Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z

Bỏ túi ngay hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu để cùng bạn bè khuấy đảo cao nguyên xinh đẹp này ngay thôi. Đường lên Mộc Châu có quá gian nan và đầy thử thách? Nên chuẩn bị gì để chuyến khám phá suôn sẻ và an toàn nhất có thể? Tất cả đều sẽ được bật mí ngay sau đây.

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu

1.1 Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu bằng cung đường 1

Đối với các bạn ở phía Bắc, hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu bằng cung đường 1 vô cùng thuận tiện mà bạn có thể tham khảo qua trước khi xách balo lên và đến nơi đây khám phá. Cung đường này xuất phát di chuyển theo hướng Quốc lộ 6 với độ dài khoảng 208 km. Đoạn đường không quá xa nên bạn có thể đi đến đây bằng xe máy hoặc xe khách đều được.

Để đến được Mộc Châu, xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển theo hướng Trần Duy Hưng để qua được hầm Trung Hòa. Sau khi đến được đại lộ Thăng Long thì tiếp tục di chuyển thẳng để đến với thị trấn Xuân Mai. Từ đây đi theo hướng Quốc lộ 6, qua ngã ba Vân Hồ thì rẽ phải qua Quốc lộ 6 cũ. Tiếp tục rẽ trái để di chuyển đến Quốc lộ 43. Từ đây đi thêm khoảng 2,9 km nữa là đến được cao nguyên Mộc Châu.

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu bằng cung đường 1 vô cùng thuận tiện theo hướng Quốc lộ 6

1.2 Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu qua cung đường 2

Cũng giống như cung đường đầu tiên, đường đi lên Mộc Châu theo cung đường 2 cũng xuất phát từ trung tâm thành phố qua đại lộ Thăng Long. Tuy nhiên lộ trình di chuyển có sự khác biệt một chút. Quãng đường cũng vì thế mà xa hơn so với cung đường đầu. Nếu lựa chọn cung đường 2 bạn vẫn có thể đến đây bằng xe máy hoặc xe khách vì đường đi cũng chỉ khoảng 222 km.

Sau khi đến đại lộ Thăng Long, bạn di chuyển thẳng đến cao tốc 08 và đi khoảng 35 km sẽ thấy được vòng xuyến có lối đi vào cầu Yên Bài. Di chuyển thêm khoảng 10 km nữa thì rẽ trái vào TL87A. Sau đó đi thêm khoảng 12,5 km sẽ ra đến Cầu Đồng Quang hướng rẽ phải vào ĐT317. Tìm đường đi qua các Quốc lộ 32 – 37 – 43, đến khi đi qua bến phà thì rẽ phải sẽ đến được Mộc Châu, Sơn La.

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Đường đi lên Mộc Châu qua cung đường 2 cũng xuất phát từ trung tâm thành phố với lộ trình di chuyển có sự khác biệt một chút

Đi lên Mộc Châu bằng phương tiện gì?

2.1 Di chuyển bằng xe máy

Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn di chuyển đến Mộc Châu bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân vì quãng đường không quá xa và khá an toàn. Đường đi lên Mộc Châu phải đi qua những cung đường đẹp mê mẩn nên cực kỳ thuận tiện để bạn dừng chân nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ. Đặc biệt hơn là đi Mộc Châu bằng xe máy sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan tại Mộc Châu mà không cần phải tốn thêm chi phí thuê xe.

Với quãng đường dài hơn 200 km, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng từ hành lý lẫn kiểm tra xe trước khi lên đường. Tuy đường đi không quá khó khăn và nguy hiểm nhưng mà cũng có nhiều đoạn dốc và khúc cua tay áo, vì thế người cầm lái cũng phải là người có sức khỏe tốt cũng như tay lái vững để chuyến đi thêm phần an toàn. Đường đi lên Mộc Châu đi qua khá nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Rừng Thông Bản Áng, nông trường Mộc Châu…

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân khá thuận tiền vì đường đi lên Mộc Châu không quá xa và dễ đi
Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Đường đi lên Mộc Châu dài hơn 200 km, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng từ hành lý lẫn kiểm tra xe trước khi lên đường

2.2 Di chuyển bằng xe khách

Có rất nhiều tuyến xe khách di chuyển đến Mộc Châu từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa. Các tuyến xe hoạt động liên tục từ 4 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Bạn có thể đặt mua vé tại các bến xe hoặc đặt online tuyến di chuyển với thời gian phù hợp nhất. Giá vé xe khách thường dao động trong khoảng 200.000 VNĐ. Trong đó giá vé xe 45 chỗ, chạy vào ban ngày vào khoảng 130.000 VNĐ và xe ghế ngồi chạy cả ngày lẫn đêm là 160.000 VNĐ.

