Chùa Linh Phước, biểu tượng Phật Giáo tại cao nguyên Đà Lạt

Chùa Linh Phước là kiến trúc tôn giáo có phong cách thiết kế độc đáo của du lịch Đà Lạt. Đây là điểm đến được nhiều tín đồ Phật giáo lựa chọn ghé thăm khi đến với vùng đất cao nguyên này.

Đà Lạt ngoài những địa danh thiên nhiên như Thung lũng Vàng, Thác Cam Ly… còn có các công trình tôn giáo với kiến trúc độc đáo. Những công trình này thường được các tín đồ gần xa chọn làm điểm ghé thăm khi đến với Đà Lạt. Một trong những điểm đến tôn giáo nổi tiếng nhất của Đà Lạt chính là Chùa Linh Phước. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp an nhiên của ngôi chùa này qua những bức ảnh độc đáo của bạn Kim Hân.

Chùa Linh Phước và bộ ảnh của bạn Kim Hân

1.1 Giới thiệu sơ nét về Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là địa điểm Phật giáo tọa lạc tại số 120 Tự Phước, nằm trong khu Trại Mát Đà Lạt. Địa điểm này khá gần trung tâm thành phố, chỉ cách 8km nên được nhiều bạn trẻ ghé thăm khi du lịch Đà Lạt.

Địa danh này còn được biết đến với tên gọi Chùa Ve Chai bởi phong cách kiến trúc đặc biệt. Trong sân chùa có một tượng rồng dài 49m được ốp bằng 12.000 mảnh chai, lọ. Ngoài ra, trên các hạng mục của kiến trúc chùa còn được khảm sành vô cùng độc lạ.

Năm 1949, chùa được khởi công xây dựng và hoàn thành sau đó 1 năm. Sau này, Thượng tọa Thích Tâm Vị cho trùng tu và xây dựng thêm nhiều hạng mục công trình mới tại chùa. Hiện nay, Chùa Linh Phước được Nhà nước công nhận là công trình Phật Giáo đạt nhiều kỷ lục nhất từ trước tới giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chùa Linh Phước đang nắm giữ 11 kỷ lục Việt Nam. Một vài kỷ lục nổi tiếng có thể kể đến như Tháp chuông cao nhất Việt Nam với 36 mét hay tượng Bồ tát Quán Thế Âm làm bằng 600.000 bông hoa bất tử. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có Công trình Mục Liên đi tìm mẹ tái hiện lại quang cảnh 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là ngôi chùa được tạo tác bằng nhiều miếng sành nhất. Kỷ lục này cũng khiến Chùa Linh Phước thành một trong những công trình tôn giáo nổi tiếng của du lịch Đà Lạt.

Xem thêm: Cắm trại trên đồi Đa Phú, trải nghiệm cực chill cùng hội bạn thân

1.2 Bộ ảnh ghi lại vẻ đẹp Chùa Linh Phước của bạn Kim Hân

Những bức ảnh mà bạn Kim Hân ghi lại đã miêu tả được vẻ đẹp cực kỳ rực rỡ của Chùa Linh Phước. Sau chuyến đi của mình, Kim Hân có chia sẻ bộ ảnh này vào Cộng đồng Ghiền Đà Lạt và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bộ ảnh đến thời điểm hiện tại đã nhận được hơn 1.500 lượt yêu thích và 68 chia sẻ cùng những bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ về một công trình kiến trúc Phật giáo tại Việt Nam.

Vẻ đẹp của Chùa Linh Phước qua những bức ảnh của bạn Kim Hân

Trong không gian rạng rỡ và nhiều sắc màu ấy, bạn sẽ phát hiện ra nhiều kỷ lục đặc biệt của Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai. Dưới mây trời trong xanh và khí hậu mát lành của Đà Lạt, điểm đến ấy càng mang một sắc thái đặc biệt hơn. Hãy cùng 3vi.vn dạo quanh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa này qua những bức ảnh của bạn Kim Hân.

Chùa Linh Phước, biểu tượng Phật Giáo tại cao nguyên Đà Lạt

Chùa Linh Phước sở hữu nhiều kỷ lục đặc biệt. Đây là tượng Phật trong nhà cao nhất tại Việt Nam

Chùa Linh Phước, biểu tượng Phật Giáo tại cao nguyên Đà Lạt

Những mảng tường ở đây dù được ốp bằng sành, sứ nhưng cũng đạt được trình độ tinh xảo khá cao

Chùa Linh Phước, biểu tượng Phật Giáo tại cao nguyên Đà Lạt

Không gian chùa vô cùng nổi bật giữa nền trời trong xanh của thiên nhiên Trại Mát

Chùa Linh Phước, biểu tượng Phật Giáo tại cao nguyên Đà Lạt

Những sắc màu rực rỡ của các khóm hoa càng tô điểm thêm cho khuôn viên chùa

Chùa Linh Phước, biểu tượng Phật Giáo tại cao nguyên Đà Lạt

Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm bằng 600.000 bông hoa bất tử, một hạng mục đạt kỷ lục quốc gia của Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước qua những góc ảnh của bạn Kim Hân đã thể hiện được vẻ đẹp lộng lẫy và rực rỡ. Đây là công trình kiến trúc tôn giáo mà bạn nên ghé qua để chiêm ngưỡng một màu sắc khác lạ khi du lịch Đà Lạt. Nếu muốn biết thêm thông tin về Chùa Linh Phước, bạn có thể truy cập vào Cẩm nang du lịch Đà Lạt để tìm hiểu một cách chi tiết nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.