Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là một trong những món đặc sản được mọi người thích mê nhờ hương vị thơm ngon hòa quyện cùng nhiều loại topping đặc sắc. Nếu chưa từng thử qua bạn nên lưu ngay list 10 quán ngon nhất dưới đây để tìm được hương vị ngon chuẩn khi đi du lịch nhé!
Bánh tráng kẹp – Đặc sản ăn chơi của người Đà Nẵng
Nếu đã từng đến khám phá Đà Nẵng có lẽ du khách sẽ thấy được sự bùng nổ của đủ thể loại bánh tráng kẹp ở khắp các ngõ hẻm. Thế mới nói bánh tráng kẹp Đà Nẵng là một loại đặc sản cũng không sai bởi chúng ta có thể tìm đến thưởng thức dễ dàng trong những quán ăn vặt ven đường.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng cũng khá giống với bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng lại có những nét riêng để dễ dàng phân biệt. Chẳng hạn như bánh tráng nướng chỉ cần có một lớp bánh rồi phủ thêm các loại topping như thịt băm, hành, xúc xích, trứng… thì bánh tráng kẹp lại cần có hai lớp. Tùy khẩu vị của thực khách mà chủ quán sẽ chọn những loại nguyên liệu khác nhau như pate, bò khô, kẹp trứng để cho dù là bánh cuộn hay trải thì đều có hương vị ngon hấp dẫn.
Quả thực đã nhắc đến những món ăn vặt ở Đà Nẵng thì bánh tráng kẹp là sự lựa chọn hàng đầu. Đương nhiên bên cạnh nó vẫn còn đủ loại món ngon khác như ốc hút, ram cuốn cải, bánh canh ruộng, kem bơ Đà Nẵng, chè thập cẩm, bánh đập… Muốn tìm được những quán ngon Đà Nẵng chất lượng nhất thì bạn nên tham khảo thông tin trên các trang trước khi đến nhé.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là loại đặc sản nổi tiếng được nhiều du khách biết đến
Xem thêm: Đến Đà Nẵng đừng quên thưởng thức món Gỏi cá Nam Ô độc đáo
Tổng hợp 10 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nhất
2.1 Bánh tráng kẹp Dì Hoa
Địa chỉ: 62A/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Giá trung bình: 15,000 – 25,000đ
Quán này nổi tiếng là một trong những quán bán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nhất, điểm đến yêu thích của giới trẻ ở quận Hải Châu. Theo cảm nhận thì bánh tráng ở đây rất ngon, vừa nướng lên còn nóng hổi và thơm lừng, chấm cùng tương ngọt càng hấp dẫn hơn khiến bao thực khách thích mê. Theo lời kể thì loại tương này do chính quán tự pha chế, chất sền sệt với đủ vị mặn – ngọt – cay.
Không chỉ bán đa dạng các loại bánh tráng kẹp (bánh tráng kẹp trứng, kẹp pate trải, kẹp pate cuộn, kẹp bò khô trải…) quán Dì Hoa còn có đủ món khác. Chẳng hạn nếu thích bạn có thể gọi các món như bánh tráng khô bò, mít trộn, cóc mắm, xoài ruốc, gỏi gan rim…
Menu quán dì Hoa khá đa dạng
Quán tuy nằm ở khu vực trung tâm và gần cầu Thị Lý nhưng lại núp trong hẻm nên hơi khó tìm. Tuy nhiên nhờ hương vị ngon đặc biệt mà đã có không ít khách hàng trung thành không ngại mưa gió, mong có một lần được đến thưởng thức bánh tráng kẹp Dì Hoa.
2.2 Bánh tráng kẹp Bà Năm – Quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng nổi tiếng tại Thanh Khê
Địa chỉ: 96/93 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Quán bánh tráng kẹp Bà Năm nằm ngay trên con phố có nhiều quán bánh tráng kẹp khác nhưng vẫn giữ được bản sắc và thu hút số lượng thực khách nhất định. Bên cạnh món bánh tráng kẹp Đà Nẵng thương hiệu thì thực đơn quán cũng khá thu hút và đa dạng, với những món ăn chơi như ổi xí muội, ốc đá, mít trộn, ram cuốn cải… Công thức nướng bánh tại đây là công thức gia truyền, kết hợp cùng nước chấm sốt bò tương ớt ngon, đậm đà đảm bảo ăn một lần là sẽ ghiền ngay.
