Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc là tour dành cho những bạn có đam mê tìm hiểu về quy trình tạo nên loại cà phê thượng hạng. Chuyến đi này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn thêm rất nhiều hiểu biết mới mẻ, là điểm nhấn trong hành trình du lịch Bảo Lộc.

Giới thiệu về tour trải nghiệm vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

1.1 Đơn vị tổ chức Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc là chuyến đi được tổ chức bởi Stone Village – Đơn vị chuyên đào tạo và kiểm định chất lượng cà phê Việt Nam và Future Coffee Farm – Trang trại cà phê lớn nhất tại Bảo Lộc. Bên cạnh đó, tour còn được hỗ trợ bởi FoodMap để mang đến cho bạn những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Lựa chọn lịch trình này sẽ giúp chuyến đi của bạn không chỉ tham quan Cảnh đẹp Bảo Lộc mà còn hiểu hơn tâm huyết của những con người thầm lặng, đang nỗ lực hết sức để mang hương vị đặc sản quê hương vươn tầm quốc tế.

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc hứa hẹn rất nhiều điều mới mẻ và thú vị chờ đợi bạn khám phá

1.2 Thời gian và lịch trình tour

Tour trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc được tổ chức trong 2 ngày 1 đêm. Chi phí tham khảo là 3.500.000 VND/người (giá tour năm 2020). Chi phí này đã bao gồm xe đón và trả khách từ văn phòng của Stone Village tại quận 1, TPHCM đến Bảo Lộc.

Chuyến đi kéo dài trong 2 ngày với lịch trình cơ bản như sau:

– Ngày 1: Bạn sẽ được nếm thử loại cà phê hảo hạng đạt chuẩn quốc tế, đồng thời được các chuyên gia hướng dẫn cách phân biệt hương vị cà phê chất lượng. Tiếp theo, bạn sẽ được quan sát cách người nông dân trồng trọt, chăm sóc cây cà phê, quá trình sơ chế hạt cà phê tươi được thực hiện thủ công để đảm bảo giữ lại hương vị nguyên bản nhất.

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

Những người nông dân đang thu hoạch cà phê

– Ngày 2: Trong Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc ngày thứ hai, bạn sẽ được thực hành các bước cơ bản để chế biến cà phê nhân xanh. Sau đó, bạn còn được vào phòng lab để tìm hiểu quy trình và các tiêu chuẩn khắt khe để kiểm soát chất lượng cà phê trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, tùy theo mùa trong năm mà lịch trình sẽ được điều chỉnh. Ví dụ, bạn tham gia tour vào mùa thu hoạch cà phê thì sẽ được cùng người nông dân thu hái và sơ chế quả tươi. Còn nếu bạn đến vào mùa cà phê ra hoa thì sẽ được cùng người dân tưới tiêu, chăm bón, thời gian còn lại sẽ ở trong nhà máy để tìm hiểu cách vận hành của quy trình sản xuất nghiêm ngặt tại đây.

Xem thêm: Top Quán cafe Bảo Lộc view cực xịn bạn nhất định phải ghé đến

Những điều thú vị trong Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

2.1 Tình yêu và khát khao tạo nên loại cà phê hảo hạng

Hành trình khám phá cà phê và quy trình sản xuất cà phê tại Future Coffee Farm sẽ đưa bạn đến với những trải nghiệm khó quên. Ở đây, điều nổi bật nhất chính là tình yêu và niềm đam mê của tất cả đội ngũ, từ những người nông dân cho đến các kỹ thuật viên làm việc trong phòng lab, tất cả đều có một niềm khát khao vô tận để tạo nên loại cà phê chất lượng nhất, để mang hương vị cà phê Bảo Lộc đến với thực khách.

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

Bạn sẽ được hướng dẫn pha cà phê và thưởng thức loại cà phê hảo hạng

Trong những năm gần đây, Future Coffee Farm đang không ngừng nỗ lực để hoàn thiện quy trình sản xuất cà phê cũng như mở rộng các hoạt động phục vụ du lịch. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân tại đây, trang trại còn hướng đến việc phổ biến những kiến thức và hiểu biết về cà phê đến cộng đồng. Vì đây, cà phê không chỉ đơn thuần là một loại cây công nghiệp, mà còn là tinh hoa của mảnh đất Bảo Lộc, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Đó cũng là lí do Future Coffee Farm hợp tác cùng Stone Village để phục vụ du khách Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc. Ngoài ra, nguồn cà phê tại đây cũng được cung cấp đến một số quán cà phê nổi tiếng của thành phố như Nhà của Gió hay Photo Bike Coffee.

2.2 Quy trình tạo nên cà phê Fine Robusta hảo hạng

Toàn bộ quy trình chăm sóc cà phê tại Future Coffee Farm được thực hiện theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo không chất hóa học. Bên cạnh đó, quá trình thu hoạch cũng được người nông dân thu hái thủ công, chỉ chọn những trái chín, đảm bảo lượng đường phù hợp nhất. Đồng thời, quá trình hái cà phê cũng phải hái từng trái thay vì tuốt cả cành như những nơi khác, như vậy để bảo vệ cành, lá và nụ, tránh ảnh hưởng đến cây cũng như chất lượng cà phê mùa vụ sau.

Quá trình chế biến tiếp theo càng kì công hơn. Theo Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc, bạn sẽ được vào bên trong các nhà máy, xem người dân ngâm vừa rửa cà phê, loại bỏ những trái xanh và không đạt yêu cầu. Sau đó, cà phê sẽ được giữ nguyên trái để phơi khô theo phương pháp natural hoặc xay xát để chế biến các loại cà phê hòa tan khác. Đặc biệt, tất cả quy trình này được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt: phơi trong nhà kính, đảm bảo thời gian và nhiệt độ phù hợp, đo lường độ ẩm của cà phê để không mất đi hương vị nguyên bản v.v.

Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc

Các kỹ thuật viên đang nếm thử và kiểm định hương vị cà phê thành phẩm

Sau khi cà phê tại Future Coffee Farm được sản xuất xong sẽ đưa vào phòng lab để các chuyên gia thẩm định. Đồng thời, những du khách chọn Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc cũng sẽ được cùng nếm thử để đánh giá xem cà phê tại đây có gì khác với những loại cà phê đã từng thưởng thức. Không chỉ được đánh giá chủ quan bằng vị giác, các chuyên gia còn đo lường hàm lượng dinh dưỡng, đánh giá hương vị từ nhiều góc độ và theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất về cà phê thượng hạng.

Sau Lịch trình trải nghiệm học thuật vùng nguyên liệu cà phê tại Bảo Lộc, cẩm nang du lịch 3vi.vn tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ, càng tự hào hơn về những sản phẩm nông nghiệp chất lượng của nước nhà.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.