Bún bò Nhà Thờ được chính anh chủ là đầu bếp người Đà Lạt tự tay chế biến. Mỗi to bún bò thơm phức dễ làm bạn siêu lòng vào một buổi sáng trong lành của Bảo Lộc. Khi đến tham quan du lịch Bảo Lộc, bạn cũng nên dành một thời gian để đến đây thưởng thức trọn vẹn một tô bún bò cùng 3vi.vn nhé!
Giới thiệu sơ lược bún bò Nhà Thờ
Ví trí: 113 Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Bảo Lộc.
Thời gian mở cửa: 6:00 đến 10:00
Giá: dao động từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng
Mỗi một to bún bò Nhà Thờ ở đây đều được đáp ứng tiêu chí vừa ngon, vừa sạch. Điểm cộng của tô phở ở đây chính là sợi bún được làm thủ công và đảm bảo hàn the tuyệt đối.
Mỗi tô bún bò Nhà Thờ đều được đầu tư công sức, sự nhiệt thành mà anh đầu bếp ở đây đã gửi gắm. Một tô bún bò nấu kiểu Đà Lạt tại Bảo Lộc, tất nhiên nhận được nhiều sự yêu mến từ người dân địa phương vởi hưởng vị đậm đà thơm ngon. Không những vậy, quán bún bò chỉ mới hình thành cách đây không lâu, nhưng đã và đang gây được tiếng vang gần xa. Nhiều bạn trẻ đến Bảo Lộc tham quan thác Dambri Bảo Lộc, thác Liêng Ài, thác Cầu Đôi… cũng đã dành thời gian để đến đây thưởng thức.
Quán bún bò Nhà Thờ chỉ có 25.000 đồng cho một tô bún bò, nhưng nếu bác nào ăn chưa no có thể gọi thêm một phần giò nữa có giá 5.000 đồng nữa, đảm bảo các bác sẽ có một buổi hoàn hảo no quên lối về luôn đấy nhé.
Bún bò Nhà Thờ ngon hơn nhờ phần rau sống đa dạng hấp dẫn
Hướng dẫn di chuyển đến bún bò Nhà Thờ
Bún bò Nhà Thờ là cái tên thân thương mà người dân ở đây đặt tên cho quán, tên trên bảng hiệu của quán là bún bò Đà Lạt My. Nếu không may mắn bạn quên đường và gặp người địa phương hỏi tên quán như trên thì chắc có lẽ một số người sẽ tỏ ra bỡ ngỡ, khó mà có thể chỉ bạn đi đúng đường được.
Quán nằm ở vị trí số 113 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Bảo Lộc, ngay cạnh hẻm của nhà thờ. Nếu chẳng may bạn không nhớ đường đi, bạn chỉ cần tới nhà thờ Bảo Lộc, vào hẻm bên hông nhà thờ, đến ngã tư gặp đài Đức Mẹ, rẽ phải thêm một đoạn xíu xiu là bạn thấy ngay quán bún bò trên.
Sẵn đến đây rồi thì bạn cũng nên dành một ít thời gian để đến thăm nhà thờ Bảo Lộc – một những nhà thờ của giáo hội Công giáo có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam.
Bún bò Nhà Thờ không gian quán rộng rãi, thoải mái, bình dân
Xem thêm: Đến quán Ốc Niêu Bảo Lộc, đã được ăn ngon lại còn có hình xịn rinh về
Điều đặc biệt khiến bún bò Nhà Thờ trở thành địa điểm ăn sáng thú vị của giới trẻ
3.1 Bún bò Nhà Thờ đậm đà hương vị truyền thống xứ Huế
Chẳng cần phải xách ba lô đến Huế du lịch mới có thể thưởng thức một tô bún bò Huế đúng nghĩa. Công sức đã dành thời gian lên Bảo Lộc vui chơi nghỉ dưỡng rồi thì không thể không ghé bún bò Nhà Thờ, tô bún bò bình dị thơm ngon đậm đà đang đợi bạn đó.
Đằng sau tô bún bò hương vị truyền thống ấy chính là vị ngọt thành của nước dùng kết hợp với sự bún mềm cho chính chủ quán tự làm. Chính nhờ sự dịu dàng trong hương vị của nước lèo đã góp phần tôn lên sự đậm đà của từng lát thịt bò thơm ngon khó cưỡng. Khiến cho các bạn trẻ đến ăn đã phải lòng bún bò Nhà Thờ một cách say đắm quên lối về luôn ấy.
Cứ như thế, dù tồn tại ở Bảo Lộc không lâu, nhưng càng ngày quán càng nhận được sự yêu mến của mọi người, ai ai cũng kéo về đây để kiểm chứng hương vị thơm ngon mà người ta truyền tai nhau ấy.
Một tô bún bò Nhà Thờ nóng hổi thơm ngon trong lòng Bảo Lộc với thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng
3.2 Bún bò Nhà Thờ chinh phục thực khách bằng sự hiếu khách
Chắc có lẽ đối với người dân địa phương, bún bò Nhà Thờ không chỉ bị chinh phục bởi hương vị tuyệt vời mà còn chính sự hiếu khách, dễ thương và nồng nhiệt của anh đầu bếp và vợ của anh ấy.
Với sự tiếp đón chân tình như thế, có ai nỡ lòng ghé đến Bảo Lộc mà không ghé bún bò Nhà Thờ chứ?
Thoạt nhìn thì tô bún bò Nhà Thờ cũng như bao tô bún bò của quán khác. Phía dưới là sợi bún màu trắng mềm dai vừa phải xếp chồng lên nhau. Phía trên là những miếng thịt bò được nêm nếm đậm đà và nấu mềm vừa phải. Nhưng chính bạn phải là người thưởng thức thì mới cảm nhận được tô bún bò ấy đặc trưng và tuyệt vời như thế nào.
Các tín đồ của món cay thì nên bỏ thêm sa tế ớt trong tô bún bò Nhà Thờ để hương vị phù hợp hơn với mình
Bún bò Nhà Thờ ngon hơn nhờ nguyên liệu
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là thịt bò phải thật sự kĩ càng và tỉ mỉ. Chính vì thế, từng miếng thịt bò ở bún bò Nhà Thờ đều có một độ dai, thơm nhất điịnh. Ngoài ra, nước dùng bởi thịt bò và xương cũng được hầm nhiều giờ rất kỳ công. Đầu bếp ở đây đã pha loãng thêm một ít mắm ruốc và lọc lấy nước bỏ vào nồi nước dùng để nước dùng có vị ngon và chuẩn vị hơn. Có thể thấy, một tô bún bò thơm ngon thật sự phải cẩn thận trải qua rất nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến. Vì vậy, thưởng thức một tô bún bò chính là cảm nhận được sự khéo léo, tỉ mỉ mà người đầu bếp đẵ đặt hoàn toàn tâm huyết, tinh thần trong đó.
Còn gì tuyệt vời hơn nữa bằng việc được thưởng thức từng đũa bún bò Nhà Thờ thơm ngon, hương vị đậm đà, cắn thêm một miếng thịt bò dai thơm, húp xì xụp một từng thìa nước dùng nóng hổi, tròn vị. Nói đến các món nước ở Bảo Lộc thì không thể không nhắc đến phở Lập hay phở khô Hào Ký được. Những món ăn này đã có công sức một phần giúp Bảo Lộc gìn giữ văn hóa ẩm thực đặc sắc. 3vi.vn tin chắc quán bún bò Nhà Thờ cũng sẽ như vậy, mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch của mình.