Bên cạnh các nhà xe nổi tiếng như Hòa Phát, Hải Vân, Mạnh Cường…. thì có khá nhiều nhà xe khác chạy theo tuyến Hà Nội – Điện Biên. Điểm đặc biệt khi chọn các nhà xe này chính là bạn có thể linh hoạt thời gian di chuyển vì nhà có có dịch vụ dừng và đón trả khách tại một số điểm cố định. Để chuyến đi được trọn vẹn, một lời khuyên là bạn hãy đặt vé xe từ trước đó 3 ngày.

Đường đi lên Mộc Châu bằng xe khách thì đi vào ban đêm sẽ thuận tiện hơn vì bạn sẽ có cả ngày hôm sau để đến đây khám phá và vui chơi. Các tuyến xe chạy ban đêm thường xuất phát lúc 21 giờ, rất thích hợp với những ai cần tiết kiệm thời gian để được tham quan nhiều hơn. Tuy nhiên bạn sẽ không thể ngắm nhiều cảnh đẹp trên đường đi lên Mộc Châu.

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Có rất nhiều tuyến xe khách di chuyển đến Mộc Châu từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa để bạn lựa chọn
Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Di chuyển bằng xe khách thì đi vào ban đêm sẽ thuận tiện hơn vì bạn sẽ có cả ngày hôm sau để khám phá

2.3 Di chuyển bằng xe limousine

Theo hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu, bên cạnh xe khách thì xe Limousine cũng được khá nhiều người lựa chọn. Xe thường có từ 9 đến 16 chỗ ngồi với nội thất hiện đại, sang trọng và đầy đủ các loại tiện tích khác như ghế massage, cổng sạc USB, màn hình LCD….Giá vé xe chỉ dao động từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.

Di chuyển bằng xe Limousine thì bạn sẽ không mất thời gian đợi chờ và đặt mua vé xe ngay tại bến xe vì xe Limousine sẽ di chuyển vào trong nội thành và đón trả khách ở một vài điểm cố định. Thời gian di chuyển bằng xe Limousine cũng được rút gọn hơn so với xe máy là chỉ khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Cực kỳ thích hợp cho những chuyến đi đông người và muốn có được không gian riêng tư.

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Bên cạnh xe khách thì xe Limousine cũng được khá nhiều người lựa chọn để di chuyển đến Mộc Châu
Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Xe thường có từ 9 đến 16 chỗ ngồi với nội thất hiện đại, sang trọng và đầy đủ các loại tiện tích khác

Kinh nghiệm khi di chuyển đến Mộc Châu

– Tại Mộc Châu thường xuất hiện sương mù vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối, vì vậy bạn cần tránh di chuyển đến đây vào thời gian này. Đường đi khá xa nên rất cần đi vào lúc trời sáng, có tầm nhìn tốt để đảm bảo an toàn.

– Theo hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu, ban ngày là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến Mộc Châu khám phá. Vào ban đêm các đoạn đường khá tối và vắng nên không thích hợp để đi bằng xe máy. Nếu muốn đi vào buổi tối thì bạn có thể đặt vé xe khách đi cho an toàn.

– Nếu không may di chuyển lên Mộc Châu lúc sương mù dày đặc thì hãy đi với tốc độ vừa phải và cố gắng giữ khoảng cách với những xe đi ở phía trước. Di chuyển như vậy cũng phần nào làm giảm rủi ro nếu chẳng may tầm nhìn bị hạn chế.

– Nên lựa chọn phương tiện có đèn xe tốt, độ sáng rộng để giúp màn sương trước mắt bị loãng ra, giúp bạn có thể nhìn được đường đi giữa làn sương mù dày đặc.

– Nên đặc biệt lưu ý nếu di chuyển qua những cung đường như Thung Khe, Lóng Luông vì các cung này vô cùng dốc, hiểm trở. Tại đây có nhiều khúc cua tay áo khuất tầm nhìn nên bạn cần phải cực kỳ cẩn trọng.

– Đường lên Mộc Châu phải đi qua Cung đường chữ S Mộc Châu ở huyện Vân Hồ. Đây là cung đường huyền thoại với khung cảnh hai bên đường là núi rừng và đồi chè xanh bao la, bát ngát. Bạn có thể dừng chân tại đây để nghỉ ngơi, ngắm cảnh và check-in trên cung đường đẹp chất ngất này.

– Nếu đi đến Mộc Châu bằng phương tiện công cộng thì sau khi di chuyển đến Mộc Châu, bạn có thể thuê xe máy, ô tô hoặc xe ôm, taxi để di chuyển đến các điểm tham quan một cách dễ dàng và thuận tiện.

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu từ A đến Z
Đường đi lên Mộc Châu thường xuất hiện sương mù vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối nên tránh di chuyển đến đây vào thời gian này

Hướng dẫn đường đi lên Mộc Châu vừa giúp bạn giải đáp những thắc mắc về di chuyển, phương tiện, đường đi đến đây. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được một chuyến khám phá cao nguyên xinh đẹp trọn vẹn và suôn sẻ. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và tràn đầy những trải nghiệm thú vị tại Mộc Châu.

Xem thêm: Gợi ý Lịch trình khám phá cao nguyên Mộc Châu 2N1Đ cực chi tiết

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.