Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Tuổi trẻ ai cũng từng một lần tự vi vu du lịch bằng xe máy cùng bạn thân của mình, hãy cùng 3vi.vn lắng nghe review Hà Giang của cô nàng Thanh Huệ đam mê du lịch để bổ sung vào hành trình du hí phía Bắc sắp tới nhé!

Hà Giang – Cao nguyên đá đậm bản sắc dân tộc

Hà Giang không chỉ nổi tiếng về sự ưu đãi của thiên nhiên mà còn nổi bật với nền văn hóa lâu đời từ niên đại đồ đồng Đông Sơn. Hiện tại, Hà Giang còn rất nhiều dích tích người tiền sử tại Mèo Vạc và Bắc Mê.

Hà Giang cũng là nơi sinh sống và phát triển của 22 dân tộc tại Việt Nam, trong đó có số lượng dân tộc Tày, Mông, Dao, Nùng là nhiều nhất. 

Hà Giang là địa điểm lý tưởng cho những người yêu phượt, yêu du lịch, yêu khám phá. Địa hình nơi đây khá khó đi, nhưng chính vì thấy làm nên “thương hiệu” của Hà Giang, khiến bao phượt thủ muốn chinh phục. Và cô nàng Thanh Huệ cũng không phải ngoại lệ, theo cô nàng, trong đầu chưa hình dung review Hà Giang sẽ như thế nào, nhưng cô gái nhỏ bé của chúng ta đã quyết định khăn gói lên đường cùng bạn mình. 

Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Một góc giản đơn nhưng tuyệt đẹp tại thị trấn Đồng Văn. Ảnh: Giáp Thanh Huệ

Review Hà Giang bằng xe máy

2.1 Review Hà Giang bằng xe máy – một số lưu ý 

Theo như Thanh Huê, phải đi bằng xe máy mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nơi này. Hà Giang thanh bình, nơi núi và mây cuốn lấy nhau, bánh xe cô nàng cứ luồn mây bon bon tiến về phía trước. 

Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Hà Giang cứ xuống xe, góc nào cũng check-in được. Ảnh: Giáp Thanh Huệ

Để review Hà Giang một cách chân thực nhất, cô nàng và bạn thân đã đèo nhau qua hết con dốc này đến ngọn núi khác. Chưa thả đèo được bao lâu lại phải leo dốc mới. Tuy khá mệt, nhưng đối Thanh Huệ, núi đồi Hà Giang có sức hấp dẫn kỳ lạ. Cô nàng mất 8 tiếng để đến tới thị trấn Đồng Văn, trên đường đi cô nàng gặp rất nhiều phượt thủ giống mình, không quen nhưng 1 cái vẫy tay chào thân thiện xua đi hết mệt mỏi.

Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Km0 tại Hà Giang, say hi. Ảnh: Giáp Thanh Huệ

Khi đi bằng xe máy, các bạn nên kiểm tra xe trước khi đi phượt và tốt hơn hết các bạn nên đi bảo trì một số bộ phận xe máy và thay nhớt. 

Bên cạnh đó, bạn có thể thuê xe máy để đi Hà Giang, các xe đều được lựa chọn tốt, kiểm tra và bảo trì trước khi giao cho khách. 

2.2 Đến Hà Giang ăn gì? ngắm gì?

Đến Hà Giang, Thanh Huệ thử ngay thắng cố, Thắng dền, mén mèn và phở bò, đương nhiên không thể thiếu Rượu ngô Hà Giang siêu nổi tiếng được nhắc đến rất nhiều trong các bài review Hà Giang. Đêm xuống, đi ăn cháo đêm ở Đồng Văn và dạo vòng quanh ngắm thị trấn về đêm.

Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Tiếp tục sống ảo cùng rừng núi hùng vĩ Hà Giang. Ảnh: Giáp Thanh Huệ

Sông Nho Quế rất đẹp, nhưng đoạn đường đi thì khá kinh dị, nên các bạn cẩn thận, lúc xuống còn hơi chấp nhận được, nhưng lúc lên thì rất khó. 

Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Một góc cổ kính của Dinh thự nhà họ Vương. Ảnh: Giáp Thanh Huệ

Vì cô nàng đi ngắn ngày nên sau khi đi ngắm Sông Nho Quế, thì phải quay về Đồng Văn để nghỉ ngơi kết thúc hành trình review Hà Giang và quay về Hà Nội.

Review Hà Giang bằng xe máy của cô nàng Thanh Huệ thích phượt

Review Hà Giang thì phải chèo thuyền trên sông Nho Quế. Ảnh: Giáp Thanh Huệ

Hành trình review Hà Giang của Thanh Huệ tuy ngắn ngày nhưng tràn đầy trải nghiệm, trên yên xe máy dù chỉ một ngày nhưng bạn có thể trải nghiệm hết được vẻ đẹp tuyệt mỹ của cao nguyên đá này. Nếu bạn đang có kế hoạch đi phượt Hà Giang, có thể tham khảo chuyến đi của cô nàng nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.