Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì – Không chỉ là chuyến đi

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì sẽ mang đến trải nghiệm như thế nào dành cho hội nghiện xê dịch? Nếu đang bí ý tưởng cho chuyến du lịch Hà Giang thì cùng 3vi.vn tham khảo lịch trình gợi ý dưới đây nhé!

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì thú vị như thế nào?

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì sẽ cực kỳ thú vị và trọn vẹn hơn rất nhiều nếu như được chuẩn bị và lên kế hoạch hoàn chỉnh, đầy đủ. Vừa được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng vừa mục sở thị vẻ đẹp của Hoàng Su Phì thì không còn gì tuyệt vời hơn dành cho kỳ nghỉ của bạn và gia đình hay thậm chí là vi vu cùng hội cạ cứng. 

Hà Giang thực sự có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá bởi sở hữu diện tích rộng lớn, các địa điểm cũng vì thế mà nằm cách nhau khá xa. Những ai lần đầu ghé thăm cao nguyên núi đá có thể bị “dội” vì một lịch trình dài hơi và tốn sức, lại còn bị giới hạn về thời gian. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lịch trình 3N2Đ hoặc 4N3Đ, nhưng 3vi.vn đảm bảo lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì sẽ không làm bạn thất vọng một chút nào đâu.

Xem thêm:  Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ cực chi tiết dành cho các phượt thủ

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì hứa hẹn mang lại những trải nghiệm lý thú

Khi thực hiện lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì cần lưu ý điều gì?

Hà Giang nổi tiếng với hệ thống đèo núi hiểm trở, hệ thống sông suối kỳ ảo cùng thiên nhiên hùng vĩ. Vì thế lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì có thể đưa bạn ghé thăm nhiều nơi thú vị như: Phố cổ Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú hay dinh thự Vua Mèo…

Để chuẩn bị cho một chuyến đi xa đầy hứng khởi thì trước hết cần chú ý một vài điều quan trọng như sau:

Chủ động đặt các dịch vụ du lịch liên quan: vé xe, vé máy bay, đặt phòng nghỉ…

Nếu có ý định đặt chân đến khu vực biên giới, nên nhờ sự trợ giúp của đồn biên phòng

Nên hỏi sự đồng ý của người dân địa phương nếu muốn chụp hình

Chú ý nếp sống của người Mông khi chụp ảnh, đặc biệt là không ngồi ở giữa cửa ra vào nhà họ

Nên trang bị giày ấm, quần áo ấm, găng tay và khăn khô phòng khi cần thiết

Thuê xe máy ở Hà Giang để tiện di chuyển đến các địa điểm du lịch, mang theo giấy tờ quan trọng

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Hà Giang là thành phố của sự chinh phục nên hãy trang bị những kinh nghiệm du lịch cần thiết nhé

Chi tiết lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì

3.1 Ngày thứ nhất: Hà Nội – Tuyên Quang – Hoàng Su Phì

Sáng: Bắt đầu lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì từ 6 giờ 30 sáng. Chúng ta sẽ khởi hành đi Hà Giang.

Trưa: Tầm 12 giờ 30 trưa nghỉ ăn trưa tại Tuyên Quang

Chiều & Tối: Ước tính đến 16 giờ 30 chiều thì chúng mình đã đến Hoàng Su Phì. Làm thủ tục nhận phòng và ăn tối, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình ngày mai nhé.

3.2 Ngày thứ hai: Hoàng Su Phì – Hà Giang – Cổng Trời Quản Bạ – Núi Đôi Quản Bạ

Sáng: Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì sẽ khá dài hơi đấy nhé. Đừng quên bữa sáng quan trọng, hãy tranh thủ nạp năng lượng từ 7 giờ sáng. Sau đó chúng mình sẽ dành thời gian đi bộ tham quan và check-in cùng những thửa ruộng bậc thang ở Bản Phùng – Toạ độ không thể bỏ qua khi đến Hoàng Su Phì, được công nhận là danh thắng di tích quốc gia. Đừng bỏ lỡ cơ hội săn ảnh mùa lúa chín cực đẹp tại Bản Phùng. Tại Hà Giang nổi tiếng với 6 bản: Bản Phùng, Bản Luốc – Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên sở hữu những ruộng bậc thang đẹp một cách choáng ngợp, tạo nên từ vẻ đẹp thiên nhiên vốn có và bàn tay khéo léo nhân tạo qua hàng trăm năm nay.

Sau chuyến khám phá ruộng bậc thang thì chúng mình tạm chia tay Hoàng Su Phì để tiếp tục khám phá các địa điểm trứ danh khác tại Hà Giang. Kiểm tra đồ đạc cẩn thận trước khi trả phòng nhé.

Trưa: Ăn trưa vào khoảng 12 giờ 30 trưa tại thành phố Hà Giang. 

Chiều & Tối: Trên đoạn đường đến thị trấn Quản Bạ, cả nhóm sẽ được tiếp cận Cổng trời và Núi Đôi Quản Bạ trứ danh vô cùng tuyệt mỹ. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng một chút nào đâu. Nhận phòng tại thị trấn Quản Bạ tầm 16 giờ 30 phút và chuẩn bị ăn tối, nghỉ ngơi vì đoạn đường di chuyển khá mệt mỏi nè.

