ngũ vị hương… Sau được đắp lên ống tre theo công thức truyền thống. Đặc biệt trong lúc nướng, người ta vừa phết lên một lớp dầu ăn, mật ong cùng ngũ vị hương để tạo màu và mùi. Sau khi nướng xong, chả có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng vị béo, thơm của miếng chả nướng bao quanh ống tre.
Chả ngon là chả phải được hơ qua bếp than
Bao đời này món chả nướng vẫn được ăn kèm cùng các loại chả khác
Chả nướng ống tre thơm ngon, béo béo là món ngon Huế mà bạn phải trải nghiệm khi khám phá Huế. Kẹp cùng bánh mì, thêm tí rau răm và ớt tươi cay cay chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn hài lòng. 3vi.vn chúc bạn có một lịch trình khám phá Huế thật thú vị trong thời gian đến.