Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus

Lịch trình di chuyển đến Hội An của bạn và gia đình luôn phải đảo bảo các yêu cầu: ngon – bổ – rẻ, để trải nghiệm Hội An – Đà Nẵng luôn trọn vẹn và tràn ngập tiếng cười. Với bài viết chia sẻ về lịch trình xe bus ngắn gọn và đầy đủ thông tin sẽ là những tips bạn cần ngay lúc này. Còn chần chừ gì mà không cùng 3vi.vn tìm hiểu thêm về phương thức di chuyển vừa nhanh vừa tiện vừa tiết kiệm túi tiền triệt để này nhé!

Lựa chọn phương tiện phù hợp cho lịch trinh di chuyển đến Hội An

Bạn có rất nhiều lựa chọn phương di chuyển khi phải di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng, với quãng đường từ trung tâm TP Đà Nẵng đến Hội An áng chừng khoảng 30 km. 3vi.vn sẽ liệt kê các lựa chọn phù hợp dưới đây dựa theo tiêu chí tiết kiệm là chính nhé!

1.1 Di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus

Là phương tiện công cộng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, top ưu điểm là cực kỳ tiết kiệm, giá vé 1 chiều nằm trong khoảng giá từ 18.000 VNĐ – 30.000 VNĐ / vé / hành khách (phụ thuộc vào giá cả thị trường thời điểm sử dụng), thời gian chờ di chuyển lên tới 70 – 80 phút.

Xe bus bắt đầu chạy khá sớm từ 5 giờ 30 và kết thúc lúc 18 giờ chiều nên bạn cần phải lên kế hoạch tham quan kỹ lưỡng để thời gian không quá gấp gáp. Vì đến Hội An, bạn cần phải cảm nhận thật chậm nhịp sống bình yên nơi đây.

Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus
Bạn có thể thỏa thích nhìn đường phố một cách chậm rãi khi di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus

1.2 Di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe máy

Hội cuồng xê dịch thích du lịch bụi và đi 2 người sẽ thích lựa chọn này nhất, nhưng đòi hỏi bạn phải giàu kinh nghiệm đi đây đi đó, linh hoạt trong việc xem bản đồ và tay lái phải thật cứng cáp. Phương tiện này giúp bạn di chuyển chủ động hơn trong việc khám phá nhiều địa điểm du lịch thú vị mà ít người để ý, mất khoảng 45 – 50 phút cho lịch trình di chuyển đến Hội An.

Chi phí thuê xe máy ở các cửa hàng uy tín nằm trong khoảng 80.000 VNĐ – 100.000 VNĐ / ngày. Nên chọn những chiếc xe còn mới, kiểm tra tình trạng xe, xăng nhớt… trước khi lên đường nhé.

Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus
Lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng của “phượt thủ” không thể thiếu chiếc xe máy

1.3 Di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe du lịch

Nếu bạn và gia đình đi du lịch theo nhóm, đoàn và có kế hoạch dừng chân tại các điểm du lịch khác thì ở lịch trình di chuyển đến Hội An có thể tham khảo phương tiện này. Thuê xe du lịch có người lái sẽ giúp bạn chủ động hơn. Giá thành xe là 220.000 VNĐ / chiều (dành cho 2 – 4 người, xe 4 chỗ từ trung tâm Đà Nẵng, quãng đường 30 km)

Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus
Xe du lịch với tiêu chí tiện lợi, thoải mái, tiện nghi là chính

1.4 Di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng taxi

Thời gian di chuyển từ 45 – 55 phút, không thể bỏ qua tính thuận lợi, nhanh chóng và thoải mái của phương tiện này, phù hợp với du lịch gia đình có người già và trẻ nhỏ, lại dễ dàng bắt gặp trên đường phố Đà Nẵng, nhất là sân bay.

Tuy nhiên nếu bạn dư dả kinh phí sẽ không thành vấn đề, còn với lịch trình di chuyển đến Hội An kiêng khem thì bạn nên cân nhắc phương tiện khác khi taxi có giá thành khá “đắt đỏ” từ 350.000 VNĐ – 450.000 VNĐ / 1 chiều hoặc 450.000 VNĐ – 550.000 VNĐ / 2 chiều (chưa bao gồm phí chờ xe, thời gian tối đa chờ xe là 4 tiếng). Hãng taxi uy tín thì lại khá quen thuộc với bạn rồi, bạn có thể xem thêm thông tin bên dưới:

•Từ Đà Nẵng:

-Taxi Sông Hàn: 0236 3 72 72 72

-Taxi Tiên Sa: 0236 3 79 79 79

-Taxi Mai Linh: 0236 3 56 56 56

-Taxi Vinasun: 0236 3 68 68 68

•Từ Hội An:

-Taxi Faifo Hội An: 0235 3 91 91 91

-Taxi Hội An: 0235 3 91 99 19

-Taxi Mai Linh: 0235 3 92 92 92

Ngày nay, bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng taxi công nghệ với mức giá rẻ hơn tới 40%, nhưng thời gian chờ ghép xe và tỷ lệ tài xế hủy xe tương đối cao.

Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus
Ngoài các tiêu chí mát mẻ, không ngại thời tiết thì với mức giá khá cao, bạn vẫn nên cân nhắc

Thông tin xe bus từ A đến Z di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng

Tuyến xe bus từ Đà Nẵng – Hội An nằm trong danh sách các tuyến xe bus không trợ giá, tuy nhiên giá vé 1 chiều khi đi xe bus là 20.000 VNĐ và cho cả 2 lượt đi và về là 40.000 VNĐ vẫn khá là tiểu học, tiết kiệm chi phí rất nhiều nên bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn loại hình di chuyển quen thuộc này.

3vi.vn mách bạn 1 điều khá có ích nữa là bến xe Hội An tọa lạc tại góc đường Phan Đình Phùng, cách Chùa Cầu 450 m về phía Tây, đi bộ thêm 20 phút hoặc 5 phút xe ôm / taxi  để đến Phố cổ Hội An đấy nhé.

-Giờ bắt đầu tuyến: 5 giờ 30 sáng

-Giờ chạy chuyến cuối cùng: 17 giờ 50 tối

-Thời gian cách chuyến: 20 phút

-Tổng số chuyến chạy trong ngày: 76 chuyến

-Thời gian di chuyển: ít nhất 40 phút / chuyến (bạn nên trừ hao khi di chuyển vào giờ cao điểm)

Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus
Lịch trình di chuyến đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus được thể hiện khá chi tiết

Lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng theo tuyến bus số 1

•Chiều đi: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng > Bến xe Hội An: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập – Hà Khê – Nguyễn Tất Thành – Ông Ích Khiêm – Lê Duẩn – Chi Lăng – Hùng Vương –Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Duy Tân – Cầu Trần Thị Lý – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Trần Đại Nghĩa – Bến xe Hội An.

•Chiều về: Bến xe Hội An > Bến xe Trung tâm Đà Nẵng: Bến xe Hội An – Trần Đại Nghĩa – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Trần Thị Lý – Duy Tân – Đường 2 Tháng 9 – Bạch Đằng – Hùng Vương – Chi Lăng – Lê Duẩn – Ông Ích Khiêm – Nguyễn Tất Thành – Hà Khê – Hà Huy Tập – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Bến xe TT.

Doanh nghiệp khai thác tuyến:

-Công ty cổ phần Xe khách & DVTM Đà Nẵng – Điện thoại: (0236) 3 680 670

-Hợp tác xã Vận tải Thuỷ bộ & Du lịch Hội An – Điện thoại: (0235) 3 861 240

Vì sao xe bus lại nằm trong mục “pick me up” cho lịch trình di chuyển đến Hội An?

Xe bus từ lâu đã trở thành phương tiện di chuyển đầy tin tưởng đối với không chỉ khách du lịch mà còn với người dân địa phương khi phải di chuyển xa mà lại muốn tiết kiệm chi phí di chuyển, và còn bởi lợi ích cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí ra thì bạn sẽ không phải gặp tình trạng căng thẳng khi phải tự điều khiển xe, giữ an toàn cho bản thân và người ngồi phía sau, chưa kể còn hạn chế được tác động của thời tiết bên ngoài, giảm kẹt xe và còn có nhiều thời gian để vừa trò chuyện với bạn đồng hành vừa được ngắm cảnh phố thị ở ngoài nữa.

Gợi ý lịch trình di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus
Tận hưởng không gian cực kỳ thoải mái nếu di chuyển đến Hội An từ Đà Nẵng bằng xe bus (Ảnh: VOV Giao Thông)

Nếu đã đọc đến cuối bài viết này rồi thì 3vi.vn tin chắc bạn đã sẵn sàng, tự tin khi lựa chọn xe bus là phương tiện di chuyển tiếp theo trong lịch trình di chuyến đến Hội An rồi phải không? 3vi.vn hi vọng bạn và gia đình, bạn bè của mình có những khoảng thời gian đầyhữu ích tại Hội An nhé.

Xem thêm: Phố cổ Hội An – Di sản kiến trúc ấn tượng của thế giới

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.