Ngất ngây khung cảnh Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường ở trung tâm Bình Dương

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường là công trình tôn giáo với nét kiến trúc khá đặc sắc của du lịch Bình Dương. Đây là điểm check-in thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá, chụp ảnh cũng như tìm hiểu về văn hóa. 

Bình Dương là vùng đất khá gần Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều điểm khám phá vô cùng độc đáo. Ngoài Hồ Bình An mang vẻ đẹp siêu thực, nơi đây còn có các công trình kiến trúc mang vẻ đẹp theo phong cách Âu thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá. Một trong số kiến trúc đó chính là Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường. Hãy cùng Cẩm nang du lịch 3vi.vn khám phá vẻ đẹp của nhà thờ này qua những bức ảnh của bạn Minh Hien Nguyen.

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường và bộ ảnh của bạn Minh Hien Nguyen

1.1 Giới thiệu sơ nét về vẻ đẹp của Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường là công trình kiến trúc đẹp nhất tại tỉnh Bình Dương. Đây là tòa nhà tọa lạc tại ngã 6 Phú Cường thuộc đường Cách Mạng Tháng Tám, thành phố Thủ Dầu Một, cách Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng khoảng 1 km.

Với địa thế nằm ngay vòng xoay ngã 6 nhiều xe cộ qua lại, Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường đã trở thành điểm đến biểu tượng của tỉnh Bình Dương khi nhắc đến du lịch tôn giáo. Ngoài ra, công trình này khá gần địa phần Thành phố Hồ Chí Minh nên được nhiều bạn trẻ ghé thăm và chọn làm điểm check-in khám phá.

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường còn nổi bật với lối kiến trúc độc đáo theo phong cách Gothic. Bạn có thể chiêm ngưỡng không gian thánh đường khá đặc trưng với mái vòm cao hơn 41m cùng những ô cửa màu lấp lánh che phủ.

Dù đã trải qua nhiều lần xây dựng và trùng tu với bao biến cố và thăng trầm lịch sử từ năm 1864, nhưng công trình này đến nay vẫn sừng sững giữa trung tâm Bình Dương và được giáo dân địa phương lui tới sinh hoạt. Ngày nay, nhà thờ này đã trở nên vững chải hơn sau lần tu sửa gần nhất vào năm 2014, góp phần trở thành điểm đến thay đổi bộ mặt du lịch của Thành phố Thủ Dầu Một.

Xem thêm: Săn lùng bánh bèo bì từ gánh hàng rong thành đặc sản trứ danh Bình Dương

1.2 Bộ ảnh check-in Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường của bạn Minh Hien Nguyen

Trong một lần ghé thăm Bình Dương, Minh Hien Nguyen cùng team Việt Nam Ơi! đã phải dừng chân để ghi lại vẻ đẹp lộng lẫy của Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường. Với tone màu xanh khá nổi bật, công trình này trở nên rạng rỡ giữa ngã 6 Phú Cường tại tỉnh Bình Dương. Bộ ảnh này nhận được khá nhiều lượt tương tác tích cực từ các bạn trẻ đam mê du lịch Bình Dương nói chung và Thủ Dầu Một nói riêng.

Vẻ đẹp của Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường qua những bức ảnh

Qua từng bức ảnh của Minh Hien Nguyen, Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường hiện ra như một bức tranh lãng mạn giữa trời Âu. Bức tranh ấy góp phần làm cho Bình Dương trở nên xinh đẹp và lãng đãng bội phận. Hãy cùng Cẩm nang du lịch 3vi.vn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ này qua những bức ảnh đã được bạn Minh Hien Nguyen tổng hợp lại.

Ngất ngây khung cảnh Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường ở trung tâm Bình Dương

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường có độ cao khá uy nghi, nổi bật cả vùng trời Thủ Dầu Một

Ngất ngây khung cảnh Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường ở trung tâm Bình Dương

Trong không gian của buổi chiều tà lãng đãng, Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường càng mang một sắc thái lãng mạn, trầm lắng hơn. Những gợi mây hơi ửng hồng tạo nên một không gian chậm rãi, nhẹ nhàng nơi nhà thờ

Ngất ngây khung cảnh Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường ở trung tâm Bình Dương

Khi trời trở tối, nhà thờ bắt đầu lên đèn, sáng rỡ cả một vùng Phú Cường

Ngất ngây khung cảnh Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường ở trung tâm Bình Dương

Khuôn viên Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường khá rộng lớn, đủ để các tín đồ du lịch choáng ngợp khi ghé thăm

Ngất ngây khung cảnh Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường ở trung tâm Bình Dương

Nhìn từ bên kia sông, Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường dù khá nổi bật nhưng lại vô cùng trầm lắng, nhẹ nhàng, phảng phất màu sắc uy nghiêm của một công trình tôn giáo nổi tiếng trong vùng

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường qua những bức ảnh của Minh Hien Nguyen đã thể hiện được vị thế và sự lộng lẫy của một điểm đến tôn giáo nổi tiếng tại Bình Dương. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về công trình kiến trúc này, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch 3vi.vn và vào mục Bình Dương để tìm hiểu nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.