Gỏi cá mập Côn Đảo có thật sự đáng sợ như tên gọi? Món ăn này có gì mà khiến biết bao tín đồ đam mê ẩm thực mê mẩn đến thế? Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Côn Đảo, đừng ngại ngần bỏ túi ngay món ăn hấp dẫn này vào cẩm nang du lịch nhé!
Giới thiệu đôi nét về Gỏi cá mập Côn Đảo
Là một đặc sản trứ danh tại Côn Đảo, hương vị của gỏi cá mập (hay còn gọi là gỏi cá nhám) từ lâu đã khiến cho biết bao người mê mẩn và mong muốn được thưởng thức mỗi khi đặt chân đến đây. Không đáng sợ như cái tên, Gỏi cá mập Côn Đảo có hương vị rất khác lạ, thịt mềm và được trang trí với các nguyên liệu mang nhiều màu sắc khác nhau nên trông món ăn càng bắt mắt. Không giống như xưa, Gỏi cá mập Côn Đảo bây giờ được người ta chế biến cầu kỳ hơn nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu.
Điều đặc biệt làm nên hương vị món ăn này chính là chén nước chấm có một không hai. Cách chế biến món nước chấm này cũng kỳ công không kém nhưng thành quả đạt được đủ khiến bất cứ ai yêu ẩm thực sẽ phải xiêu lòng. Bên cạnh món gỏi cá mập, tại đây còn có nhiều món ăn khác như Cháo hàu Côn Đảo. Bạn có thể lưu lại thưởng thức sau khi đã nhâm nhi xong một dĩa Gỏi cá mập Côn Đảo cùng với bạn bè nhé!
Xem thêm: Thưởng thức đặc sản Cá chình biển Côn Đảo thơm ngon, bổ dưỡng
Hương vị của Gỏi cá mập Côn Đảo từ lâu đã khiến cho biết bao người mê mẩn và mong muốn được thưởng thức mỗi khi đặt chân đến đây
Gỏi cá mập Côn Đảo có gì đặc sắc?
2.1 Gỏi cá mập Côn Đảo là món ăn gắn liền với đời sống người dân nơi đây
Giống với nhiều món ăn quen thuộc tại đây như Trùng biển (sá sùng) Côn Đảo, gỏi cá mập được rất nhiều người dân địa phương lẫn mọi người gần xa yêu thích. Không chỉ là một món ăn thường xuyên góp mặt trên các bàn tiệc, Gỏi cá mập Côn Đảo còn là món khoái khẩu và xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của người dân nơi đây. Không khó để bạn tìm kiếm món ăn này mỗi khi đến Côn Đảo vì hầu như ở bất cứ hàng quán nào tại đây đều có sẵn Gỏi cá mập Côn Đảo trong menu.
Không chỉ là một món ăn thường xuyên góp mặt trên các bàn tiệc, Gỏi cá mập Côn Đảo còn là món khoái khẩu và xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của người dân nơi đây
2.2 Cách chế biến món ăn cũng cầu kỳ không kém
Gỏi cá mập Côn Đảo xưa và nay được chế biến khá khác nhau. Tuy nhiên không vì thế mà hương vị ban đầu của món ăn mất đi. Để chế biến được một dĩa Gỏi cá mập Côn Đảo, người ta phải lọc thịt cá một cách cẩn thận, thái miếng ở hai phần sống lưng. Sau đó đem đi sơ chế cùng nhiều nguyên liệu như nghệ, xả băm… nhằm làm giảm đi vị tanh vốn có của cá. Những phần còn lại của cá, bạn có thể đem đi chế biến thành nhiều món gỏi khác bởi vì Gỏi cá mập Côn Đảo chỉ sử dụng phần thịt ở vai.
Khi thưởng thức, bạn sẽ ăn kèm Gỏi cá mập Côn Đảo với nhiều loại rau xanh và rau củ thái chỉ như đinh lăng, mơ hội, khế, chuối xanh… Lấy một miếng bánh đa nem, cuộn hết tất cả vào và chấm cùng với nước phỗng nóng hổi sẽ càng làm tăng hương vị món ăn. Nếu như bạn muốn thưởng thức Gỏi cá mập Côn Đảo được đậm đà và trọn vẹn hơn, bạn có thể cho thịt cá, rau củ vào trong bát. Sau đó rưới nước phỗng lên và trộn đều sẽ giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn.
Khi thưởng thức, bạn sẽ ăn kèm Gỏi cá mập Côn Đảo với nhiều loại rau xanh và rau củ thái chỉ như đinh lăng, mơ hội, khế, chuối xanh…
Thưởng thức một dĩa Gỏi cá mập Côn Đảo trong những ngày vi vu khám phá nơi đây nhất định sẽ khiến trải nghiệm ẩm thực của bạn càng thêm tuyệt vời. Tại đây vẫn còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn đang chờ bạn đến khám phá như Ốc ngọt Côn Đảo, cá mó biển… Chần chờ gì mà không nhanh tay rủ rê ngay hội cạ cứng cùng nhau khám phá hương vị tuyệt vời của nền ẩm thực nơi đây. Chắc chắn lựa chọn đến Côn Đảo trong mùa hè này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi vui chơi, khám phá cực kỳ đáng nhớ!