Theo Cẩm nang du lịch, Bánh tầm bì Cần Thơ là một món ngon khá được yêu thích bởi vừa rẻ vừa phổ biến trong bữa sáng, cùng tìm hiểu ngay với 3vi.vn trong chuyến hành trình du lịch Cần Thơ bạn nhé!
Giới thiệu món Bánh tầm bì Cần Thơ
Bánh tầm bì Cần Thơ là một loại Đặc sản Cần Thơ mua về làm quà có hương vị vô cùng đặc biệt, nó luôn được đảm bảo nóng hổi bởi được hấp ngay trên một chiếc bếp than. Thực khách tới mua sẽ được tận mắt ngắm nhìn những sợi bì bánh bóng bẩy, thơm ngon hấp dẫn. Món bánh đặc biệt này cũng được tạo nên bởi 2 nguyên liệu chính là tầm và bì.
Bánh tầm được làm từ bột pha chế có liều lượng, ép trong khuôn rồi đem đi hấp. Trong khi đó phần bì thì là thịt, da heo luộc mềm rồi lạng mỏng và đem thái sợi, cuối cùng trộn cùng các thành phần khác. Để thưởng thức người ta sẽ bày Bánh tầm bì Cần Thơ ra đĩa với dưa leo, rau thơm, nước cốt dừa béo, mỡ hành và trộn cùng nước mắm ớt chua ngọt.
Sự mềm mại của bánh hòa quyện với nước dừa ngậy, bì giòn, thịt ngọt, thính thơm và các loại rau đã tạo nên một món vô cùng tuyệt vời. Một điểm nữa khiến Bánh tầm bì Cần Thơ vô cùng được yêu thích chính là các nguyên liệu đều không quá nhiều chất và ít ngán. Đó là chưa kể món ăn sáng này còn vô cùng rẻ tiền và giản dị, đó cũng là lý do dù ai xa quê hương bao năm vẫn luôn nhớ tới món ăn đặc biệt này.
Một số Top quán bánh tằm bì Cần Thơ ngon đúng chuẩn:
– Bánh tằm xíu mại – 16B1 Ung Văn Khiêm, Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
– Đường Đinh Tiên Hoàng – Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Bánh tầm bì thường được mọi người chọn ăn sáng bởi vừa rẻ vừa ngon, ăn nhiều cũng không lo ngán nữa
Nước dừa được rưới lên trên tạo độ bóng bẩy, rất hút mắt người nhìn nên Bánh tầm bì vô cùng được ưa thích
Xem thêm: Top địa chỉ mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ngon bá cháy
Nguyên liệu và hướng dẫn làm chi tiết
2.1 Nguyên liệu làm Bánh tầm bì Cần Thơ
Để làm món Bánh tầm bì Cần Thơ bạn cần phải chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây:
– 200 gram bột gạo.
– 100 gram bột nếp.
– 50 gram bột năng.
– Nước cốt dừa.
– 20 gram bì.
– 100 gram thịt lợn luộc.
– 3 muỗng thính.
– 1 muỗng tỏi băm.
– Chanh, ớt, dưa leo, hành lá.
– Rau muối.
Nguyên liệu để làm Bánh tầm bì Cần Thơ rất đa dạng, gồm đủ loại bì, rau… khác nhau
Bột được vo thành từng đoạn dài vừa phải sau đó đem đi luộc chín để tạo thành thành phẩm
2.2 Hướng dẫn cách chế biến
Bước 1:
– Đổ bột gạo và bột nếp vào một cái tô to rồi trộn đều, tiếp tục đổ từ từ nước đun sôi vào và trộn đều bằng đũa.
– Vo bột thành từng đoạn dài khoảng 10cm sau đó thả vào nồi nước sôi. Bột chín sẽ nổi lên trên mặt nước, bạn nhớ vớt ra ngâm trong chén nước lạnh khoảng 5’ thì bỏ ra đĩa.
Bước 2:
– Đổ nước cốt dừa vào nồi và đun sôi, hòa bột năng với ít nước để đổ vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi khuấy đều tay.
– Nêm thêm một ít đường, bột nêm, muối sau đó đảo đều để gia vị tan ra rồi tắt bếp.
Bước 3:
– Luộc thịt cho chín sau đó thái chỉ ra, trộn thính cùng bì vào sao cho thật đều.
– Chuẩn bị dưa leo, hành lá thái nhỏ.
– Đun sôi dầu ăn rồi đổ thẳng vào chén hành để làm mỡ hành.
– Bỏ bột chín vào tô, cho thịt heo, bì, rau chua, dưa, mỡ hành vào rồi chan nước cốt dừa lên trên là đã hoàn thành.
Một đĩa Bánh tầm bì Cần Thơ trọn vẹn ăn cùng nước mắm chua cay cực ngon
Hy vọng những thông tin chi tiết về cách làm, nguyên liệu cũng như nét đặc sắc của món Bánh tầm bì Cần Thơ đã đủ thu hút các bạn. Nếu có dịp ghé đất Tây Đô đừng chỉ ăn bún mắm hay Lẩu vịt nấu chao, nhớ nếm thử cả bánh tầm bì một lần bạn nhé.