2.3 Bánh tráng kẹp dì Hoàng Đà Nẵng
Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá trung bình: 17,000 – 20,000đ
Quán bánh tráng kẹp Dì Hoàng có không gian khá thoáng, vừa trong nhà và vừa ngoài trời nên rất thích hợp cho những buổi tụ họp bạn bè. Tuy nhiên do nằm trong ngõ nhỏ nên quán tương đối khó tìm, nhưng nếu bạn đã là tín đồ của món bánh tráng kẹp Đà Nẵng thì chắc hẳn sẽ không hề ngần ngại chút trắc trở này.
Phần topping ú ụ tại quán bánh kẹp dì Hoàng. Ảnh: Bánh tráng kẹp Dì Hoàng – K142/46/9 Điện Biên Phủ Đà Nẵng
Thực đơn của quán khá đầy đủ các món ăn vặt như xoài dầm mắm, cá bò nướng, nem chua rán, phô mai que, khoai tây chiên… Tuy nhiên món bánh tráng kẹp vẫn được xem là best-seller vì hầu như ai cũng muốn thử một lần. Chẳng hạn như bạn có thể thử pate cuốn với phần vỏ mềm và pate thơm đúng chuẩn nhà làm, bánh tráng ốp la thì có nhiều hành, trứng nhưng không bị tanh cho lắm, chấm với nước bò nêm vừa miệng và không cay.
Thực khách có thể quan sát trực tiếp dì nướng bánh tại quán. Ảnh: Bánh tráng kẹp Dì Hoàng – K142/46/9 Điện Biên Phủ Đà Nẵng
2.4 Bánh tráng kẹp Dì Sương
Địa chỉ: K130/62 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá trung bình: 5,000 – 17,000đ
Đây là quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng lâu đời nhất nhì trong thành phố nên về độ ngon thì chẳng có gì phải bàn cãi. Bánh tráng kẹp Dì Sương cũng nằm trên con phố bánh tráng kẹp trên đường Điện Biên Phủ. Một đĩa bánh tráng kẹp tại đây đồng giá 17,000đ không quá mắc. Nếu gọi mua về thì quán cũng có hộp đựng sạch sẽ, nhưng tốt nhất bạn nên ăn tại chỗ vì bánh vừa nướng ra sẽ giòn thơm hơn.
Theo review của các thực khách thì bánh tráng ốp la có 2 trứng, hành phi, tôm khô, hành lá vị ổn; bánh tráng kẹp pate giòn rụm, pate thơm béo; bánh tráng trứng cuốn thì dẻo mềm và nhiều trứng rất thơm. Để thỏa mãn thực khách quán còn bán thêm các món như nem chua rán, cá viên, khoai tây chiên, gỏi xoài khô bò, xoài dầm mắm, pizza trứng cút…
2.5 Bánh kẹp Bà Già
Địa chỉ: 383/31 Cách Mạng Tháng 8, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Giá trung bình: 10,000đ
Quán bánh kẹp Bà Già đã có mặt ở Đà Nẵng từ rất lâu và nằm sâu trong con hẻm cụt nên không dành cho những bạn thiếu kiên nhẫn. Quán có một mình bà cụ lo liệu nướng bánh khi có khách, xong lại tranh thủ gói bánh, vì bà cũng đã có tuổi nên thời gian làm bánh sẽ lâu hơn người khác. Do đó khách ghé tiệm thường thích tự cuốn, tự nướng và tự túc tương luôn để tiết kiệm thời gian.
Quán do một mình bà nướng và bán chính. Ảnh: Quán ngon Đà Thành
Bánh tráng bà làm thì giòn rụm, nhân đậm đà và đủ loại từ pate, trứng, ruốc… Tốt nhất bạn nên đi theo nhóm nhiều người để được thưởng thức nhiều vị hơn. Đơn giản mà ngon nhất có lẽ là bánh tráng nướng ruốc, chỉ đơn giản quẹt mắm ruốc rồi nướng bánh tráng lên mà vị ngon thì thần sầu. Bánh tráng pate hay trứng cũng ngon, nhưng lạ miệng nhất có lẽ là bánh tráng mực. Bánh tráng mực được kẹp với mực rim rồi nướng lên, vị mặn của mực hoà tan với bánh cực hợp mà không hề thấy dai hay cứng.
