Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo để có những trải nghiệm tuyệt vời

Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo vào tháng mấy? Từng thời gian trong năm, vẻ đẹp của Côn Đảo sẽ biến đổi như thế nào, có điều thú vị gì chờ bạn khám phá? Nếu vẫn chưa có câu trả lời thì hãy cùng cẩm nang du lịch 3vi.vn bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Côn Đảo cần thiết cho chuyến đi của bạn nhé.

Đôi nét về thời tiết Côn Đảo

Trước khi tìm hiểu Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo thì chúng ta hãy cùng sơ lược về đặc điểm chung của thời tiết nơi đây đã nhé. Côn Đảo là một quần đảo thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm trong khu vực ngoài khơi bờ biển Nam Bộ. Vì thế nơi đây mang đặc điểm đặc trưng của vùng khí hậu á xích đạo xen lẫn hải dương nóng ẩm, vì vậy thời tiết trong năm sẽ chia làm hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo để có những trải nghiệm tuyệt vời

Côn Đảo có điều kiện khí hậu rất thuận lợi để bạn có thể khám phá vẻ đẹp thiên nhiên quá đỗi mơ mộng và hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo này

Mùa mưa tại Côn Đảo sẽ bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài đến khoảng tháng 11, còn lại mùa khô sẽ từ tháng 12 đến khoảng tháng 4 năm sau. Tuy nhiên nhờ bốn bề là biển nên khí hậu tại đây được điều hòa, quanh năm đều tương đối mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 26.9 độ C và chênh lệch không nhiều giữa các mùa. Nhờ vậy việc lựa chọn Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo cũng dễ dàng hơn, không có mùa nào là bạn không nên du lịch đến đây, chỉ có những thời điểm thời tiết thuận lợi hơi đôi chút mà thôi.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm Nên mặc gì đi Côn Đảo

Nên đi du lịch Côn Đảo tháng mấy? Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo có những trải nghiệm gì thú vị?

2.1 Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo nhất

Theo kinh nghiệm du lịch của 3vi.vn thì khoảng thời gian mùa mưa từ tháng 3 đến tháng 9 là Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo. Lúc này đang là mùa mưa nhưng lượng mưa không quá lớn. Bên cạnh đó, thời tiết cũng tương đối ổn định, biển hiền hòa, thích hợp với các hoạt động như lặn ngắm san hô ở Côn Đảo, câu mực đêm v.v. Ngoài ra đến Côn Đảo mùa này bạn có cơ hội ngắm nhìn rùa biển tràn lên những bãi biển hoang sơ để đẻ trứng. Địa điểm lý tưởng nhất tại Côn Đảo để bạn cắm trại qua đêm đợi xem rùa biển lên bờ sinh sản là Bãi Ông Đụng Côn Đảo, hoặc bạn cũng có thể mua tour để đi thuyền ra những đảo nhỏ thuộc quần thể Côn Đảo sẽ có nhiều rùa hơn.

Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo để có những trải nghiệm tuyệt vời

Những chú rùa con đang lon ton bò ra biển

2.2 Có nên đến Côn Đảo mùa khô?

Nếu không thể sắp xếp đến Côn Đảo vào khoảng thời gian mùa hè lý tưởng nhất thì bạn cũng có thể cân nhắc đến đây trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lúc này đang là mùa khô nên gần như không có mưa, khá lý tưởng cho các hoạt động du lịch. Tuy nhiên mùa này lại là mùa gió chướng, biển động mạnh hơn, thỉnh thoảng còn có các cơn bão đổ bộ vào khu vực Biển Đông gây ảnh hưởng đến khu vực Côn Đảo. Do đó, nếu quyết định du lịch Côn Đảo trong thời gian này thì bạn nên xem trước thời tiết để chọn được thời điểm biển ôn hòa, thích hợp với các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng và khám phá. Còn nếu muốn du lịch tâm linh Côn Đảo thì mùa nào cũng thích hợp, chỉ cần bạn thành tâm thì đều có thể nhận được sự phù hộ linh thiêng. 

Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo để có những trải nghiệm tuyệt vời

Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo sẽ giúp bạn ngắm nhìn và chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của hòn đảo thanh bình này

Trên đây là những kinh nghiệm từ cẩm nang du lịch 3vi.vn về Thời điểm lý tưởng du lịch Côn Đảo. Hi vọng với những gợi ý này bạn sẽ chọn được thời gian thích hợp nhất để có được chuyến đi an toàn, thuận lợi cùng những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.