Bánh bèo bì trăm tuổi tại Bình Dương
Hình ảnh những dĩa bánh bèo bì được lưu lại trong quyền cẩm nang du lịch đã có tuổi đời lên đến hơn 100 năm tại Bình Dương. Ngày trước, bánh bèo bì được bán rong ruối trên khắp mọi nẻo đường ở Lái Thiêu và đến bây giờ, món bánh bèo bì nay đã trở nên nổi tiếng khắp các quán ăn lớn nhỏ tại đây.
Hương vị món bánh bèo là sự kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc và bát nước chấm chua ngọt dễ ăn, khiến ai cũng thích thú khi ăn rồi là nhớ mãi. Bánh bèo bì được làm theo công thức gia truyền của cụ bà Đỗ Thị Kiểng và được truyền lại cho con cháu đến tận ngày nay.
Theo thời gian, món bánh bèo bì đã trở thành món ngon nức tiếng của vùng đất Lái Thiêu xưa, thu hút đông đảo người dân đến với du lịch Bình Dương cũng chính nhờ món bánh bèo bì này. Dưới đây là một số địa điểm có phục vụ món bánh bèo được đánh giá ngon xuất sắc tại Bình Dương.
Bánh bèo bì Chợ Búng: ĐT 745, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương
Bánh bèo bì Mỹ Liên: 174 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Bánh bèo bì Dì Tám: 737 Đại lộ Bình Dương, Chánh Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Giá bán trung bình mỗi dĩa bánh bèo bì từ 25.000đ – 40.000đ, bạn có thể thưởng thức tại chỗ hoặc gói hộp mang.
Xem thêm: Đổ đứ đừ với món bò nướng mắm nêm PA
Cảm nhận thú vị món bánh bèo bì trứ danh
Bánh bèo bì là một trong những món đặc sản Bình Dương được nhiều người yêu thích. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc món bánh bèo bì này mang hương vị lạ lẫm cho mỗi người.
2.1 Nguyên liệu chế biến món bánh bèo bì
Nguyên liệu làm bánh bèo bì cực đơn giản và quen thuộc, mang đậm nét ẩm thực đặc trưng của Nam Bộ. Kết hợp đầy đủ các hương vị tạo nên món bánh bèo bì béo béo, mặn mặn, chua ngọt tạo cảm giác lạ miệng cho những ai ở miền khác đến đây ăn thử.
Bánh bèo được làm từ bột gạo màu trắng tinh cùng với bột năng dẻo dai, mềm mai khi ăn được phết đậu xanh xay nhuyễn lên có vị bùi bùi
Bì trộn với thính thơm phức, kèm thêm một ít muối làm tăng thêm hương vị cho món bánh bèo trở nên độc đáo hơn
Thịt nạc luộc thái sợi kết hợp với bánh bèo tạo nên vị đậm đà, beo béo của thịt lan toả cùng với bánh
Ăn bánh bèo kèm rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn khi chấm mắm chua, không bị ngấy làm bạn muốn ăn hoài không thôi. Rau sống ăn cùng bánh bèo thường được thái thành sợi mỏng
Sự hấp dẫn của món bánh bèo nằm ở nước chấm 4 vị: mặn, cay, chua, ngọt đúng hương vị của miền Nam, kích thích vị giác khi ăn cùng rau sống
2.2 Ngon mê ly món bánh bèo bì tuyệt đỉnh
Nếu có dịp bạn nên ghé đến Chợ Búng để thưởng thức món bánh bèo bì trứ danh, đây là nơi bán món bánh bèo lâu đời nhất và cũng là địa điểm check-in Bình Dương của nhiều bạn trẻ, muốn đến chợ để khám phá ngôi chợ lâu đời nhất của vùng đất này.
Từng miếng bánh bèo nhỏ nhỏ xinh xinh bày biện trên chiếc đĩa kết hợp với nhiều nguyên liệu khác trong thật đẹp mắt
Phủ trên mặt bánh là lớp bì trộn thính và nịt nạc thái sợi tạo cùng rau sống, dưa leo cắt sợi làm bạn chỉ muốn vào bàn thưởng thức ngay
Khi ăn rưới thêm ít nước chấm chua ngọt lẫn rau củ chua bào sợi, kèm ít ớt xay nhuyễn tạo nên hương vị nghe thôi đã thấy thèm rồi
Dĩa bánh bèo trông có vẻ đơn giản, nhưng không phải nơi nào cũng bán, mà chỉ riêng ở vùng đất Bình Dương mới có thể giữ nguyên hương vị đã được truyền lại từ xa xưa
Ăn thử một miếng bánh bèo kèm bì, thịt, rau sống và nước chấm một cảm giác thật tuyệt vời khi được thưởng thức, bạn như cảm nhận được đầy đủ tất cả các hương vị khi dùng thử bánh bèo
Bánh bèo bì thưởng thức vào bữa xế là tuyệt vời nhất khi bạn có dịp dừng chân tại vùng đất này, là sự kết hợp độc đáo từ những hương vị quen thuộc nhưng khi trộn cùng với nhau mang một mùi vị đặc trưng, chính gốc của miền Nam Bộ nhẹ nhàng, ngọt ngào và thanh mát. Bánh bèo bì dù mang hình ảnh đơn giản mộc mạc nhưng lại là món ăn đặc biệt của vùng đất nơi đây, nếu có dịp ghé thăm chắc chắn bạn không được quên món bánh bèo bì trứ danh nổi tiếng từ ngàn xưa nhé!