Phần bánh tráng kẹp khá nhiều, được nướng chín đều. Ảnh: Quán ngon Đà Thành
Nước chấm ở quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng cũng khá độc đáo khi chuẩn bị sẵn một khay để tự pha theo ý thích có ruốc, nước kho nhưng nước bò thì phải mua riêng. Nhìn chung cả hương vị xứng đáng 10/10 điểm và khiến thực khách còn muốn ghé thêm nhiều lần nữa.
2.6 Quán 49 – Bánh Tráng Nướng Bò Khô
Địa chỉ: 49 Lý Thái Tổ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá trung bình: 12,000 – 20,000
Quán 49 nằm ngay trên mặt tiền đường Lý Thái Tổ với tấm bảng hiệu khá lớn nên du khách muốn ghé ăn cũng dễ dàng hơn. Điểm đặc biệt của quán so với nhiều nơi bán bánh tráng kẹp Đà Nẵng khác là có nước tương pha xì dầu rất độc đáo, chấm không bị ngán. Ngoài các loại bánh tráng đồng giá 12,000 thì quán còn có menu ăn vặt khá phong phú với xoài dầm, ổi xí muội, gỏi khô bò… và các loại nước như nước sâm bí đao tươi, nước me, trà tắc, trà đào…
2.7 Khu ăn vặt dưới chân cầu Thị Lý
Địa chỉ: Dưới chân cầu Trần Thị Lý, Sơn Trà
Địa chỉ này thì quá quen thuộc với giới trẻ tại Đà Nẵng khi tập hợp nhiều quán ăn vặt khác nhau. Dù đều là những quán không có bảng hiệu hoành tráng nhưng hương vị cũng không kém cạnh chút nào. Thực khách đến đây ngoài để nếm thử bánh tráng kẹp Đà Nẵng thì cũng nên thưởng thức cả ốc hút, ram cuốn cải, cá viên, yaourt… đều có giá rất phải chăng.
2.8 Bánh Tráng Dì Bi
Địa chỉ: 325/21 Hùng Vương (Kiệt nằm bên cạnh Vietcombank Hùng Vương), Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá trung bình: 10,000 – 20,000
Quán này thì nổi tiếng với giá cả siêu mềm mà, chỉ với khoảng 10,000đ là bạn đã có được một phần bánh tráng kẹp thịt đầy ú ụ. Ngoài ra quán còn chuyên cả các loại bánh tráng Tây Ninh, bánh tráng cuốn Sài Gòn… rất lý tưởng nếu bạn thích thay đổi khẩu vị. Menu món thì đã được đánh số thứ tự rồi nên chúng ta có thể dễ dàng gọi theo số, tuy nhiên quán hơi đông khách nhất là vào những ngày cuối tuần, bạn nhớ kiên nhẫn nếu muốn được thưởng thức món ngon nhé.
Quán dì Bi còn chuyên cả các loại bánh tráng Tây Ninh
2.9 Bánh Tráng Nướng – Đào Duy Từ
Địa chỉ: 49 Đào Duy Từ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá trung bình: 12,000 – 25,000đ
Hầu hết các món bánh tráng kẹp Đà Nẵng tại đây đều có giá là 12,000đ nên khá rẻ. Quán nằm trên vỉa hè và không gian cũng khá nhỏ chỉ đủ kê 5 chiếc bàn nhưng không lúc nào hết tấp nập. Menu quán 49 Đào Duy Từ có đầy đủ các loại từ kẹp, cuốn đến trải với nhiều hương vị khác nhau như pate, trứng, bò khô, topping đầy ụ ăn với nước bò siêu ngon.
2.10 Bánh Tráng Kẹp – Kiệt Trần Kế Xương
Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giá trung bình: 5,000 – 10,000đ
Dù quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng này nằm trong hẻm nhỏ nhưng lại là địa chỉ có nhiều người thường xuyên lui tới. Điểm nhấn được yêu thích nhất tại quán là có nhiều loại đa dạng như ruốc, pate, pate ướt, ốp la, trứng ướt… ăn kèm nước chấm cũng siêu ngon. Đặc biệt không gian quán cũng khá rộng, nhân viên thân thiện nữa, quá nhiều điểm cộng đúng không nào.
Thưởng thức ngay một phần bánh tráng kẹp nếu bạn có ý định đến Đà Nẵng nhé
Hy vọng danh sách các quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng trên đây sẽ giúp ích cho hành trình khám phá Đà Nẵng của các bạn. Đừng quên thưởng thức thêm nhiều món ngon khác khi có dịp đến đây nhé!