Lưu 10 tuyến xe bus ở An Giang vừa hiện đại vừa tiết kiệm chi phí

Bạn không biết xe bus ở An Giang hoạt động như thế nào để có thể dễ dàng đi khám phá nơi đây? Bạn đang băn khoăn trong việc di chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch An Giang? Còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu bài viết dưới đây cùng 3vi.vn ngay thôi!

Thời điểm nào là thích hợp đi đến An Giang?

An Giang là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ và nổi tiếng với nhiều điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn như hồ Tà Pạ, khu du lịch núi Sập, Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc… Thời tiết ở An Giang được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô (bắt đầu từ tháng 12 năm nay đến tháng 4 năm sau) và mùa mưa (bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11).

Mùa khô ở An Giang cũng là mùa nước nổi ở miền Tây nên vào thời gian này, khí hậu ở đây vô cùng dễ chịu, mát mẻ. Nhiều bạn trẻ và các gia đình đã đến check-in, dạo chơi các điểm du lịch nổi tiếng, thưởng thức những món ăn đặc sản An Giang cũng như tận hưởng tiết trời dịu nhẹ cùng cảnh quan thiên nhiên nơi miền sông nước đầy hữu tình.

Xe bus ở An Giang loại truyền thống

An Giang là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến du lịch cũng như khám phá cuộc sống của người miền Tây sông nước. Để thỏa mãn nhu cầu đó và cũng như phục vụ cho việc đi lại của người dân một cách thuận tiện, tiết kiệm nhiều chi phí hơn thì công ty cổ phần vận tải tỉnh An Giang đã cho ra mắt 10 tuyến xe bus công cộng với giá thành thấp để hỗ trợ bà con trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Lưu 20 tuyến xe bus ở An Giang vừa hiện đại vừa tiết kiệm chi phí

Xe bus ở An Giang phục vụ đi lại cho bà con trong và ngoài tỉnh.

2.1 Xe bus ở An Giang tuyến số 01

Xe bus ở An Giang tuyến số 01 chạy theo lộ trình từ Lộ Tẻ Rạch Giá – Long Xuyên – Châu Thành – Châu Phú – Châu Đốc – Xuân Tô. Chuyến đầu tiên trong ngày vào lúc 5h sáng tại Lộ Tẻ Rạch Giá, Xuân Tô và Vịnh Tre. Mỗi chuyến xe cách nhau ước chừng 15 phút. Chuyến xe cuối cùng trong ngày vào lúc 17h30 tại địa điểm trên.

2.2 Tuyến số 02

Tuyến xe bus số 02 có hành trình đi từ bến phà An Hòa – Thị trấn Phú Hòa – Thị trấn Núi Sập và dừng chân tại xã Vọng Thê. Chuyến xe này có giá là 18.000 VNĐ/người và cách 15 phút sẽ có một chuyến. Bạn có thể đứng tại các trạm dừng xe bus dọc lộ trình để đón xe nhé!

2.3 Tuyến số 03

Xe bus ở An Giang tuyến số 03 có lộ trình đi từ bến xe Châu Thành – Xã Cần Đăng – Vĩnh Bình – Vĩnh An – Tà Đãnh – Thị trấn Tri Tôn – Lương Phi và kết thúc chuyến tại Ba Chúc. Giá cho 1 lượt đi suốt tuyến là 21.000 VNĐ. Mỗi chuyến xe cũng cách nhau 15 phút như các tuyến 01, 02… Chuyến đầu tiên sẽ chạy lúc 5 giờ sáng tại bến xe Châu Thành và Tri Tôn. Chuyến cuối cùng vào lúc 5h30 chiều tại bến xe Châu Thành và lúc 5h chiều tại bến xe Tri Tôn.

2.4 Xe bus ở An Giang tuyến số 04

Hành trình đi từ bến xe Châu Đốc – Cầu Cồn Tiên – Thị trấn An Phú – Xã Quốc Thái – Khánh An và dừng chân tại Khánh Bình là của tuyến xe bus số 04. Với quãng đường là 40km thì giá toàn tuyến sẽ là 12.000 – 17.000 VNĐ/lượt. Tương tự với các xe khác thì xe số 04 cũng cách 15 phút là sẽ có một chuyến đi qua trạm dừng chân. Chuyến xe đầu tiên và cuối cùng lần lượt vào lúc 5h10 và 17h45 phút hằng ngày.

