Giới thiệu đôi nét về Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột
Vị trí: Số 53, đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Điện thoại: 0967 481 482
Giá tham khảo: 5.000 VND – 15.000 VND
Giờ mở cửa: 9h00 – 20h00
Giống như món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột là món ăn trứ danh của quán mì bà Hường, bánh đúc Bà Bột cũng là một trong những món ăn lấy tên từ nơi bán ngon nhất – tiệm bánh đúc Bà Bột tọa lạc tại đường Nguyễn Thượng Hiền, thành phố Buôn Ma Thuột.
Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột được mệnh danh là món bánh ngon nhất phố núi. Phần bánh được làm dẻo mềm, trắng muốt, ăn kèm với các loại topping đặc trưng như thịt băm nhuyễn, trứng cút, hành phi, hỗn hợp mộc nhĩ và nấm hương. Do chế biến theo phong cách địa phương nên món ăn sở hữu hương vị rất lạ miệng và hấp dẫn, rưới thêm nước mắm ngọt thường dùng với bánh, có chút ớt nữa thì còn gì đủ đầy bằng.
Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột là một trong những món ăn vặt phố núi nổi tiếng với bánh đúc trắng muốt, dẻo mịn, phần nhân bánh đầy đặn với thịt bằm, nấm, hành phi, trứng cút…, sở hữu hương vị thơm ngon
Người dân Buôn Ma Thuột rất chuộng thưởng thức món bánh đúc như một món ăn vặt dân dã. Bởi vì khi phục vụ đến thực khách, chén bánh đúc mềm mịn vẫn còn bốc hơi nóng hôi hổi nên đây được xem là món ăn không thể chuẩn hơn cho những buổi tối se se lạnh tại thành phố này, ăn vừa thơm ngon lại ấm bụng.
Thêm ngay món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột vào Cẩm nang du lịch để không bỏ lỡ món ngon này trong chuyến hành trình du lịch phố núi nhé bạn ơi!
Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà thực khách từ phương xa ghé đến thành phố Buôn Ma Thuột du lịch cũng cực kỳ ưa chuộng bánh đúc bà Bột – món ăn mang đậm phong cách chế biến của người bản địa
Món bánh đúc bà Bột có gì đặc sắc?
2.1 Topping đầy đặn của món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột
Nếu Bún riêu Buôn Ma Thuột nổi bật với miếng riêu cua lớn, béo ngậy thì Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột lại được ưa chuộng với phần nhân thơm ngon và topping đầy đặn. Một chén bánh đúc đặc biệt với mức giá 20.000 VND sẽ có thịt băm nhuyễn, trứng cút, hành phi, hỗn hợp mộc nhĩ và nấm hương, phía trên thêm chút mỡ hành. Món ngon khi phục vụ tới thực khách lúc nào cũng còn nóng hôi hổi, rất thơm.
Nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món bánh là các loại bột như bột gạo, bột năng cũng như những loại nguyên liệu cần thiết để làm nhân bánh bao gồm thịt bằm, mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, trứng cút…
Món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột không chỉ được nhớ đến bởi phần bánh dẻo mềm, nóng hổi mà phần nhân với lớp topping đầy tràn cũng là một trong những điểm cộng sáng giá của món ngon phố núi này
Xem thêm: Đọt mây gai DakLak, đặc sản độc đáo của núi rừng Tây Nguyên
Quán múc nhân bánh rất nhiều, hầu như lúc nào cũng lưng chừng miệng chén. Thịt băm nhuyễn và hỗn hợp nấm được đánh giá là nêm nếm cực kỳ vừa miệng, ăn với bánh càng làm bật lên hương vị hấp dẫn. Hành phi của quán vừa giòn lại thơm lừng. Khác với những quán bánh khác chỉ cho thêm trứng cút vào để có lệ, món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột thường có đến 3, 4 quả trứng cút. Ngoài ra, lớp mỡ hành béo ngậy, khó cưỡng cũng là một đặc điểm chỉ có tại món bánh đúc quán bà Bột này.
Hương vị lạ miệng của món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột chủ yếu đến từ phần nhân thịt bao gồm thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương… được xào nấu và nêm nếm rất đậm đà, tròn vị
Muốn bánh có độ dẻo mềm, không bị bở, ở công đoạn làm bột, đầu bếp quán thường cho nước vừa phải so với số lượng bột, ngoài ra không bật lửa quá lớn và khuấy thật đều tay hỗn hợp bột trên bếp
2.2 Hương vị thơm ngon, khó cưỡng của món bánh
Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột được làm từ hỗn hợp bột gạo, bột năng và bột nếp. Món bánh trắng muốt, dẻo mịn và có mùi thơm nhẹ. Múc một muỗng bánh với phần nhân hấp dẫn, hương vị món ăn càng thêm đậm đà, khó cưỡng khi ăn với trứng cút, hành phi, phía trên có chút mỡ hành béo ngậy, chan thêm nước mắm chua ngọt, cay cay. Đã thưởng thức qua món bánh đúc bà Bột một lần, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không thôi vị ngon độc đáo này. Ghé lại phố núi, đừng quên thử qua món ngon này bạn nhé!
Nước mắm chua ngọt pha thêm chút tỏi ớt băm nhuyễn cay nồng được ví von là “linh hồn” của món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột trứ danh
Các bạn ghé lại quán Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột thường gọi một phần bánh đúc đặc biệt full topping, thưởng thức cùng với đồ uống thanh mát như nước sâm, nước hạt é… do quán tự nấu
Còn gì bằng thưởng thức món bánh đúc mềm nóng, full-topping, thơm lừng mùi hành phi, mỡ hành, ăn kèm với nước mắm cay cay ngọt ngọt vào những buổi tối phố núi trời se se lạnh
Món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột là một trong những món ăn phố núi dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon, khó cưỡng. Bánh đúc trắng muốt, dẻo mịn, ăn với topping đầy đặn bao gồm thịt bằm, mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, trứng cút…, rưới thêm nước mắm chua ngọt thơm lừng, hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là món ngon với hương vị “độc quyền” bà Bột chinh phục tâm hồn ăn uống của thực khách dù khó tính nhất. Nếu còn băn khoăn Lần đầu đến Buôn Mê Thuột ăn gì thì thưởng thức ngay và luôn món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột thôi bạn ơi!