Rượu mận Sáu Tia được sáng chế bởi người nông dân chân chất, với hương vị rượu mận ngọt thanh mát không nồng gắt như các loại rượu khác. Rượu mận Sáu Tia nhận được sự ưu ái của mọi người và trở thành đặc sản vang danh cả miền Châu Thổ. Cùng 3vi.vn khám phá đặc sản này khi có dịp du lịch Cần Thơ nhé!
Đôi nét về Rượu mận Sáu Tia
1.1 Thông tin cơ bản
Trụ Sở Chính: Hẻm 154 Trần Quang Diệu, An Thới, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
Chi Nhánh: 81 Hoàng Ngọc Phách, Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại 1: 0906.909.464
Số điện thoại 2: 0966.595.401
Gmail: ruoumansautia.com@gmail.com
Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở chính của Rượu mận Sáu Tia để thưởng thức miễn phí hương vị đặc trưng của đặc sản này
1.2 Hương vị và cách thưởng thức Rượu mận Sáu Tia
Hương vị rượu mận ngọt thanh không gắt như rượu gạo, cay nhẹ ở đầu lưỡi và nồng ấm trong khoang bụng. Dư vị ấy chỉ có thể tìm thấy ở đặc sản rượu mận Sáu Tia. Bên cạnh đó, thiết kế bao bì lấy ý tưởng từ quả mận Tràng An độc nhất vô nhị cũng góp phần tạo nên sự thành công của Rượu mận Sáu Tia. Chiều chiều, cùng đám bạn chí cốt hóng gió ngoài bờ kè bến Ninh Kiều, nhâm nhi hương nồng say của rượu mận Sáu Tia và thưởng thức món ba khía rang me Cần Thơ bên những câu chuyện phiếm thì còn gì bằng.
Rượu mận được ông Sáu Tia sản xuất theo quy trình thủ công thông qua phương pháp nấu chín chứ không như truyền thông và cam kết tuyệt đối không sử dụng cồn hay các loại hóa chất tạo hương, tạo màu dù cho nhà phân phối đề xuất. Điều đặc biệt, rượu mận này càng để lâu thì chất rượu càng già thì hương vị càng thơm ngon mà không hư hỏng. Nhưng để tốt nhất, chúng ta nên bảo quản rượu ở những nơi khô thoáng và tránh sự tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
Rượu mận Sáu Tia sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh. Do không sử dụng cồn nên chất gây nhức đầu trong đáng kể, phù hợp cho các bạn có tửu lượng thấp. Nhấp nhẹ ly rượu mận thoảng nhẹ sự cay nồng nơi đầu lưỡi, một chút lâng lâng và vị mận ngọt lan tỏa nơi cuống họng mang đến sự thích thú và tăng thêm niềm vui trong những lúc quây quần anh em, bạn bè.
Những quả mận Tràng An chín mọng được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quá trình lên men. Năm 2014, rượu mận Sáu Tia được cấp bằng sáng chế độc quyền, trở thành đặc sản tiêu biểu của Thành phố Cần Thơ và lọt top 100 sản phẩm tiểu biểu Đồng bằng Sông Cửu Long. Ảnh: Thủy Anh Fruits
Ông Sáu Tia Khởi nghiệp tuổi 60, dám nghĩ dám làm không ngại khó khăn và luôn kiên trì trong chặng đường làm rượu mận của mình.
Rượu mận với quy trình sản xuất và chiết xuất từ các nguyên liệu thuần thiên nhiên nên rất có lợi trong quá trình tiêu hóa, bạn không gặp các triệu chứng như khô cổ, nhức đầu, uể oải, khát nước,… sau khi uống say. Với những ưu điểm trên, rượu mận Sáu Tia ký kết hợp đồng với nhiều nước Châu Âu và từng bước phát triển vươn tầm ra ngoài thế giới
Rượu mận Sáu Tia lấy cảm hứng từ những quả mận Tràng An chính mọng với hình thù đặc biệt cũng là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu Rượu mận Sáu Tia
Xem thêm: Khám phá sức hút của hủ tiếu mì Sa Đéc Kiều Loan Cần Thơ
Chén rượu trắng đục thấm đượm vị ngọt thanh của mận Tràng An, chất men cay nhẹ mê hoặc người thưởng thức. Người ta thường nói, rượu ngon khi cùng đối ẩm với tri kỷ, bạn bè và người thân. Nếu đã lên Cần Thơ, bạn đừng quên uống thử đặc sản rượu mận Sáu Tia và trải nghiệm du ngoạn phố phường với chiếc xe lôi ở Cần Thơ. Đặc sản này rất thích hợp làm quà biếu người thân, bạn bè trong cũng dịp lễ, tết,…Lưu ngay vào cẩm nang du lịch để không bỏ sót những điều mới lạ trong hành trình khám phá của bạn nhé!