Bún bò Vũ Khánh, thu hút đông đảo thực khách bằng hương vị truyền thống

Quán bún bò Vũ Khánh quyến rũ đông đảo thực khách đến du lịch Bình Dương thưởng thức bằng hương vị đắm say gia truyền từ ba thế hệ. Quán bún bò đã trải qua tuổi đời hơn 30 năm, có công thức nấu bún bò chuẩn vị Huế. Cùng 3vi.vn khám phá quán bún bò này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu đôi chút về bún bò Vũ Khánh

Địa chỉ: 11 Nguyễn Trãi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Giờ mở cửa: 05h – 10h

Khoảng giá: 70.000VNĐ – 80.000VNĐ

Quán bún bò Vũ Khánh tọa lạc ở vị trí đắc địa trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Bún bò Vũ Khánh ra đời từ rất lâu, vì thế, nơi đây luôn chào đón một lượng khách lớn đến thưởng thức từ buổi sáng sớm. Dù cho có nhiều nhà hàng món nướng có không gian sang trọng hơn, thực đơn hấp dẫn hơn như Phố nướng Tokyo, M95 Koreanfoods, Grill Cheer… đang ngày càng phát triển, đối với người dân địa phương, một tô bún bò Vũ Khánh tình nghĩa vẫn khiến họ lưu luyến nhớ về. 

Nơi đây được mọi người biết đến nhờ hương vị nước dùng đậm đà chuẩn vị Huế. Tuy các đầu bếp của quán có chút biến tấu trong lúc chế biến nhưng tô bún bò ở đây vẫn giữ được khẩu vị quen thuộc của người Huế. Không gian bún bò Vũ Khánh cũng giống như những quán ăn sáng bình dân khác, tuy nhiên cô chủ quán luôn luôn quét dọn nên bàn ghế trong rất thông thoáng, sạch sẽ và rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Theo chia sẻ từ cẩm nang du lịch của 3vi.vn, quán bún bò Vũ Khánh mở cửa quán từ 5 giờ đến 10 giờ sáng. Tuy nhiên, theo lời tâm sự của cô chủ quán, nhiều thực khách phương xa đến đây đều quay trở về trong sự thất vọng vì quán đã bán hết từ 8h sáng. Do đó, nếu bạn là tín đồ của món ăn nay, các bạn phải dậy thật sớm để có thể thưởng thức được tô bún bò Vũ Khánh thơm ngon.

Bún bò Vũ Khánh, thu hút đông đảo thực khách bằng hương vị truyền thống

Bún bò Vũ Khánh được mọi người biết đến nhờ hương vị nước dùng đậm đà chuẩn vị Huế và đĩa rau muống bào sợi cùng với rau thơm

Xem thêm: Thưởng thức Bánh bèo bì Bình Dương và hương vị dân dã khó quên

Mỗi một món trong menu bún bò Vũ Khánh luôn khiến thực khách xao xuyến và mong muốn quay trở lại nhờ hương vị đã truyền từ ba thế hệ đến nay vẫn “nhất vị đắm say”. Quán bún bò phục vụ các món ăn sáng quen thuộc như bún bò giò heo, phở tái, phở nạm, phở gân.

Mặc dù, các bạn khi đến với Bình Dương đều mong muốn được thử món gỏi gà măng cụt đặc sản địa phương, tuy nhiên, nếu các bạn thử qua một lần tô bún bò Vũ Khánh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn quên lối thoát. Chính vì thế, cho dù tô bún có mức giá mắc hơn bình thường một xíu nhưng vẫn không làm cho thực khách lùi bước. 

Khi nhắc đến bún bò, người ta thường nhớ vùng đất Huế mộng mơ nổi tiếng bao đời, nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi phải lòng bún bò Vũ Khánh. Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa hương vị gia truyền người Huế và được biến tấu thành món ăn hợp với khẩu vị người miền nam. Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú nhất Đông Nam Á, bởi lẽ hương vị 3 miền đều có sự khác nhau, mỗi vùng miền lại mang đến khác biệt và điểm thu hút riêng. Đó là lý do tại sao, bún bò Vũ Khánh đã thu hút đông đảo thực khánh đến thưởng thức, nhờ áp dụng công thức chuẩn Huế nhưng được biến tấu phù hợp khẩu vị với người miền Nam hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là người kén món bún bò, nhưng lại thích hương vị của ẩm thực miền trung, một tô phở tái tại quán Vũ Khánh cũng sẽ khiến bạn xuýt xo, trầm trồ. Dù phở chỉ là món ăn thêm để menu có sự đa dạng hơn nhưng hương vị cũng không kém món chính đâu nhé. Nhờ công thức nước dùng gia truyền hơn 30 năm, tô phở ở đây cũng chiều lòng thực khách, khiến họ nhớ nhung muốn quay lại.

