Hướng dẫn cách di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước thuận tiện nhất

Để di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước bạn có rất nhiều sự lựa chọn về cả tuyến đường và phương tiện. Cùng theo chân cẩm nang du lịch 3vi.vn để tìm hiểu và bỏ túi những kinh nghiệm cho hành trình này, giúp chuyến đi du lịch Bình Phước thêm thuận lợi và suôn sẻ nhé.

Các tuyến đường di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước 

Bình Phước thuộc khu vực Đông Nam Bộ, cách TPHCM khoảng 100km. Hiện nay, Bình Phước đang nằm trong khu vực phát triển kinh tế phía Nam nên hệ thống giao thông và đường sá cực kỳ phát triển. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn tuyến đường và phương tiện để di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước.

1.1 Tuyến đường 1

Tuyến đường thứ nhất di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước sẽ xuất phát ở trung tâm thành phố, bạn đi thẳng theo đường Xô Viết – Nghệ Tĩnh để qua cầu Bình Triệu 1. Sau đó, bạn tiếp tục chạy thẳng thêm khoảng 25km nữa theo đường Quốc lộ 13, qua thị xã Thuận An, vào địa phận thành phố Thủ Dầu Một. Tại đây, nếu cần di chuyển đến thị xã Đồng Xoài thì ở Đại Lộ Bình Dương, gần Công viên thành phố mới Bình Dương, bạn rẽ vào đường Nguyễn Văn Thành để qua huyện Tân Uyên. Tiếp tục chỉ cần chạy thẳng thêm 70km nữa là bạn sẽ tới thị xã Đồng Xoài của Bình Phước. Còn nếu muốn đến Bình Long thì bạn không rẽ mà cứ chạy thẳng theo Quốc lộ 13 khoảng 75km là tới.

Hướng dẫn cách di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước thuận tiện nhất

Hành trình di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước qua những con đường nhựa rộng lớn, bằng phẳng 

1.2 Tuyến đường 2 di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước

Tuyến đường thứ hai bạn có thể xuất phát từ Quốc lộ 1A, rồi sau đó rẽ trái để vào đường Lê Văn Khương. Bạn chạy thẳng thêm khoảng 17km hướng qua cầu Phú Cường để đến thành phố Thủ Dầu Một. Ở đây bạn rẽ trái vào Đại Lộ Bình Dương rồi đi theo hướng của cung đường thứ nhất mà 3vi.vn đã hướng dẫn ở trên.

Xem thêm: Top 6 địa chỉ thuê xe máy ở Bình Phước giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Phương tiện phù hợp để di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước

Để di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước bạn có thể lựa chọn đi xe khách hoặc phương tiện tự lái. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu điểm và khuyết định nhất định.

2.1 Đi Bình Phước từ TPHCM bằng xe khách

Xe khách là loại phương tiện “quốc dân” mà chúng ta đã không còn xa lạ. Ưu điểm của xe khách là giá vé rẻ, nhiều tuyến đường, nhiều chuyến, nhiều khung giờ nên rất tiện để bạn di chuyển. Bên cạnh đó, đi xe khách sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt với hành trình di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước chỉ khoảng 2,5 tiếng thì bạn lên xe lướt mạng xã hội một lát là đã tới nơi rồi. Tuy nhiên nếu bạn dễ bị say xe thì nên cân nhắc có nên đi xe khách hay không nhé. Thời gian di chuyển ngắn nên bạn có thể uống thuốc chống say xe và ăn uống đầy đủ trước khi lên đường thì sẽ dễ chịu hơn.

Hướng dẫn cách di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước thuận tiện nhất

Rất nhiều xe khách đi tuyến TPHCM – Tây Nguyên hỗ trợ trả khách tại địa phận Bình Phước

Dưới đây là danh sách một số nhà xe khách chạy tuyến TPHCM – Bình Phước để bạn lựa chọn:

Nhà xe Thành Công

Giá vé: 70.000 – 80.000 VND/vé

Điện thoại: 0271 388 8888

Nhà xe Thuận Thành

Giá vé: 80.000 VND/vé

Điện thoại: 0271 3568 340

Nhà xe Quý Thảo

Giá vé: 70.000 – 100.000 VND/vé

Điện thoại: 0945 615 615

Nhà xe Gia Võ

Giá vé: 170.000 VND/vé

Điện thoại: 0945 617 617

Hướng dẫn cách di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước thuận tiện nhất

Bạn có thể chọn xe ghế ngồi hoặc xe giường nằm để di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước

Nhà xe Anh Dũng

Giá vé: 70.000 VND/vé

Điện thoại: 0918 343 337

2.2 Di chuyển từ TPHCM đến Bình Phước bằng xe tự lái

Nếu không muốn đi xe khách thì bạn có thể chọn di chuyển đến Bình Phước bằng phương tiện tự lái. Phương án này sẽ tự do và thoải mái hơn, bạn muốn đi giờ nào cũng được, không cần phụ thuộc vào nhà xe. Bên cạnh đó, đi xe máy hoặc ô tô tự lái thì đến Bình Phước bạn cũng sẽ thoải mái di chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng, không tốn thêm chi phí thuê xe hoặc gọi Taxi Bình Phước.

Hướng dẫn cách di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước thuận tiện nhất

Tuy nhiên vì quãng đường TPHCM đến Bình Phước khá xa nên bạn cần đảm bảo sức khỏe tốt để chạy xe 2 tiếng an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mang theo đầy đủ bằng lái và giấy tờ xe, đảm bảo chạy đúng Luật giao thông đường bộ để giữ an toàn cho bản thân và những người khác.

Trên đây là những kinh nghiệm di chuyển từ TP HCM đến Bình Phước mà cẩm nang du lịch 3vi.vn muốn gợi ý đến bạn. Chúc bạn có một chuyến hành trình thật nhiều niềm vui và những trải nghiệm thú vị ở mảnh đất Đông Nam Bộ này nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.