Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu

Lưu ngay Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ mà 3vi.vn gợi ý để có thể chinh phục hang động lớn nhất thế giới trong chuyến du lịch Quảng Bình. Tụi mình tin rằng với lịch trình này thì cả những bạn mới đi lần đầu cũng có thể dễ dàng chinh phục danh thắng hùng vĩ này.

Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ

Theo cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch của 3vi.vn, thời điểm lý tưởng nhất trong năm để bạn có thể thực hiện Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ là vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 8. Lúc này, Quảng Bình đã bắt đầu bước vào mùa khô với khí hậu thoáng đãng, trời trong, khô ráo và không mưa, rất thích hợp để bạn tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời như leo núi, trekking và khám phá hang động.

Vinh dự được công nhận là Hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng thuộc quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình. Nơi đây còn có một Bức tường Việt Nam cao 90m – điểm đến mà bao tín đồ đam mê khám phá khao khát được một lần chinh phục.

Với Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ mà 3vi.vn gợi ý ngay dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chinh phục trọn vẹn hệ thống hang động hùng vĩ này với muôn vàn những trải nghiệm đáng nhớ. Cùng tìm hiểu ngay với tụi mình nhé!

Gợi ý chi tiết Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ

2.1 Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ – Ngày đầu tiên: Bản Đoòng – Hang Én

Để có thể bắt đầu Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ từ sớm, bạn nên di chuyển đến khu vực Phong Nha từ ngày hôm trước.

Vào buổi sáng đầu tiên trong ngày một của Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, bạn sẽ xuất phát đến khu vực Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng từ sớm. Từ khu vực cổng vào, bạn sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Sơn Đoòng khi đi bộ xuống dốc phía dưới, sau đó băng qua một đoạn dốc đá cao tầm 350m với địa hình tương đối khó nhằn một xíu.

Từ đây, bạn sẽ tiếp tục men theo đường mòn trong rừng già và lội qua sông, suối và men theo hai bên bờ đi thêm một quãng để đến được bản Đoòng. Hiện nay, bản Đoòng là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều ở khuất sâu bên trong rừng rậm um tùm.

 

Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu
Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ tạo điều kiện hoàn hảo để bạn có thể khám phá trọn vẹn danh thắng hùng vĩ giữa lòng xứ Quảng yên bình

Vào buổi trưa, bạn sẽ dừng lại nghỉ ngơi, tham quan bản Đoòng, tìm hiểu về nếp sống bình dị của người dân nơi đây và nạp lại năng lượng, chuẩn bị cho hành trình tiếp theo trong Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ.

Khi chiều xuống, bạn tiếp tục Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ với hành trình ba giờ băng rừng, lội suối và đi men theo đường mòn để hướng về con sông lớn trong rừng trước khi dừng chân tại cửa Hang Én Quảng Bình.

Trong ngày đầu tiên của Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, bạn sẽ dừng chân tại Hang Én để cắm trại qua đêm. Từ khu vực cổng hang Én, bạn sẽ vượt qua một đoạn tương đối khó nhằn với mạch sông ngầm cùng các khối đá lớn xếp chồng lên nhau. Đi hết đoạn này là sẽ đến được bãi cắm trại ở sâu trong lòng hang.

Đứng từ đây, bạn sẽ nhìn thấy khung cảnh cửa hang hùng vĩ với diện tích rộng thênh thang. Lúc này đây cửa hang được ánh nắng mặt trời chiếu rọi có thể thấy được toàn cảnh bãi trại phía dưới rất ấn tượng. Đây chắc chắn là một khung cảnh khó quên trong đời.

Vào buổi tối đầu tiên trong Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, bạn sẽ qua đêm giữa lòng Hang Én rộng thênh thang đầy ấn tượng. Ở bên trong hang Én có một hồ nước với làn nước xanh trong mát lạnh, bạn có thể thỏa thích ngâm mình thư giãn tại đây sau nhiều giờ băng rừng, lội suối đầy vất vả.

Trong đêm đầu tiên này, bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ấm nóng được chế biến tại chỗ nhé. Vừa được ăn ngon lại được chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ đầy ấn tượng, quả thật Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ tuy vất vả nhưng cũng rất xứng đáng để trải nghiệm phải không nè?

2.2 Ngày thứ hai trong Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ: Cửa hang – Bãi trại số 1

Tiếp tục Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, trong ngày thứ hai, bạn sẽ dậy sớm để dùng bữa sáng, sau đó nhổ trại và bắt đầu lên đường. Trong ngày hôm nay, bạn sẽ đi sâu hơn vào bên trong hang Én, sau đó men theo cửa sau để tiến về khu vực hang Sơn Đoòng.

Trước khi leo xuống cửa Hang Sơn Đoòng Quảng Bình, bạn nên chú ý mang đai an toàn cẩn thận để đảm bảo không có những rủi ro đáng tiếc có thể xảy đến. Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên đặt chân xuống lòng hang, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước cảnh sắc hùng vĩ và đồ sộ của hang.

Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu
Khoảnh khắc được tận mắt chiêm ngưỡng hệ thống trần nhũ đá đặc sắc giữa lòng hang sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên trong suốt hành trình

Đi sâu vào bên trong lòng hang, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước giữa chốn bồng lai tiên cảnh với khung cảnh hùng vĩ cùng một hồ nước ngay bên dưới cửa hang và chung quanh là vô số tòa thạch nhũ muôn hình vạn trạng, vừa lung linh lại độc đáo, ấn tượng.

