Heo thả rông, đặc sản hấp dẫn của vùng Sóc Bom Bo

Heo thả rông là một trong những món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Bình Phước.

Heo thả rông, đặc sản hấp dẫn của vùng Sóc Bom Bo, Bình Phước

1.1 Heo thả rông, món ăn dân dã của người dân vùng Sóc Bom Bo

Bình Phước quả thật là vùng đất chứa đựng nhiều điều thú vị. Nếu bạn yêu thích cảm giác chinh phục tự nhiên hoang sơ hùng vĩ, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là địa điểm hoàn hảo. Và nếu bạn muốn có những giây phút khám phá ẩm thực độc nhất vô nhị, vậy thì món heo thả rông và ve sầu chiên giòn chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Chua chua vị Gỏi trái điều, ai từng ăn chỉ muốn sớm quay lại Bình Phước

Là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng Sóc Bom Bo, heo thả rông thu hút thực khách với hương vị thơm ngon cùng những sớ thịt ngọt, mềm và ít mỡ.

Là loại heo được người dân tộc thiểu số sinh sống quanh vùng Sóc Bom Bo nuôi, heo thả rông là loại bán hoang dã, ban ngày được thả rông đi tìm thức ăn và ban đêm trở về chuồng của gia đình. Bởi vì ăn các loại rau củ và đi khắp nơi tìm kiếm thức ăn nên thịt heo thả rông săn chắc, ít mỡ, khi ăn không bị ngấy. 

Heo thả rông, đặc sản hấp dẫn của vùng Sóc Bom Bo

Heo thả rông là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng Sóc Bom Bo, Bình Phước

Những món ăn đặc sắc chế biến từ heo thả rông

Bởi vì có thịt rất ngon, săn chắc và ít mỡ nên heo thả rông là một trong những nguyên liệu được người dân địa phương yêu thích và ưa chuộng hơn cả. Những người đầu bếp tài giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bình Phước đã chế biến những miếng thịt heo thả rông thành vô số món ăn thơm ngon, hấp dẫn, gây thương nhớ trong lòng thực khách. Cùng 3vi.vn điểm qua một loạt những món ngon chế biến từ heo thả rông và lưu ngay vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch để thưởng thức nếu có dịp nhé!

2.1 Heo thả rông nướng

Là một trong những món đặc sản của vùng Sóc Bom Bo Bình Phước, heo thả rông nướng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn chính là món ăn bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến vùng đất này. Để có thể chế biến thành những tảng thịt heo thả rông nướng ngon, người đầu bếp phải sơ chế thịt kỹ lưỡng, để nguyên da và ướp với nhiều loại gia vị đặc trưng để tăng thêm hương vị.

Thịt heo sau khi ướp sẽ được mang đi nướng trên bếp than hồng và trở đều tay để không bị cháy xém, khi thưởng thức có thể cảm nhận rõ độ ngon, ngọt và săn chắc của từng sớ thịt. Theo nhiều người chia sẻ, thịt heo thả rông nướng sẽ càng ngon hơn nếu như ăn kèm với chuối chát, rau sống, đặc biệt là những loại rau rừng được hái quanh khu vực chân núi Bà Rá hoặc rừng Bù Gia Mập lại càng hấp dẫn và cuốn hút hơn cả.

2.2 Heo thả rông luộc

Luộc là phương thức chế biến giúp giữ được trọn vẹn hương vị tươi, ngọt tự nhiên nhất của từng miếng thịt heo thả rông. Thịt heo sau khi luộc sẽ được dọn ra phục vụ thực khách với một rổ rau rừng tươi rói. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những miếng thịt heo thả rông luộc còn nguyên da, cuốn cùng bánh tráng, tí bún và rau rừng, sau đó chấm cùng nước chấm pha đặc biệt thì lại càng thơm ngon và hấp dẫn hơn cả. 

Heo thả rông, đặc sản hấp dẫn của vùng Sóc Bom Bo

Thịt heo thả rông thu hút thực khách với hương vị ngon ngọt, săn chắc và ít mỡ

Heo thả rông, đặc sản hấp dẫn của vùng Sóc Bom Bo

Heo thả rông được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, luộc, chiên giòn, v.v.

Heo thả rông là một trong những món đặc sản Bình Phước gây thương nhớ trong lòng thực khách. Nếu có dịp đến vùng đất này vui chơi, khám phá, nhất định phải một lần nếm thử món ăn thú vị này nhé bạn!

Đánh giá post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.