Phở khô Bé Tư là một địa chỉ khá quen thuộc đối với người dân bản địa tại thành phố Pleiku. Với hương vị phở ngon và nước dùng thanh tao, nơi đây trở thành một điểm đến ẩm thực mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Gia Lai.
Gia Lai là một vùng đất không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên đậm chất đại ngàn mà còn vì những món ăn ngon đã đi vào lòng của những tín đồ đam mê ẩm thực. Nhiều món ăn đã được cộng đồng mê du lịch nhắc đến như một thức quà đặc sắc của Gia Lai như Bún mắm nêm, Bò nướng ống tre và các đặc sản khác nữa. Trong vô vàn những đặc sản ấy, có một món ăn không chỉ nổi tiếng ở Gia Lai mà còn được mang đến các thành phố khác. Đó chính là món phở khô Gia Lai. Vậy đâu là địa điểm có thể thưởng thức phở khô ngon tại Gia Lai? 3vi.vn sẽ bật mí cho bạn một điểm đến hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những dư vị khó quên về món ăn này. Đó chính là Phở khô Bé Tư.
Giới thiệu tổng quan về Phở khô Bé Tư
1.1 Phở khô Bé Tư ở đâu?
Địa chỉ: 05 Tăng Bạt Hổ, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai (cách Công viên Diên Hồng khoảng 3 km)
Điện thoại: 0269 3883 126
Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Nằm ở một con phố sầm uất ngay khu trung tâm của thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, điểm đến này luôn là một quán ăn đông khách và sầm uất vì món đặc sản trứ danh của tỉnh nhà. Phở khô Bé Tư là một địa điểm được đăng ký độc quyền thương hiệu trên toàn quốc. Không chỉ là một điểm đến được lòng người bản địa, Phở khô Bé Tư còn được khá nhiều bạn trẻ thích khám phá văn hóa ẩm thực trong những lần du lịch Gia Lai ghé thăm. Vào những giờ cao điểm, quán luôn chật kín và trong tình trạng đông khách và hết bàn, các thực khách đến sau thường phải chờ giây lát để có chỗ thưởng thức.
Sở dĩ quán có tên gọi Phở khô Bé Tư vì đây là tên của bà chủ quán. Bà Bé Tư tuy đã hơn bảy mươi tuổi nhưng bàn tay trộn phở vẫn rất nhanh nhẹn và chính xác. Hơn thế nữa, bà còn rất vui tính nên những ai đã từng đến đây ăn đều quay trở lại. Quán có tuổi đời lên đến 50 năm, nghĩa là bà Bé Tư đã gắn bó với món phở khô Gia Lai từ thuở mới đôi mươi.
Quán phở khô Bé Tư đã có tuổi đời trên 50 năm, nên hương vị nêm nếm khá chuẩn, hợp với khẩu vị người Gia Lai
Không chỉ có bán phở khô, quán của bà Bé Tư còn có nhiều món ăn đặc sắc như mì trộn, mì nước, phở nước… Tùy theo yêu cầu của thực khách, bà sẽ tạo ra những món ngon để phục vụ bữa ăn của các thực khách đã từng đến đây.
1.2 Có gì trong tô Phở khô Bé Tư đặc biệt?
Cũng là một đặc sản như bún cua thối và bún mắm nêm, tuy nhiên, phở khô thường được các bạn trẻ chọn thưởng thức nhiều hơn. Có lẽ vì thành phần và cách nấu của món phở khô Gia Lai có phần gần giống với món hủ tiếu khô Sài Gòn hoặc với tiết trời hơi se lạnh của vùng đất này vào cuối đông, người ta thường chuộng thưởng thức những món ăn ấm nóng.
Thoạt nhìn, Phở khô Gia Lai có hình thức khá giống với món hủ tiếu khô ở Sài Gòn
Phở khô Bé Tư cũng có thành phần giống như những tô phở khô khác ở Gia Lai. Cũng là sự hiện hữu của 2 tô, 1 tô nước dùng và 1 tô phở khô. Vì thế, dân gian còn gọi đây là món phở hai tô.
Phở khô ở Gia Lai thường được thưởng thức với hai tô, 1 tô nước dùng có chần thịt và bò viên, 1 tô phở trộn
Phần phở trộn ở quán khá truyền thống và giống với những địa chỉ khác. Sự đặc biệt của Phở khô Bé Tư đến từ tô nước dùng. Nước dùng ở đây sẽ bao gồm sườn, thịt bò tái, bò viên và đầu hành đã được nấu chín. Phần phở khô sẽ được rắc một ít hành phi lên trên, khi ăn, thực khách sẽ tự tay nêm thêm nước tương, tương đen, tương ớt cho vừa khẩu vị. Nếu bạn muốn ăn cay, có thể cho thêm một ít ớt xay vào phở. Sau đó trộn đều lên và ăn kèm tô nước dùng thơm ngon và đầy bổ dưỡng.
Tô nước dùng ở món ăn này khá đặc sắc, có thể gồm bò viên, thịt bò tái hoặc thịt sườn
Phở khô sau khi được trộn xong có sẽ mùi thơm thoang thoảng của nước tương, hành phi và thịt bằm. Khi ăn thử một miếng, ta sẽ cảm nhận được độ giòn rộm của hành phi tan dần trong miệng, độ dai của sợi phở được trụng vừa lửa. Bên cạnh đó, món phở khô cũng mang lại hương vị bùng nổ bởi sự mặn nhè nhẹ của nước tương và tương đen, độ cay của ớt xay và độ béo của thịt bằm cùng lúc lan tỏa trong từng đũa phở. Một đũa phở thơm lừng ăn kèm với với nước dùng thơm ngon có thịt bò chần vừa chín tới sẽ tạo cho bạn cảm giác khó tả mà ít khi nào có được.
Xem thêm: Thưởng thức phở Ngọc Sơn nức tiếng ở Gia Lai
Thực khách nói gì về Phở Khô Bé Tư?
Phở khô Bé Tư là một điểm đến mà ai cũng đều nên thử khi check-in Gia Lai. Đây là một điểm đến nhận được vô số những phản hồi tốt trên mạng xã hội. Có những lời khen về mặt giá cả, chất lượng món ăn, cũng có những chia sẻ về sự gắn bó của tuổi thơ với quán ăn này. Đa phần đều là những phản hồi tốt, đủ để đánh giá được chất lượng của món phở khô Gia Lai.
Phở khô Bé Tư khá được người dân khu vực lân cận ủng hộ, có nhiều bình luận khen về mùi vị của phở khá ngon và tuyệt vời
Thực khách Tran Gia Bao có nhận xét, đây là một quán phở có đồ ăn khá ngon và sạch sẽ, thái độ của chủ quán và nhân viên phục vụ cũng khá niềm nở và chu đáo, và quan trọng nhất là giá rẻ không ngờ
Có thể nói, Phở khô Bé Tư là một điểm đến bạn nên lưu vào cẩm nang du lịch khi ghé thăm Gia Lai. Đây là địa chỉ không chỉ nổi tiếng bởi những món ngon, mà nó còn gắn liền với tuổi thơ của những người dân Pleiku. Nếu có dịp, hãy đến và trải nghiệm với món phở khô Gia Lai bạn nhé!