Từ đây, bạn sẽ tiếp tục có được những trải nghiệm thử thách lòng can đảm của bản thân khi vượt sông ngầm, chinh phục những đoạn dốc đá lớn và cả khu vực đồi cát hoang vu trước khi dừng chân tại khu vực “Bàn chân chó” (Hand of Dog). Đi thêm một đoạn từ khu vực này, bạn sẽ đến được khu cắm trại thứ nhất bên trong lòng hang động lớn nhất thế giới. Từ đây, bạn sẽ có thể nhìn thấy cả khu vực Hố Sụt 1 ở phía xa nữa.

Sau khi đã dựng lều, bạn có thể tận dụng thời gian để tham quan hành lang hóa thạch ấn tượng ở trong lòng hang. Hoặc nếu bạn muốn được thỏa thích vẫy vùng giữa làn nước mát để rũ bỏ bụi bặm sau hành trình vất vả, vậy thì sông ngầm gần đó chính là điểm dừng chân không thể lý tưởng hơn. Mọi người thường rất thích ngâm mình trong làn nước mát ở đây để tạo cảm giác sảng khoái sau hành trình di chuyển dài, bạn có thể cân nhắc thử xem nhé.

2.3 Ngày thứ ba trong Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ: Vườn địa đàng – Bãi trại số 2

Bắt đầu ngày thứ ba của Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, bạn sẽ hơi vất vả một xíu vì đường đi của lộ trình hôm nay tương đối khó nhằn với nhiều đoạn leo dốc đá và phải luồn lách qua những vòm hang nhỏ, hẹp. Sau khi vượt qua tất cả chướng ngại vật đó, bạn sẽ đến được khu vực Hố sụt 1, hay còn được gọi với cái tên mỹ miều hơn là Vọng khủng long. Đây cũng là điểm đến nổi bật nhất trong Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ.

Tiếp tục đi sâu hơn vào bên trong và vượt qua các ngọn đá dốc, bạn sẽ đến được phía bên kia của Hố sụt 1. Tại đây, bạn sẽ có được tầm nhìn thoáng đãng để ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp ấn tượng nơi Hang Sơn Đoòng đó.

Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu
Xuyên suốt lịch trình hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm, bạn sẽ phải trải qua chặng đường tương đối vất vả nhưng bù lại, thành quả bạn nhận được sẽ rất hấp dẫn

Sau khi đã nạp lại năng lượng sau hành trình tương đối khó nhằn vào buổi sáng, bạn có thể tiếp tục Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ với hành trình leo qua dốc đá cheo leo để đến được khu vực Vườn địa đàng ở Hố sụt 2. Đứng từ đây, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh bao quát ra toàn bộ khung cảnh rừng rậm um tùm phía dưới.

Vào buổi chiều, bạn sẽ tiếp tục đi men vào khu vực hang tối để khám phá hệ thống động thực vật đa dạng tại đây với nhiều loài nhện mù, cá mù, mối, chiêm ngưỡng hệ thống ngọc động cùng hệ thống nhũ đá muôn hình vạn trạng.

Kết thúc ngày thứ ba của Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, bạn sẽ qua đêm tại khu vực bãi trại số 2. Ở đây, bạn sẽ dùng bữa tối, ngâm mình trong làn nước mát rất sảng khoái.

2.4 Ngày cuối của Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ: Bức tường Việt Nam – Cửa ra

Ngày cuối cùng của Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ đưa bạn đến địa điểm mà giới phượt luôn khao khát được một lần ghé đến Bức tường Việt Nam.

Để có thể đến đây, bạn phải vượt qua hành trình lênh đênh trên hồ nước ngầm trước khi đến khu vực thang bằng thép cao tầm 18m. Nếu muốn lên được đỉnh Bức tường Việt Nam, bạn sẽ phải băng qua đoạn thang này. Sau khi chinh phục hết đoạn thang, bạn tiếp tục leo với dây thừng thêm tầm 35m nữa là đến được đỉnh. Là hành trình tương đối khó nhằn và đầy thử thách nhưng thành quả nhận được sẽ khiến bạn thích thú lắm đó.

Sau khi chinh phục Bức tường Việt Nam, bạn sẽ di chuyển ra khỏi hang, tiếp tục men theo đường mòn trong rừng để ra khỏi hang, kết thúc Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ tuy vất vả nhưng đầy ắp kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ.

Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu
Khu vực bãi trại giữa lòng hang là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi trong suốt lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ. Ở đây có một hồ nước trong vắt để bạn thỏa thích vẫy vùng, thư giãn
Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu
Ánh sáng mặt trời len lói chiếu xuống hang tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng rất mực thơ mộng
Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ cực chi tiết cho ai mới đi lần đầu
Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được dựng lều giữa khung cảnh hùng vĩ thế này?

Với Lịch trình khám phá Sơn Đoòng 4N3Đ, bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ. Để chuyến đi thật hoàn hảo, bạn hãy rèn luyện thể lực thật tốt khi đăng ký nhé. Bên cạnh đó, bạn nhất định phải trang bị đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết để phục vụ cho chuyến đi gian khổ mà đầy vui vẻ này.

Với sự chuẩn bị kỹ càng và khoa học, bạn sẽ giữ được sức khỏe tốt, để có thêm thời gian ngắm nghía, khám phá hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp – chiêm ngưỡng mỹ cảnh ở nhân gian. Chúc bạn có một hành trình khám phá thật vui!

Xem thêm: Từ Hà Nội bắt đầu lịch trình Quảng Bình 3N4Đ thú vị

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.