Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội thuộc sở hữu của làng gốm Bát Tràng. Tại đây lưu giữ, trưng bày những sản phẩm gốm sứ đắt giá, mở ra cho bạn cơ hội tìm hiểu về văn hóa gốm sứ lâu đời của Việt Nam. Vì thế, trong hành trình du lịch Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ điểm đến này nhé.

Đôi nét về Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội

Địa chỉ: Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, thôn 5, làng gốm Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội nằm trong khuôn viên Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt. Bảo tàng có diện tích 3.300m2 cùng 5 tầng nổi và một tầng hầm. Làng Gốm Bát Tràng đầu tư cho bảo tàng này tới 150 tỷ đồng với mục tiêu giới thiệu, quảng bá nghề gốm và mang các sản phẩm đến gần với mọi người.

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội  vô cùng quy mô và tráng lệ với lối thiết kế độc đáo

Những điều thú vị tại Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội

2.1 Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội trưng bày những gì?

Hiện nay, Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội đang trưng bày rất nhiều sản phẩm độc đáo và ấn tượng:

– Bên trong không gian bảo tàng trưng bày các kỷ vật lâu đời của nghề gốm, phản ánh quá trình hình thành và phát triển của làng gốm Bát Tràng nói riêng và nghệ thuật làm gốm nói chung.

– Ở mỗi tầng tại bảo tàng đều có những nhân viên hướng dẫn để giới thiệu đến chúng ta về từng hiện vật cũng như sản phẩm gắn liền với những hiện vật đó.

– Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội trưng bày rất nhiều bộ sưu tập quý giá được tạo nên từ những nghệ nhân gốm nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới

– Bảo tàng còn dành một không gian nguyên cứu khoa học về nghề gốm để bạn có thể Khám phá Hà Nội một cách trọn vẹn. Tại đây trưng bày các loại đất sét khác nhau, cách in họa tiết, hoa văn lên gốm, từng quy trình để tạo nên một sản phẩm gốm sứ giá trị v.v.

– Bảo tàng không chỉ trưng bày gốm mà còn rất nhiều các sản phẩm nghệ thuật độc đáo khác, từ xe cộ đến thời trang với nghệ thuật sắp đặt cực kỳ độc đáo.

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Bên trong bảo tàng trưng bày rất nhiều những sản phẩm gốm sứ chất lượng, được tạo nên từ bàn tay nghệ nhân lâu năm

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Vô số những tác phẩm đẹp mắt được trưng bày tại Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội 

Xem thêm: Review Hà Nội, tháng ba nơi đó có mùa hoa ban nở

2.2 Những trải nghiệm thú vị tại Bảo tàng gốm Bát Tràng

Đến với Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội được tự mình làm nên những sản phẩm gốm sứ dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân chuyên nghiệp. Bạn sẽ được nhào nặn những khối đất sét nhiều màu sắc thành tác phẩm của riêng mình, đây hứa hẹn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình du lịch Hà Nội.

Khuôn viên tầng trên cùng của bảo tàng là khu vực phục vụ cà phê để bạn có thể nghỉ chân, nhâm nhi một phần đồ uống mát lạnh. Đặc biệt, tại đây có rất nhiều góc sống ảo ấn tượng với phong cách thiết kế đậm chất truyền thống. Vì thế đến bảo tàng gốm sứ, bạn chắc chắn sẽ mang về cực nhiều bức hình sống ảo ấn tượng đấy nhé.

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội hiện nay thu hút rất đông những đoàn khách gia đình, các trường học tổ chức cho học sinh đến tham quan, tìm hiểu. Nghệ thuật làm gốm lâu đời chính là niềm tự hào của dân tộc ta, vì vậy nên các bạn trẻ cần biết về nó nhiều hơn để chung tay bảo tồn, phát triển những giá trị văn hóa lâu đời này.

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Đến với bảo tàng gốm Bát Tràng, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rất nhiều điều mới mẻ về nghệ thuật gốm sứ của dân tộc

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Bạn có thể tự tay nhào nặn sản phẩm của riêng mình

Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội và giá trị nghệ thuật lâu đời

Không gian cà phê rooftop tại Bảo tàng gốm Bát Tràng

Trên đây là các thông tin về Bảo tàng gốm 150 tỷ ở Hà Nội mà cẩm nang du lịch 3vi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có dịp du lịch Hà Nội, bạn đừng bỏ qua điểm đến hấp dẫn và độc đáo này nhé. Chúc bạn có chuyến hành trình an toàn, thuận lợi cùng thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.