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Không thể bỏ qua vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì khi thực hiện lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Vẻ đẹp mơ màng, bồng bềnh tại Cổng Trời Quản Bạ

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Núi đôi Quản Bạ cũng là biểu tượng du lịch đặc sắc tại Quản Bạ

3.3 Ngày thứ ba: Quản Bạ – Yên Minh – Làng văn hoá du lịch Lũng Cẩm (Nhà Của Pao) – Dinh thự Vua Mèo – Thị trấn Đồng Văn

Sáng: Vậy là chúng mình sắp đi được nửa chặng lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì rồi. Tranh thủ ăn sáng lúc 7 giờ để đảm bảo hành trình hôm nay nhé.

Vào 9 giờ sáng thì chúng ta sẽ bắt đầu ghé thăm Cột Cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh núi Rồng (Núi Long Sơn) nổi tiếng cao nhất nơi địa đầu Tổ quốc . Chân núi là ngôi làng Lô Lô Chải, đến làng bạn sẽ được tham quan, chụp hình, giao lưu với người dân tộc thiểu số Lô Lô nữa đấy.

Tham quan làng đã đời rồi thì cả nhóm sẽ rời làng vào lúc 11 giờ trưa để tiến đến Dốc Cán Tỷ vừa được ngắm cảnh núi đá hùng vĩ vừa được chụp hình bên “Cây Nghiến Cô Đơn ’’.

Trưa: Nghỉ chân và ăn trưa tại thị trấn Yên Minh vào lúc 12 giờ trưa. Nghỉ ngơi xong thì tiếp tục hành trình.

Chiều: Dự kiến 14 giờ 30 là đến được Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm, nơi sở hữu những ngôi nhà mang đậm vẻ đẹp kiến trúc dân tộc  H’Mông. Tiêu biểu là ngôi nhà được dùng làm bối cảnh quay phim –  “Nhà Của Pao” trong bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao”.

Tối: Thời gian khá thư thả nên bạn có thể tham quan hầu hết làng văn hoá du lịch Lũng Cẩm đấy. Tầm 17 giờ 30 chiều chúng mình sẽ về thị trấn Đồng Văn để nhận phòng nghỉ, tối có thể tự do dạo chơi phố cổ Đồng Văn.

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Làng văn hoá du lịch Lũng Cẩm nói chung và “Nhà của Pao” nói riêng là địa điểm gây hứng khởi rất nhiều trong hành trình này

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Dinh thự Vua Mèo với cơ ngơi tương đương 150 tỷ hiện tại trứ danh có khiến bạn choáng ngợp?

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Phố cổ Đồng Văn mộc mạc, bình dị với vẻ đẹp trường tồn với thời gian sẽ khiến bạn cảm thấy yên bình hơn khi dạo bước

3.4 Ngày thứ tư: Cung Đường Hạnh Phúc – Đèo Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – TP. Hà Giang

Sáng: Khởi đầu lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì bằng bữa sáng đạm bạc đậm chất Đồng Văn vào lúc 7 giờ sáng.

Bạn có thể tranh thủ bữa sáng sớm hơn một chút để kịp 7 giờ 30 sáng ghé thăm con đường Hạnh Phúc theo lộ trình. Nếu may mắn vi vu đúng vào sáng Chủ Nhật thì bạn có thể tham gia Chợ phiên Đồng Văn Hà Giang nữa đấy.

Theo lịch trình 3vi.vn gợi ý thì tầm 8 giờ 30 sáng chúng mình sẽ đến một trong tứ đại đỉnh đèo Mã Pí Lèng. Lúc này dừng chân ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ cùng dòng Sông Nho Quế thơ mộng xanh ngọc bích đặc trưng là hết bài luôn. Chúng mình sẽ dùng phần lớn thời gian buổi sáng để khám phá vẻ đẹp đích thực mà ai cũng phải mê đắm của dòng sông Nho Quế chảy giữa hẻm núi Tu Sản đặc biệt này.

Trưa: Đến 11 giờ 30 trưa thì bạn hãy cùng 3vi.vn tham quan Dinh thự Vua Mèo (Dinh thự Họ Vương) là nơi ở của dòng họ quyền lực nhất vùng cao, mang đậm lối kiến trúc dân tộc H’Mông, tinh tế đến từng nét hoa văn, mái ngói âm dương kiểu Người Hoa toạ lạc giữa thung lũng núi đá vôi.

Chiều: Sau khi rời dinh thự và tranh thủ ăn trưa nghỉ ngơi tại thị trấn Yên Minh lúc 13 giờ chiều. Sau đó di chuyển về thành phố Hà Giang, đến nơi khoảng 16 giờ 30 phút và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi tại đây.

Tối: Dùng bữa tối vào tầm 19 giờ và tự do hoạt động, tham quan vào buổi tối tại thành phố Hà Giang.

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Cung đường hạnh phúc sẽ xuất hiện trong lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì của bạn. Ảnh: Dân Trí

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Đèo Mã Pì Lèng lại không thể thiếu khi lập kế hoạch vi vu Hà Giang

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì - Không chỉ là chuyến đi

Sông Nho Quế đẹp không “góc chết”. Ảnh: Nhân Dân điện tử

3.5 Ngày thứ năm: TP. Hà Giang – Tuyên Quang – Hà Nội

Sáng: Di chuyển về lại Hà Nội

Lịch trình Hà Giang tự túc 5N4Đ khám phá Hoàng Su Phì khá dễ thở và rất phù hợp với những cô nàng cá ưa khám phá và check-in đấy. Còn chần chừ gì mà không xách vali lên và đi ngay thôi nào mọi người ơi!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.