Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng chưa bao giờ khiến dân sành ăn thất vọng. Vị ngọt của thịt cá kết hợp với vị chua chua mặn mặn của nước mắm luôn biết cách níu kéo vị giác của những bạn trẻ đã từng thưởng thức qua. Bạn còn chờ gì mà không mau đến Phú Yên và cùng 3vi.vn nếm thử hương vị món ăn dân dã ngon trứ danh này thôi nào!
Đến Phú Yên tất nhiên phải thử cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng đấy nhé!
Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng là món ngon Phú Yên mà chắc chắn ai nấy cũng đều biết đến và say mê khi được một lần thưởng thức trong lần đầu tiên khám phá Phú Yên. Đối với người dân đất Phú nói riêng và miền Trung nói chung mà nói thì đây là một trong những món ăn mòn răng, no cành bụng thì hương vị quá ngon.
Cứ ngỡ một món ăn nhà quê, rẻ bèo thế này chỉ có người dân gốc đã quen cuộc sống mặn mòi nơi vùng biển hoang sơ này mới ưa thích. Ấy thế mà ai ăn xong cũng đều thích mê, ngay cả những người con xa quê cũng chật vật nỗi nhớ mùi vị quê nhà đơn giản, mộc mạc này.
Vị ngon khó cưỡng của cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng này có đủ giữ chân bạn tại vùng đất hoa vàng cỏ xanh nhỏ bé yên bình này không nhỉ? Chúng mình lướt xuống bài viết để tìm hiểu tiếp nhé.
Xem thêm: Điểm mặt những món ngon chế biến từ Cá nục hấp Phú Yên
Lực hút đầy hấp dẫn của cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng Phú Yên cực kỳ ngon
Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng hấp dẫn như thế nào?
2.1 Hương vị dân dã của cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng
Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng gây thương nhớ đến nhữngtín đồ đam mê các món ngon ở Phú Yên cũng bởi vì hương vị dân dã, mộc mạc từ món ăn đạm bạc này. Muốn cá hấp ngon, bạn phải kỹ lưỡng từ khâu chọn cá, cá nục – cá ồ Phú Yên phải tươi, kích thước vừa phải. Để tạo ra món cá hấp ngon đúng điệu thì cá phải to cỡ 2 ngón tay, thân săn chắc, da ánh xanh bạc, mắt trong. Cá như vậy mới được xem là cá tươi và đủ điều kiện để làm món cá hấp.
Cá mua về thì được mổ bụng, bỏ phần ruột, rửa dưới vòi nước để làm sạch cá, bóc tách mảng đen bám ở bụng. Tiếp theo để cá ráo nước một lúc thì ướp cùng rượu để át đi mùi tanh.
Sau khi sơ chế và rửa sạch cá thì người ta ướp với gia vị quen thuộc như hành tím, hành lá, gừng giã, sả ớt thái nhỏ, tiêu, muối… cho ngấm đều rồi đem hấp cách thuỷ. Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng chỉ nên hấp trong khoảng 15 phút là đã vừa ăn và có thể dùng được rồi, nếu thời gian hấp quá lâu cá sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng, hơn nữa còn bị nhão và hỏng mất hương vị.
Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng thường ăn kèm rau sống như chuối chát, tía tô, xà lách, rau muống, húng quế… cuộn cùng bánh tráng và chấm mắm ớt hoặc mắm nêm đúng chuẩn miền Trung. Lúc này việc của bạn chính là thưởng thức hương vị ngọt ngào tự nhiên của cá hoà quyện cùng vị rau sống và nước chấm đậm đà là đã có thể cảm nhận trọn vẹn mỹ vị nhân gian rồi.
Chỉ cầm cuốn chung cá hấp với bánh tráng và rau, sau đó chấm cùng mắm nêm là đủ đưa bạn lên thiên đường rồi
Không thể phủ nhận hương vị ngon trứ danh của cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng
Cầm trên tay 1 cuốn chất lượng thế này tội tình gì mà không đến Phú Yên liền bạn ơi!
2.2 Ăn cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng ở đâu?
Gần bờ kè Bạch Đằng là địa điểm tập trung nhiều quán ăn chế biến bán cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng ngon nhất ở Phú Yên. Đặc biệt Muội Muội là một quán bình dân toạ lạc ở góc đường Trần Cao Vân – Nguyễn Công Trứ (thành phố Tuy Hoà) cũng là nơi thu hút đông đảo tín đồ ăn uống tìm đến để thưởng thức món ăn ngon đặc sắc này.
Giá bán tham khảo: 100.000 VNĐ / phần (bao gồm bánh tráng, rau sống và cá hấp, nước chấm…) vô cùng hấp dẫn.
Món ăn không mới lạ nhưng luôn được lòng dân địa phương và khách du lịch
Cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng là món ăn hấp dẫn mà không ai có thể bỏ qua khi có cơ hội càn quét ẩm thực đặc sắc tại Phú Yên. Không khó để nhận ra ngoài khung cảnh thiên nhiên đẹp mong manh, nhẹ nhàng mà vẫn hoang sơ, thi vị thì vùng đất hoa vàng cỏ xanh này còn sở hữu nhiều món ăn dân dã độc đáo ngon “hết nước chấm” như cá nục – cá ồ hấp cuốn bánh tráng đấy. Nếu bạn không tin thì có thể thử và tự cảm nhận nè.