Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu – Món ăn dân dã nhưng khó quên

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu là món ăn tuy dân dã nhưng nếu ai có cơ hội thưởng thức sẽ rất khó để quên. Tuy chỉ là một loại cây dại mọc quanh những cánh đồng hoặc sườn đồi, thế nhưng qua đôi tay khéo léo của người Mộc Châu, loại rau dại này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của miền sơn cước Tây Bắc. Vậy thật ra rau tầm bóp có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu với 3vi.vn nhé!

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu và những điều đặc biệt

1.1 Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu – Từ loại cây dại ven đường đến mâm cơm của người dân

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu, nghe từ ‘đặc sản’ thì ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những món ăn độc đáo. Thế nhưng món ăn này lại chẳng như vậy. Rau tầm bóp là một trong những món đặc sản Mộc Châu bình dị từ nơi mọc cho đến cả hương vị của món ăn, hệt như những Mận hậu Mộc Châu, Măng khô rừng Mộc Châu, Rượu cần Mộc Châu, v.v. vậy.

Xem thêm: Gà nướng mắc khén chấm chẩm chẻo Mộc Châu – Ai từng ăn là nhớ mãi

Nếu như trước kia, rau tầm bóp là loại cây dại mọc vội ven đường, hay nơi những cánh đồng, triền đồi hoang vu, hẻo lánh thì giờ đây, tầm bóp lại trở thành loại rau quen thuộc, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày của người dân sinh sống quanh vùng Mộc Châu. Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ thấy người dân ‘nghiện’ loại rau dại này đến chừng nào. Cứ hễ có những vị khách quý từ miền xuôi ghé thăm nhà, họ sẽ lại mang vô số những món ngon ra để thết đãi. Và tất nhiên, có cả món Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu nữa!

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu - Món ăn dân dã nhưng khó quên

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu vốn trước kia chỉ là loại rau dại mọc ven đường. Thế mà chẳng biết từ bao giờ đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Mộc Châu

1.2 Hương vị khó quên của món Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu

Tầm bóp thì có cả ở miền núi và miền xuôi cùng những vùng đồng bằng. Ấy vậy mà Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu lại khác. Nếu có dịp đến vùng cao nguyên gió lộng này và được một lần thưởng thức rau tầm bóp. ắt hẳn bạn sẽ chẳng có thể quên được cái hương vị đặc biệt của món ăn này.

Trong khoảnh khắc đầu tiên thưởng thức Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu, bạn sẽ cảm nhận được cái vị đắng thanh thanh nhẫn nhẫn. Thế nhưng khi nuốt vào thì sẽ đọng lại cái vị hậu ngọt nơi đầu lưỡi, khiến ai cũng muốn thưởng thức mãi không thôi.

Người dân Mộc Châu có đa dạng cách chế biến rau tầm bóp, từ luộc, xào tỏi, nấu canh cho đến nấu lẩu nữa. Đặc biệt hơn, món lẩu rau tầm bóp còn là một trong những món đặc sản Mộc Châu trứ danh nữa đó. Hầu như nhà hàng nào cũng đều có bán món này cả, nên bạn đừng lo sẽ khó lòng thưởng thức món ăn thú vị này nhé.

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu - Món ăn dân dã nhưng khó quên

Rau tầm bóp khi ăn ban đầu sẽ có vị nhẫn nhẫn đắng đắng, nhưng đọng lại hậu ngọt nơi đầu lưỡi

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu - Món ăn dân dã nhưng khó quên

Rau tầm bóp được chế biến thành đa dạng các món ăn với nào xào tỏi, luộc, nấu canh hoặc cả nấu lẩu nữa

Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu là món ăn đã luôn gây thương nhớ trong lòng mọi người. Chính cái vị đắng đắng, nhẫn nhẫn cùng cái hậu ngọt nơi đầu lưỡi đã là điều khiến bao người mong muốn có thể được thêm một lần thưởng thức loại rau đặc biệt này. Vậy còn bạn, bạn có muốn được một lần nếm thử Đặc sản Rau tầm bóp Mộc Châu không nè?

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.