Muốn trải nghiệm ẩm thực hải sản thật chuẩn, ghé ngay đến Nhà hàng Hải sản Cua Bay thôi nào. Với chất lượng chẳng thể tuyệt vời hơn tại Hải sản Cua Bay, bạn có thể thưởng thức nhiều hương vị khác nhau được chế biến từ các loại hải sản đa dạng ở nhiều vùng biển khác nhau. Không để bạn đợi lâu, cùng 3vi.vn khám phá Nhà hàng Hải sản Cua Bay ngay thôi nè.
Đôi nét về Nhà hàng Hải sản Cua Bay
Địa chỉ: 2A Ngõ 44 Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website:
Thời gian hoạt động: Từ 10:00 đến 22:00
Mức giá tham khảo: 250.000 VNĐ – 450.000 VNĐ/người
Nhà hàng Hải sản Cua Bay là một trong những điểm đến ưa thích của nhiều thực khách trong những năm qua. Với chất lượng hàng đầu trong khâu nguyên liệu, Hải sản Cua Bay luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của thực khách.
Tại đây, bạn có thể trải nghiệm những món hải sản đặc trưng như: Miến xào cua, cá chình nấu khoáng hoặc Năm Căn và các món ngon khác được chế biến từ hải sản.
“Giải mã” cái tên Cua Bay
Chắc hẳn nhiều bạn đang tò mò và thắc mắc về tên gọi khá thú vị của “Cua Bay” lắm nhỉ? Không biết đây là loại cua như thế nào hay là được chế biến ra làm sao.
Thật ra, Cua Bay có hàm ý chỉ những con cua Năm Căn tươi ngon và chất lượng, chúng được vận chuyển theo đường hàng không từ Cà Mau ra Hà Nội vào mỗi ngày. Có thể nói, khi vừa được đánh bắt sáng sớm thì ngay chiều hôm đó chúng sẽ được vận chuyển vào Hà Nội ngay để đảm bảo được chất lượng phục vụ thực khách. Cũng vì thế mà người ta hay đùa rằng “sáng Cà Mau, trưa Hà Nội”.
Những trải nghiệm thú vị tại Nhà hàng Hải sản Cua Bay
3.1 Nguyên liệu tươi sống, đa dạng
Không chỉ riêng cua Cà Mau mà các loại hải sản khác cũng được vận chuyển trong ngày, đảm bảo được độ tươi sống của hải sản với chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng. Tất cả các loại hải sản tại Nhà hàng Hải sản Cua Bay được nhập về từ nhiều nguồn khác nhau, hầu như các khu vực đều trải dài ở các vùng miền cả nước. Vì thế, khi mua hoặc thưởng thức hải sản tại Nhà hàng Hải sản Cua Bay, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm được hương vị đa dạng của các loại hải sản khác nhau.
Xem thêm:Chớp lấy 7 quán miến trộn Hà Nội ngon đỉnh cao nhất định phải thử
Ngây ngất với số lượng bể nuôi hải sản tại Nhà hàng Hải sản Cua Bay. Ảnh: @cuabayhanoi
Đến đây, bạn sẽ được nhìn ngắm những bể tôm, cá, bề bề… con nào con nấy cũng to lớn,chất lượng được xếp ngay trước cửa nhà hàng. Bạn có thể chọn hải sản ngay tại các bể và nhân viên nhà hàng sẽ hỗ trợ bạn bắt, và đưa về khu vực bếp để chế biến theo yêu cầu của bạn. Vậy là khi thưởng thức món ngon tại đây, bạn không những được lựa chọn những hải sản vô cùng tươi sống theo ý mình, mà còn được yêu cầu chế biến món ngon tùy thích nữa đấy.
Cá ở Hải sản Cua Bay có chất lượng tươi sống đạt chuẩn khi được vận chuyển trong ngày. Ảnh: @cuabayhanoi
Nhắc đến hải sản, dĩ nhiên không thể thiếu mực rồi nhỉ?. Ảnh: @cuabayhanoi
Không chỉ có ở mỗi Cà Mau, Hải sản Cua Bay còn thu lượng lớn hải sản ở những vùng biển khác. Ảnh: @cuabayhanoi
3.2 Thưởng thức đặc sản cua Cà Mau tại Nhà hàng Hải sản Cua Bay
Nói đến cua Cà Mau thì ai ai cũng muốn được một lần trải nghiệm món ngon độc đáo này, bởi đây là một loại cua ngon được đánh giá hàng đầu tại Việt Nam. Cua Cà Mau nổi tiếng với phần thịt vừa ngọt vừa thơm, lại còn chắc nịch thành từng thớ, thịt thì béo ngậy, ngây ngất cả đầu lưỡi khi thưởng thức.
Vì được nuôi trồng ở vùng đất bãi bồi ven biển, giàu phù sa nên nguồn thức ăn cho cua ở đây khá dồi dào và chất lượng. Cũng chính vì thế mà giá trị của các món ăn được chế biến từ cua Cà Mau tại Cua Bay là một món ăn giàu chất protein, các dưỡng chất như axit béo Omega 3, các khoáng chất khác, mang lại lợi ích cho não bộ, tim mạch và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ.
