Gác Trịnh, không gian hoài niệm giữa lòng xứ Huế

Gác Trịnh là không gian thanh tao giữa lòng cố đô thu hút các bạn trẻ tìm về khi du lịch Huế. Đây là địa điểm gắn liền với những câu chuyện về một cố nhạc sĩ tài hoa mang tên Trịnh Công Sơn.

Huế thu hút các tín đồ du lịch bởi vẻ đẹp trong trẻo, thanh bình. Nơi đây có các điểm đến mang nét đẹp trầm lắng, tao nhã. Từ Phu Văn Lâu cho đến Vịnh Lăng Cô, nơi đâu cũng gợi nên nét yên bình, nhẹ nhàng pha chút ưu tư. Thế nhưng ít bạn trẻ nào biết được rằng, ngoài những thắng cảnh xinh đẹp, Huế còn là quê hương của một cố nhạc sĩ tài hoa. Đó chính là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với các nhạc phẩm đi vào lòng người. Hãy cùng chúng mình ghé qua Gác Trịnh trong bộ ảnh đến từ cô bạn Sam Nguyễn để cảm nhận về không gian mà ông đã sinh sống trong một thời trai trẻ.

Gác Trịnh và bộ ảnh của cô bạn Sam Nguyễn

1.1 Giới thiệu sơ nét về Gác Trịnh

Nếu ai đã từng đọc qua về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hẳn đều biết quê hương ông ở Huế. Hiện tại, ở Thành phố Huế còn lưu giữ một điểm đến gắn liền với giai đoạn đầy thăng trầm trong cuộc đời ông. Đó chính là Tiệm cà phê Gác Trịnh.

Gác Trịnh hiện tại là một tiệm cà phê nhỏ giữa lòng cố đô. Nơi đây từng là “một chốn đi về” của cố nhạc sĩ tài danh này. Tại căn phòng có phần nhỏ hẹp nhưng ấm cúng ấy, ông đã viết nên những tuyệt phẩm âm nhạc đầu tiên của cuộc đời mình.

Ở Huế không thiếu những tiệm cà phê xinh đẹp như Gác Măng Rê hay OO Cafe, thế nhưng người ta vẫn tìm đến ngôi nhà này như để sống lại một vùng ký ức thổn thức của người nghệ sĩ tài hoa đã mang lại biết bao tuyệt phẩm cho đời.

Trong Gác Trịnh còn lưu giữ đầy đủ những kỷ vật của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như các bức ảnh hay từng lá thư tình chưa kịp trao lời. Những kỷ vật ấy đã tạo nên một không gian “rất Trịnh” mà ai am hiểu về cuộc đời của ông đều có thể cảm nhận được.

Xem thêm: Đến Ga Hải Vân Bắc chiêm ngưỡng vẻ đẹp đồi núi Huế

1.2 Bộ ảnh về Gác Trịnh của cô bạn Sam Nguyễn

Không phải Phá Tam Giang hay Vịnh Lăng Cô, hành trình đến Huế lần này của cô bạn Sam Nguyễn chọn Gác Trịnh làm điểm dừng chân để kể lại một câu chuyện yên ả qua các bức ảnh sống động. Bộ ảnh của Sam như mang một sắc màu cũ kĩ, trầm mặc đúng như cái hồn mà Gác Trịnh mang lại cho người lữ khách. Những bức ảnh này được Sam tổng hợp lại và lan tỏa trên các diễn đàn du lịch để người đời hiểu thêm về một không gian đáng để ghé thăm này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy trầm tư của Gác Trịnh trong những bức ảnh đến từ cô bạn Sam Nguyễn

Gác Trịnh mang một vẻ đẹp trầm tư, sâu lắng và có nhiều tâm sự. Hãy cùng chúng mình cảm nhận vẻ đẹp đặc biệt ấy trong những bức ảnh ghi lại từng góc không gian nơi Gác Trịnh của cô bạn Sam Nguyễn.

Gác Trịnh, không gian hoài niệm giữa lòng xứ Huế

Gác Trịnh là một địa chỉ được nhiều bạn trẻ yêu nhạc tìm đến để khám phá về cuộc đời của vị cố nhạc sĩ tài danh

Gác Trịnh, không gian hoài niệm giữa lòng xứ Huế

Dưới ánh nắng len lỏi qua khung cửa, cô bạn Sam Nguyễn đã ghi lại một góc ảnh rất đỗi nên thơ trong không gian Gác Trịnh

Gác Trịnh, không gian hoài niệm giữa lòng xứ Huế

Bức thư tình gửi bà Dao Ánh cũng được lưu giữ tại không gian này như nhắc nhở về một chuyện tình buồn lãng mạn

Gác Trịnh, không gian hoài niệm giữa lòng xứ Huế

Không gian Gác Trịnh như mang nặng tâm tư và tình cảm của vị cố nhạc sĩ trong suốt thời kỳ sinh sống tại đây

Gác Trịnh, không gian hoài niệm giữa lòng xứ Huế

Chung cư khá yên bình nên căn Gác Trịnh cũng khá trầm mặc, nhẹ nhàng, thoát khỏi những xô bồ, ồn ào nơi cuộc sống hiện đại

Kết luận

Vẻ đẹp ưu tư và trầm lắng của căn Gác Trịnh đã được tác giả ảnh Sam Nguyễn kể lại qua từng bức ảnh mộc mạc, chân thực. Đây là địa điểm mà bạn có thể lưu lại vào cẩm nang du lịch để ghé thăm nếu có trót yêu mến âm nhạc của người nghệ sĩ tài hoa này. Ngoài ra, nếu muốn khám phá thêm về Huế, hãy truy cập ngay Cẩm nang du lịch 3vi.vn, chúng mình có lưu lại những thông tin bổ ích về thành phố này mà bạn có thể sử dụng trong chuyến đi về đất cố đô.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.