3 vì đi ngắm hoa Tam Giác Mạch mỗi độ cuối năm

Tam Giác Mạch được trồng bạt ngàn ở nhiều địa phương tại Việt Nam. Nếu như hạt Tam Giác Mạch là một món ăn, một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả thì hoa lại cực kỳ đẹp. Vì thế, ngắm hoa Tam Giác Mạch trở thành một trong những hoạt động mà nhiều bạn trẻ không thể bỏ qua được mỗi đội cuối năm về.

1 vì đi ngắm hoa Tam Giác Mạch đẹp lắm

Từ nhiều năm nay, hoa Tam Giác Mạch đã là một biểu tượng đặc trưng cho khu vực Tây Bắc Việt Nam. Ngày nay, Tam Giác Mạch cũng được trồng nhiều hơn ở khắp mọi nơi và trở thành những địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời cho giới trẻ. Các cánh đồng hoa Tam Giác Mạch thực sự có sức hút, hấp dẫn người đến chiêm ngưỡng và tận hưởng.

1 vì đi ngắm hoa Tam Giác Mạch đẹp lắm
1 vì đi ngắm hoa Tam Giác Mạch đẹp lắm

Mỗi khi đến tháng 9 tới tháng 12 hằng năm, các thảm hoa Tam Giác Mạch đua nhau nở rộ, thành tầng tầng lớp lớp vô cùng bắt mắt giữa đại ngàn và các triền núi. Đi ngắm hoa Tam Giác Mạch giúp bạn như lạc vào một biển hoa rực rỡ, để cảm thấy mình bé nhỏ giữa trời đất bao la và được hòa mình cùng thiên nhiên trong lành, hùng vĩ.

Màu sắc của hoa Tam Giác Mạch sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, nên mỗi thời điểm bạn tới sẽ được ngắm một khung cảnh hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn đi ngắm hoa Tam Giác Mạch khi mới nở thì sẽ có màu trắng tinh khôi, sau đó chuyển dần sang màu hồng nhạt như những cánh bướm, để rồi đổi sang màu hồng ánh tím và rồi trở thành màu đỏ sẫm. Cuối cùng hoa Tam Giác Mạch chuyển thành màu đen khi dần tàn.

Thời điểm giữa tháng 9 là lúc hoa Tam Giác Mạch có màu trắng. Còn nếu bạn đến ngắm hoa Tam Giác Mạch vào khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 thì hoa đang nở rộ đẹp nhất, hồng rực bắt mắt. Bước sang tháng 12 cũng là lúc hoa Tam Giác Mạch gần tàn hết nên bạn chỉ nhìn thấy vài cây hoa nở muộn, vươn mình lên từ những khe đá hoặc lấp ló giữa các bụi cây, đường đi.

Xem thêm: 3 vì du lịch Mai Châu hút khách trong dịp cuối năm

2 vì có những bức hình để đời khi ngắm hoa Tam Giác Mạch

Đi ngắm biển hoa Tam Giác Mạch là để chụp hình. Vậy nên khi đi ngắm hoa Tam Giác Mạch bạn chẳng nên đi một mình mà phải “kéo” những người đồng hành với mình. Bởi vì nếu đi một mình thì bạn chẳng thể nào có được những bức hình đẹp rồi.

2 vì có những bức hình để đời khi ngắm hoa Tam Giác Mạch
2 vì có những bức hình để đời khi ngắm hoa Tam Giác Mạch

Khi bạn bước chân vào giữa cánh đồng hoa, nở nụ cười rạng rỡ bên cạnh những đóa hoa đang nở rộ, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy vui hơn bao giờ hết. Vậy nên những bức ảnh của bạn sẽ cực kỳ có “thần” chớp lại khoảnh khắc tuyệt đẹp cho bản thân. Và rồi hãy cùng chụp ảnh bên bè bạn khi đi ngắm hoa Tam Giác Mạch nhé. Cả hội cùng cười toe toét, nô đùa giữa biển hoa sẽ là một kỷ niệm cực kỳ khó quên trong đời.

Xem thêm: 3 vì nên du lịch Cao Bằng, chinh phục viên ngọc xanh Đông Bắc

3 vì ở Việt Nam có nhiều điểm ngắm hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch là “đặc sản” của vùng cao nguyên Tây Bắc Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất là ở Hà Giang. Tuy nhiên nhờ sự nổi tiếng cũng như có nhiều người tìm đến ngắm hoa Tam Giác Mạch mà đã có nhiều địa phương khác trồng loài hoa này. Vậy nên bạn có thêm nhiều lựa chọn khi muốn ngắm nhìn hoa Tam Giác Mạch.

Mặc dù vậy thì khi nói đến ngắm hoa Tam Giác Mạch, mọi người sẽ nghĩ đến Hà Giang đầu tiên. Bạn có thể đến Thạch Sơn Thần – xã Quyết Tiến, Huyện Quản Bạ để ngắm hoa. Nơi đây có một cánh đồng hoa Tam Giác Mạch nằm cách dốc Bắc Sum 3 km và trên lối đi Quản Bạ. Ở đây có những dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh như xích đu, ghế ngồi nên giúp các bức ảnh trở nên ấn tượng.

Hoa nở khắp núi rừng
Hoa nở khắp núi rừng

Hoặc bạn có thể lên đến Simacai, vùng đất biên giới Lào Cai, nơi đây cũng trồng hoa Tam Giác Mạch và nở rộ mỗi độ cuối năm. Hành trình lên Simacai rất thú vị và mới mẻ, còn bầu không khí tại đây vừa trong lành, chân chất, giúp bạn thư giãn hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể đến Mộc Châu, Sơn La hoặc Sapa, Lào Cai. Những địa điểm này đều có các cánh đồng rộng lớn để bạn được ngắm hoa Tam Giác Mạch một cách trọn vẹn nhất.

Nếu bạn ngại di chuyển xa tận Hà Giang để ngắm hoa Tam Giác Mạch, bạn có thể ngắm loài hoa này ngay Vườn Hoa Tam Giác Mạch ở Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Ba Vì, Hà Nội. Đây là một cánh đồng rộng hơn 4000m2, khi nở rộ sẽ vô cùng thu hút. Đến đây tham quan, bạn có thể thuê những bộ trang phục truyền thống của người dân tộc để tạo dáng chụp hình cùng hoa.

3 vì ở Việt Nam có nhiều điểm ngắm hoa Tam Giác Mạch
3 vì ở Việt Nam có nhiều điểm ngắm hoa Tam Giác Mạch

Mỗi độ cuối năm, hãy đến những cao nguyên đá, những bình nguyên rộng lớn để ngắm hoa Tam Giác Mạch, loài hoa mộc mạc mà kiêu sa, là một phần hơi thở của những vùng cao phía Bắc Việt Nam. Trước khi bắt đầu hành trình của mình, đừng quên chuẩn bị thật đầy đủ để chớp ngay những bức hình đẹp, bắt ngay khoảnh khắc bạn và bè bạn thả mình giữa đồng hoa bao la và tận hưởng bầu không khí trong lành cuối năm vùng cao.

Xem thêm: 3 vì nên du lịch Y Tý mùa đông

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.