Xem thêm: Mỳ cá Sakami – Quán mỳ ai cũng bảo là “lạ”, tại sao vậy?
Nói về chất lượng hải sản, cua Cà Mau đạt chuẩn số 1 với phần thịt ngon và chắc vô cùng. Ảnh: @cuabayhanoi
Các phần cua được chế biến với màu sắc trông thật hấp dẫn. Ảnh: @cuabayhanoi
Để tận dụng tối đa những điểm mạnh trong ẩm thực của cua Cà Mau, Nhà hàng Hải sản Cua Bay đã chế biến thành nhiều món cua đa dạng khác nhau như: Cua rang me, cua rang muối, cua hấp, cua sốt mỡ hành, cua trộn gỏi rau càng cua, cua số Samba và một số phương pháp chế biến đặc biệt khác.
3.3 Thực đơn hải sản đa dạng, hấp dẫn
Có nguồn nguyên liệu đa dạng, chất lượng thôi chưa đủ, công thức chế biến những món ăn khiến thực khách hài lòng cũng được xem là một trong những yếu tố đánh giá mà bất kỳ nhà hàng nào cũng không thể bỏ qua. Bạn có thắc mắc, tại sao giữa muôn vàn địa điểm ẩm thực thơm ngon, Nhà hàng Hải sản Cua Bay vẫn nổi bật và thu hút được lượng lớn thực khác tin dùng và yêu thích tại đây không?
Câu trả lời ở đây nằm ở chất lượng thực phẩm, hương vị món ăn và cả sự đặc trưng, độc đáo mà nhà hàng đem đến cho thực khách. Những giây phút thưởng thức ẩm thực tại đây dường như chưa bao giờ khiến thực khách thất vọng, ngược lại họ còn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với người thân, bạn bè.
Thịt cua chắc nịch, nhiều thịt và thơm ngon vô cùng. Ảnh: @cuabayhanoi
Món ngao hấp với hỗn hợp gia vị với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Ảnh: @cuabayhanoi
Cá thu nướng cũng có phục vụ tại đây nhé mọi người. Ảnh: @cuabayhanoi
Khi được cầm cuốn sổ thực đơn của Hải sản Cua Bay, nhiều thực khách không thể giấu nổi sự bất ngờ với danh sách các món ăn đa dạng, độc đáo. Nó nhiều đến nổi có những thực khách có chút bối rối vì không biết phải chọn món gì để ăn nữa cơ đấy. Nào là cua sốt XO, cua hấp, lẩu cua, miến xào cua… Chỉ từ một loại hải sản mà nhà hàng có thể biến tấu đa dạng món, mà nón nào món nấy nghe cũng hấp dẫn vô cùng.
Tuy không phải là một loại hải sản, nhưng chả cá cũng là món ăn yêu thích được làm từ hải sản cơ đấy. Ảnh: @cuabayhanoi
Món ốc um vàng ươm thơm mùi sả ngất ngây, Ảnh: @cuabayhanoi
3.4 Hương vị thơm ngon – Điểm thu hút không thể cưỡng lại
Hải sản Cua Bay chắc hẳn không thể thu hút lượng lớn thực khách nếu như chỉ dừng lại ở thực đơn đa dạng, muôn màu muôn kiểu. Bên cạnh đó, yếu tố hương vị cũng là điểm thu hút tạo nên điểm nhấn, đặc trưng của nhà hàng.
Để làm nên món ăn ngon, đội ngũ đầu bếp tại đây có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt tâm huyết với nghề. Hải sản ngon chỉ đóng một phần vai trò khi chế biến, chính sự tỉ mỉ của người đầu bếp trong việc tăng giảm gia vị như thế nào, sử dụng công thức đặc biệt ra sao mới có thể làm nên những món ăn vừa miệng, ai ăn cũng thấy hợp khẩu vị.
Điển hình phải kể đến nồi lẩu cua “best seller” ở Hải sản Cua Bay, nếu nước dùng không đảm bảo độ chua, thanh thanh và thiếu đi vị cay hấp dẫn… thì dù cua có tươi ngon, chất lượng đến mấy thì món lẩu cũng không thể nào trọn vị hoặc làm hài lòng thực khách.
Phần nguyên liệu đi kèm nồi lẩu đầy ụ, được trang trí bắt mắt. Ảnh: @cuabayhanoi
Nước dùng và các món ăn đi kèm được chuẩn bị đầy đủ, thơm ngon. Ảnh: @cuabayhanoi
Chỉ cần nhìn nồi lẩu tại Hải sản Cua Bay, bạn sẽ mê ngay những đợt nước sôi sục với màu sắc đậm đà, khỏi tỏa ra nghi ngút thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi. Đến khi được nếm thử hương vị, thực khách sẽ hoàn toàn “gục ngã” vị ngọt của biến, vị đậm đà của nước dùng, vị thanh của các loại rau ăn kèm khiến người dùng cứ vương vấn mãi thôi.