Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Xe đạp công cộng ở Huế là phương tiện di chuyển tuy còn khá mới mẻ nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân địa phương. Với độ tiện lợi và giá cả phải chăng, dịch vụ di chuyển này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi đi du lịch Huế.

Giới thiệu đôi nét về xe đạp công cộng ở Huế

Vào ngày 5/6/2022, UBND Thành phố Huế đã phối hợp cùng với Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Công ty Cổ phần Vietsoftpro để tổ chức buổi khai trương thí điểm mô hình xe đạp công cộng ở Huế. Hệ thống xe đạp công cộng ở Huế được ra đời với tiêu chí bảo vệ môi trường cũng như để thuận lợi hơn trong việc di chuyển của các bạn trẻ từ tỉnh khác đến đây du lịch.

Không chỉ thế, người dân sẽ lấy và trả xe tại nhiều điểm khác nhau trong thành phố Huế nên rất phù hợp với những đoạn đường di chuyển ngắn. Giờ đây, bạn không cần phải thuê xe máy ở Huế mà vẫn có thể vi vu khám phá nhờ có loại hình dịch vụ mới mẻ này. Hệ thống xe đạp công cộng ở Huế hứa hẹn sẽ là một giải pháp giao thông đô thị giúp người dân chuyển đổi sang loại hình di chuyển bền vững hơn.

Với việc sở hữu vô vàn di sản văn hóa đặc sắc cùng nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp hay các làng nghề truyền thống, chứng tích lịch sử, đền chùa như Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, cung An Định, chùa Thiên Mụ…  thì việc sử dụng xe đạp công cộng ở Huế làm phương tiện để đi lại tham quan, trải nghiệm chính là gợi ý tuyệt vời cho các tín đồ mê xê dịch.

3vi.vn lưu ý là mọi người sẽ được sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng ở Huế miễn phí trong vòng 3 tháng kể từ ngày khai trương. Sau đó, bạn cần trả một khoản chi phí từ 5.000 VND – 60.000 VND tuỳ vào thời gian sử dụng của mình.

Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Xe đạp công cộng ở Huế là dịch vụ di chuyển rất thuận tiện cho các bạn trẻ đi du lịch tại đây

Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Đây là phương tiện di chuyển rất thân thiện với môi trường. Ảnh: Baochinhphu

Tìm hiểu về dịch vụ xe đạp công cộng ở Huế

2.1 Thời gian triển khai hệ thống xe đạp công cộng ở Huế

DỊch vụ xe đạp công cộng ở Huế sẽ được triển khai thực hiện từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023 và gồm có 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1

Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 6/2020 đến tháng 12/2022. Lúc này sẽ tiến hành thí điểm các tuyến xe đạp công cộng ở Huế với 7 trạm đặt tại hai bên bờ sông Hương và khu vực Đại Nội Huế. Các địa điểm cụ thể là Eo bầu Nam Thắng, Eo bầu Nam Xương, công viên Nguyễn Văn Trỗi (trên đường Đoàn Thị Điểm), công viên Nghinh Lương Đình, bến thuyền Tòa Khâm, bãi xe Bảo tàng Hồ Chí Minh và số 11 đường Lê Lợi với số lượng ở mỗi trạm khoảng từ 10 – 20 xe.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 sẽ kéo dài từ tháng 12/2022 đến tháng 6/2023. Thời gian này sẽ thực hiện thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng ở Huế trên diện rộng (khoảng 19 – 20 trạm).

Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 bắt đầu từ tháng 6/2023 đến tháng 12/2023. Vào thời điểm này sẽ thí điểm vận hành toàn bộ hệ thống xe đạp công cộng ở Huế, tích hợp thêm các tính năng của ứng dụng cũng như quản lý, bảo trì cho xe chạy ổn định hơn.

Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Các trạm xe đạp công cộng đầu tiên được đặt ở hai bên bờ sông Hương và Đại Nội Huế

2.2 Cách sử dụng xe đạp công cộng ở Huế

Xe đạp công cộng ở Huế sẽ được đặt ở các vị trí thuận lợi nhất cho người dân như các khu di tích lịch sử, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ… đồng thời liên kết với những phương tiện di chuyển khác như bến xe, bến thuyền, nhà chờ xe bus… nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng.

Theo 3vi.vn tìm hiểu, toàn bộ dịch vụ xe đạp công cộng ở Huế sẽ được quản lý và vận hành bằng công nghệ IT qua một ứng dụng dùng chung. Ứng dụng này được kết nối với trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh của tỉnh nhằm thống nhất các khâu quản lý, giám sát cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

Từ đó, cách thức đăng ký và nhận xe cũng tiện lợi hơn. Tại mỗi trạm xe đạp công cộng ở Huế đều có khóa thông minh và định vị GPS cho phép bạn đóng hoặc mở xe bằng mã QR. Bạn có thể dùng ứng dụng của xe đạp công cộng ở Huế trên điện thoại smartphone để tìm kiếm, đặt xe cũng như thanh toán một cách nhanh chóng.

Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Xe đạp công cộng được đặt ở những địa điểm thuận tiện nhất cho người dân

Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Thủ tục đăng ký, nhận xe và thanh toán rất nhanh chóng thông qua ứng dụng trên điện thoại smartphone

Đi xe đạp công cộng ở Huế, một trải nghiệm mới lạ

Với dịch vụ xe đạp công cộng, bạn có thể thỏa sức vi vu khám phá thành phố Huế xinh đẹp cực kỳ dễ dàng

Trên đây cẩm nang du lịch 3vi.vn đã giới thiệu đến bạn dịch xe đạp công cộng ở Huế – Một phương tiện mới mẻ và thân thiện với môi trường. Nếu có dịp ghé thăm xứ cố đô thì bạn đừng quên trải nghiệm dịch vụ di chuyển thú vị này nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe máy ở Huế hữu ích cho chuyến vi vu trọn vẹn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.