Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang bạn không thể bỏ lỡ

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang được tổng hợp dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn lựa chọn cho chuyến hành trình của mình thêm phần thú vị. Cùng theo chân cẩm nang du lịch 3vi.vn để bỏ túi kinh nghiệm khám phá ngôi chùa độc đáo này khi có dịp du lịch An Giang nhé.

Thời điểm lý tưởng đến tham quan chùa Bánh Xèo

Chùa Bánh Xèo còn có tên gọi khác là Thiền Viện Đông Lai. Tất cả khách thập phương đến chùa đều được thưởng thức bánh xèo chay hoàn toàn miễn phí. Đó cũng là lý do ngôi chùa này có cái tên độc đáo như vậy.

Chùa Bánh Xèo (Thiền viện Đông Lai) mở cửa quanh năm đón Phật tử và khách thập phương đến dâng hương, vãng cảnh. Theo kinh nghiệm du lịch An Giang của 3vi.vn, bạn nên đến đây vào các dịp lễ, Tết, ngày rằm để trải nghiệm không khí tưng bừng, náo nhiệt.

So với những ngôi chùa khác ở An Giang như Chùa Tây An Núi Sam (Tây An Cổ Tự) hay Chùa Hang (Phước Điền Tự) thì chùa Bánh Xèo có phần dân dã và gần gũi hơn, không khí không quá u tịch hay trang nghiêm. Thay vào đó, dù là người dân địa phương hay các sư thầy cũng đều rất niềm nở với khách thập phương. Mọi người quây quần cùng nhau đổ bánh xèo, ăn uống, trò chuyện như một đại gia đình. Chính Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang này đã khiến cho chùa ngày càng được nhiều người yêu mến và lựa chọn ghé đến.

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang bạn không thể bỏ lỡ

Chùa Bánh Xèo An Giang là ngôi chùa cổ kính nhưng cũng rất dân dã, gần gũi

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang bạn không thể bỏ lỡ

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang chính là ở hoạt động đổ bánh xèo cùng  không khí náo nhiệt và gần gũi

Xem thêm: Bổ sung ngay Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng 2022 mới nhất

5 cung đường phượt ở Huế đẹp điên đảo, bao phê cho dân xê dịch

Trải nghiệm Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang

2.1 Hoạt động đổ bánh xèo miễn phí có từ khi nào?

Khi nói đến Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang thì đầu tiên ai cũng tò mò về hoạt động đổ bánh xèo miễn phí. Những ngôi chùa khác cũng tổ chức nấu đồ chay, phát đồ ăn miễn phí nhưng không ngôi chùa nào lại biến điều đó thành bản sắc như cách chùa Bánh Xèo làm được. Nguồn gốc của hoạt động này phải kể từ năm 1999, khi các Phật tử đổ về chùa để dâng lễ cúng dường, các sư thầy đã tự mình đổ bánh xèo để thết đãi Phật tử. Thời gian đầu thì chỉ làm nhỏ lẻ để mọi người ăn chơi nhưng về sau ngày càng nhiều khách phương xa đến chùa nên cứ thế mở rộng quy mô, mỗi ngày đổ hàng trăm chiếc bánh để phục vụ đủ cho mọi người.

Đến hiện tại, chùa Bánh Xèo đã duy trì hoạt động đổ bánh xèo được hơn 20 năm, bếp do các tình nguyện viên và người dân địa phương phụ giúp. Ai đến đây cũng đều muốn nếm thử bánh xèo, không phải chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn để lấy lộc. Mọi người tin rằng, chùa đang lan tỏa lòng thiện và những điều tốt đẹp, một chiếc bánh xèo rất nhỏ thôi nhưng chính là đại diện cho tấm lòng và của nhà chùa và người dân vùng đất Thất Sơn Bảy Núi dành cho khách phương xa ghé đến.

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang bạn không thể bỏ lỡ

Bếp bánh xèo đỏ lửa ngày đêm đã trở thành hình ảnh đặc trưng của ngôi chùa này

2.2 Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang – Bạn có muốn tự tay đổ những chiếc bánh xèo thơm lừng?

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang không chỉ dừng ở việc ăn bánh mà bạn còn có thể cùng vào bếp đổ bánh với bà con. Bột cùng các nguyên liệu được Phật tử chuẩn bị theo ngày, khách đến vãng cảnh chùa có thể xếp hàng đợi nhận bánh hoặc xin vào phụ bếp đều rất được hoan nghênh. Những chiếc bánh này hoàn toàn miễn phí, chính là tấm lòng mà nhà chùa muốn dành đến mọi người. Còn nếu bạn muốn đóng góp để duy trì hoạt động ý nghĩa này thì có thể quyên góp ở hòm công đức trước chánh điện.

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang bạn không thể bỏ lỡ

Khách thập phương xếp hàng để nhận bánh

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang bạn không thể bỏ lỡ

Những chiếc bánh xèo chay được tạo nên từ lòng hiếu khách của người dân An Giang

Những điều thú vị ở chùa Bánh Xèo An Giang như minh chứng cho tấm lòng thơm thảo của người dân nơi đây. Chùa Bánh Xèo có thể không phải ngôi chùa đẹp nhất, linh thiêng nhất nhưng nơi đây luôn lan tỏa những năng lượng tích cực và lòng thiện lành đến tất cả mọi người. Hi vọng với những thông tin từ cẩm nang du lịch 3vi.vn, bạn sẽ có dịp ghé đến đây để trải nghiệm những điều thú vị này nhé.

Tham khảo:

Lưu ngay những cách pose dáng đẹp tại Hội An cho dân nghiện sống ảo

Bỏ túi Kinh nghiệm đi biển Cà Ná Ninh Thuận chi tiết nhất

Tất tần tật kinh nghiệm mua hải sản Nha Trang không lo chặt chém

Du lịch Wonder Farm Ba Vì

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.