Lưu 20 tuyến xe bus ở An Giang vừa hiện đại vừa tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều tuyến xe buýt tại đây để bạn lựa chọn

2.5 Tuyến số 05

Xe bus ở An Giang tuyến số 5 có lộ trình đi từ bến phà Châu Giang – Thị xã Tân Châu và kết thúc tại phà Tân An. Giá cho tuyến này khoảng 8.000 – 10.000 VNĐ/lượt. Chuyến đầu tiên và chuyến cuối cùng lần lượt vào 5h15 sáng và 17h40 chiều tại phà Châu Giang và phà Tân An.

2.6 Xe bus ở An Giang tuyến số 06

Hành trình của xe bus tuyến số 06 bắt đầu từ thị trấn Nhà Bàng – Núi Cấm – Bến xe Tri Tôn. Giá suốt tuyến khoảng chừng 10.000 VNĐ. Chuyến đầu tiên xuất bến lúc 5h10, chuyến cuối cùng rời bến lúc 17h40. Cả hai chuyến xe đều rời bến tại thị trấn Nhà Bàng, bến xe Tri Tôn.

Bạn nào muốn đi Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm hoặc đến Chùa Vạn Linh Núi Cấm có thể tham khảo tuyến xe này nhé!

2.7 Tuyến số 07

Xe bus ở An Giang tuyến số 07 có lộ trình đi từ bến phà Năng Gù – Thị trấn Phú Mỹ – Chợ Vàm – Bến xe Tân Châu. Giá suốt tuyến là 16.000 VNĐ cho quãng đường 51km. Nếu bạn xuống dọc đường, giá chuyến đi sẽ được giảm để phù hợp với nhu cầu của bạn. Giờ xuất bến đầu tiên và cuối cùng lần lượt theo thứ tự là 5h sáng – 5h chiều tại bến phà Năng Gù, Tân Châu.

2.8 Xe bus ở An Giang tuyến số 08

Xe bus số 08 bắt đầu hành trình từ bến phà An Hòa – Bà Vệ – Cầu Ông Chưởng và dừng lại tại bến phà Thuận Giang. Quãng đường đi dài 32km, thời gian chưa đến 1 tiếng 30 phút có giá là 12.000 VNĐ. Chuyến xe bus này xe rời bến đầu tiên và cuối cùng vào lúc 5h15 – 17h30 tại bến phà An Hòa, Thuận Giang.

Bạn nên tham khảo kỹ lịch trình để lựa chọn tuyến xe bus phù hợp.

2.9 Tuyến số 09

Xe bus ở An Giang tuyến số 09 bắt đầu đi từ bến phà An Hòa đi qua ngã ba Cựu Hội, thị trấn Mỹ Luông và dừng chân tại thị trấn Chợ Mới. Chuyến đi kéo dài trong 1 tiếng 15 phút có giá thành là khoảng 12.000 VNĐ. Giữa mỗi chuyến xe sẽ cách nhau 15 phút. Chuyến đầu ngày và cuối ngày sẽ xuất bến tại bến phà An Hòa, thị trấn Chợ Mới vào lúc 5h15 sáng và 5h30 chiều.

2.10 Tuyến số 10

Xe bus số 10 khởi đầu hành trình từ ngã ba Cựu Hội đi qua bến Đò Rạch Sâu và dừng chân ở bến phà Cao Lãnh. Chuyến đi này chỉ có 15km với giá suốt chặng đường là khoảng 6.000 VNĐ. Tuy nhiên, khác với 9 tuyến xe trước thì tuyến này cứ cách 20 phút mới có một chuyến xe đi ngang trạm dừng xe bus. Giờ xuất bến đầu và cuối ngày lần lượt là 5h30 sáng và 5h30 chiều tại ngã ba Cựu Hội, bến phà Cao Lãnh.

Lưu 20 tuyến xe bus ở An Giang vừa hiện đại vừa tiết kiệm chi phí

Đi xe bus ở An Giang giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Chuyên mục Cẩm nang du lịch của 3vi.vn vừa gửi đến bạn bài viết về xe bus ở An Giang. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật là vui vẻ và thoải mái!

Xem thêm: Điểm danh 8 hãng Taxi ở Hải Phòng giá rẻ, uy tín

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.