Nguyên liệu của quán đều được lựa chọn kỹ lưỡng, được chế biến sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bạn trẻ khi đến đây đều thích thú với đĩa rau muống bào sợi cùng với rau thơm. Điều này cho thấy chủ quán là một người kinh doanh rất có tâm, họ cẩn thận, chỉn chu từng chi tiết nhỏ, mang đến cho thực khách một chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Nguyên liệu đặc trưng của món bún bò không thể không nhắc đến thịt bò. Đặc biệt, đối với miếng thịt bò được chủ quán lựa chọn phải đảm bảo đáp ứng tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe. Ngoài ra, các phần nguyên liệu khác như gân bò, giò, chả bò đều được sơ chế kỹ càng trước khi nấu. Bên cạnh đó, gân bò và nạm bò là hai nguyên liệu cần được chế biến cẩn thận, miếng thịt phải vừa chín tới, không quá dai nhưng giữ được độ giòn vốn có.

Bún bò Vũ Khánh, thu hút đông đảo thực khách bằng hương vị truyền thống

Tô bún bò Vũ Khánh được ví như một bức tranh đa màu sắc với sự kết hợp từ màu cam của sả phi, sắc nâu của thịt bò, màu trắng của hành tây, chả quế cùng sắc xanh của rau răm

Những điều thu hút bún bò Vũ Khánh

3.1 Quán bún bò có tuổi đời lâu nhất ở Bình Dương

Cô chủ của quán bún bò Vũ Khánh cho biết, quán đã có tuổi đời hơn 30 năm. Nhà cô vốn dĩ là người gốc Bình Dương, nhưng bà ngoại cô có quen một người bạn ở Huế, sau người đó di cư nước ngoài nên đã truyền lại bí quyết nấu bún bò truyền thống chuẩn vị Huế cho bà ngoại. Một thời gian sau, bà ngoại cô đã nghiên cứu, tìm tòi điểm đặc biệt giữa khẩu vị người Huế và người miền Nam để cho ra đời bún bò công thức mới.

Tô bún bò Vũ Khánh được ví như một bức tranh đa màu sắc, màu cam của sả phi, sắc nâu của thịt bò, màu trắng của hành tây, chả quế cùng sắc xanh của rau răm. Tất cả các thực khách đến đây thưởng thức đều khen ngợi thịt bò mềm, chả quế dai dai, gân sần sật vừa phải. Các bạn trẻ đến với vùng đất Bình Dương đều mong muốn một lần trải nghiệm các món ăn dân dã đặc sắc địa phương như gà quay xôi phồng, gỏi gà măng cụt, bún tôm Bình Dương… và chắc chắn không thể bỏ lỡ một tô bún bò Vũ Khánh hương vị gia truyền từ bao đời.

3.2 Bún bò Vũ Khánh được chế biến theo công thức chuẩn vị Huế

Với bún bò Vũ Khánh, có lẽ “linh hồn” của món này chính là nước dùng của bún bò. Nước dùng được ninh trong vòng 9 tiếng từ xương bò cùng với gia vị “bí truyền” chuẩn của người Huế. Chính công thức từ lâu đời này đã giúp bún bò Vũ Khánh thu hút đông đảo thực khách gần xa nhờ hương vị đậm đà, thơm ngon. Chưa dừng lại ở đó, đối với những thực khách sành ăn, khi thưởng thức bún bò ở đây, thêm một chút mắm ruốc chuẩn Huế hòa quyện cùng sả phi vàng giòn thơm mang đến một sự kết hợp hoàn hảo. 

Từ trước đến nay, ai đã từng thử qua một lần bún bò chuẩn Huế đều nhận ra sự khác biệt. Đặc trưng của bún bò Huế là có thêm huyết và vị rất cay, nên để phù hợp với thực khách miền Nam, nhà cô đã bỏ huyết và giảm vị cay. Tuy nhiên, để không phụ lòng thực khách yêu thương bún bò Vũ Khánh, nhà cô đã biến tấu hương vị bún bò chuẩn Huế bằng cách sử dụng loại mắm ruốc đặc trưng của người họ. Công thức này đã ra đời và vẫn giữ nguyên cho đến tận bây giờ. 

Một số hình ảnh của bún bò Vũ Khánh

Bún bò Vũ Khánh, thu hút đông đảo thực khách bằng hương vị truyền thống

Không gian quán tương đối sạch sẽ và thoáng mát mang đến cho thực khách trải nghiệm ăn uống một cách tốt nhất

Bún bò Vũ Khánh, thu hút đông đảo thực khách bằng hương vị truyền thống

Hương vị thơm ngon, đậm đà của tô bún bò Vũ Khánh nhờ vào nước dùng được ninh trong vòng 9 tiếng từ xương cùng với gia vị “bí truyền” chuẩn của người Huế

Bún bò Vũ Khánh, thu hút đông đảo thực khách bằng hương vị truyền thống

Quầy chế biến của chủ quán lúc nào cũng tươm tất, gọn gàng

Cho dù bạn đã trải nghiệm nhiều quán ngon Bình Dương khác nhau, nhưng hãy nhớ một lần đến trải nghiệm hương vị đặc sắc của bún bò Vũ Khánh. Hi vọng với thông tin mà 3vi.vn đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về món ăn này. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị đối với ẩm thực Bình Dương.

Đánh giá post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.