Hướng dẫn các tuyến đường đến thác K50

Bạn có biết Các tuyến đường đến thác K50, con thác hùng vĩ của Tây Nguyên nào một cách dễ dàng nhất không? Nếu không thì cũng đừng lo vì đã có 3vi.vn hướng dẫn cách cho bạn các con đường ngắn và an toàn nhất để đến thác K50 trong chuyến du lịch Gia Lai sắp tới.

Thác K50 hay còn được gọi là thác Hang Én vì đằng sau dòng thác cuồn cuộn chảy là đàn én rừng hàng ngàn con đang trú ngụ. Khung cảnh nơi đây vô cùng tuyệt đẹp cũng như hùng vĩ bậc nhất Tây Nguyên. Cẩm nang du lịch của 3vi.vn hôm nay sẽ mang đến cho bạn các Các tuyến đường đến thác K50 thật dễ dàng và an toàn nhé.

Thời điểm thích hợp để tới thác K50

Hướng dẫn các tuyến đường đến thác K50

Thác K50 như một dải lụa mềm chảy xuống từ bầu trời

Cũng như các con thác khác của Tây Nguyên như thác H’Mun, bạn nên khám phá thác K50 thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Rằng vào mùa khô. Theo Viện Điều tra Quy hoạch Rừng, đến năm 1999, khu bảo tồn này rộng tổng thể 71.900 héc ta. Trong đó có 3 phân khu chính từ ngoài vào trong là 56.000 héc ta vùng quy hoạch đệm nằm tại xã Sơn lan và Đăk Rông, huyện K’Bang, phía đông bắc tỉnh Gia Lai. Hai phân khu còn lại lần lượt là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt với 8746 héc ta và phân khu phục hồi với 7154 héc ta. Cả 3 phân khu đều thuộc khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa nên trong khoảng tháng 4 đến tháng 11 mưa rất nhiều khiến đường trơn trượt, dòng thác dữ dội hoàn toàn không phù hợp để khám phá.

Xem ngay: Mách bạn các cách di chuyển đến Gia Lai cực kỳ chi tiết

Hướng dẫn các tuyến đường đến thác K50

Đoạn đường có thể đi xe máy vào chân thác K50

Các tuyến đường đến thác K50

2.1 Di chuyển đến đây bằng máy bay

Thác K50 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Rằng thuộc phần giao của địa phận 4 tỉnh là Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi và Bình Định. Bạn có 2 lựa chọn khi sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển chính. Một là đáp máy bay xuống sân bay Pleiku sau đó đi xe khách hoặc các phương tiện tự lái đến ban quản lý khu bảo tồn Kon Chư Rằng. Hai là đáp xuống sân bay Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định rồi cũng di chuyển về đây theo đường bộ vượt qua Các tuyến đường đến thác K50. Nếu đi Pleiku từ Hải Phòng, bạn có thể chọn đi bằng máy bay là thuận tiện nhất với thời gian bay là 1 tiếng 35 phút từ sân bay quốc tế Cát Bi.

2.2 Các tuyến đường đến thác K50

Còn nếu chọn di chuyển theo đường bộ thì có thể đi bằng xe khách hoặc xe máy. Đối với các điểm xuất phát quá xa, nên lưạ chọn di chuyển bằng xe khách để đảm bảo an toàn. Còn nếu đi từ các tỉnh lân cận hoặc trong vòng 200 – 300km đổ lại như đi Pleiku từ Đà Nẵng thì hãy chọn di chuyển bằng xe máy và xuất phát vào buổi sáng sớm. Vừa đi vừa ngắm cảnh và vui chơi dọc đường cho thoả thích. Chiều đến làng du lịch cộng đồng Kon Chư Rằng nghỉ ngơi. Sáng hôm sau bắt đầu tham quan khám phá thác K50 là hoàn hảo nhất.

Nếu đi bằng xe máy, Các tuyến đường đến thác K50 dễ đi nhất là bạn đến văn phòng của ban quản lý khu bảo tồn. Sau đó tiếp tục đi bộ suốt 4 tiếng đồng hồ dưới sự hướng dẫn của kiểm lâm theo ngã Trại Bò. Theo hướng dẫn Các tuyến đường đến thác K50, đây là tuyến đường được đánh giá khá ổn để di chuyển nếu như thời tiết tốt. Trên đường đi, bạn sẽ băng qua một nông trường nuôi toàn trâu nhưng lại được đặt tên là Trại Bò.

2.3 Cung đường đến thác K50 bằng bê tông

Bên cạnh đó, một trong Các tuyến đường đến thác K50 mà bạn có thể lựa chọn tiếp theo chính là đoạn gần nhất với 10km dành riêng cho ô tô. Đoạn còn lại chỉ cách hơn 5,5km nhưng khá khó đi vì dù là đường bê tông nhưng lại hết sức ngoằn nghèo, rộng chưa đến 1m. Từ chỗ bắt buộc xe máy phải dừng lại, bạn chỉ cần đi thêm khoảng 400m qua các bậc xi măng dốc là đã đến được một khu cắm trại nổi tiếng. Chỉ cần tiếp tục di chuyển theo hướng dẫn Các tuyến đường đến thác K50 là bạn đã đến được dưới chân thác hùng vĩ này.

Hướng dẫn các tuyến đường đến thác K50

Nhà xe Nam Phong là một trong các nhà xe chạy trên các tuyến đường đến thác K50

Hướng dẫn các tuyến đường đến thác K50

Nếu muốn khám phá, bạn thác cần xin phép ban quản lý khu bảo tồn Kon Chư Rằng

Hướng dẫn các tuyến đường đến thác K50

Đoạn đường rừng vào chân thác K50

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ thêm về cách thức di chuyển và Các tuyến đường đến thác K50. Chúc bạn có một chuyến tham quan vui vẻ.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.