Đặc sản dừa dầm Hải Phòng có lẽ là món ăn đường phố đã quá quen thuộc đối với những ai yêu thích vùng đất cảng này. Vậy món dừa dầm được chế biến từ những nguyên liệu nào? Hương vị của nó đặc biệt ra sao? Hãy cùng 3vi.vn khám phá qua bài viết vô cùng chi tiết bên dưới nhé!
Giới thiệu về Đặc sản dừa dầm Hải Phòng
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng là một trong những món ăn dân dã chỉ có riêng tại thành phố hoa phượng đỏ. Tuy chỉ là một món ăn đường phố, giá cực kỳ rẻ chỉ từ 30.000 VNĐ/cốc nhưng món ngon này lại được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Món dừa dầm ngọt ngào, thơm ngon khiến ai nấy khi du lịch tại Hải Phòng đều nhất định phải thử qua một lần. Khi đến Hải Phòng, bạn đừng quên ghé đến đường Lạch Tray để thưởng thức Đặc sản dừa dầm Hải Phòng chuẩn vị nhé! Ngoài ra, trên con đường này còn có nhiều món đặc sản khác của thành phố hoa phượng đỏ như Giá bể Hải Phòng, Bánh đa cua Hải Phòng, Nem cua bể Hải Phòng cũng rất đáng để bạn trải nghiệm khi du lịch Hải Phòng đấy.
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng nổi bật với những ly dừa trắng xóa kèm theo đó là đủ loại topping ăn kèm. Một lý dừa dầm sẽ phải có đủ sữa dừa, trân châu, thạch dừa, dừa bào sợi
Nhắc đến Đặc sản dừa dầm Hải Phòng người ta nhớ ngay đến hương vị ngọt thanh, trân châu giòn dai, thạch dừa mềm. 3vi.vn tin chắc rằng, những ai đã từng thưởng thức qua món ăn này một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên cái hương vị đặc trưng ấy!
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng có gì đặc biệt?
2.1 Bí quyết tạo nên một ly dừa dầm ngon?
Theo các chủ quán tại đây, Đặc sản dừa dầm Hải Phòng muốn ngon đòi hỏi người làm phải có công thức riêng. Một ly dừa dầm Hải Phòng đầy đủ sẽ bao gồm cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu, trân châu nhân dừa và sữa dừa. Dừa dầm thường được tạo nên bởi 100% nguyên liệu từ dừa. Dừa được sử dụng phải là trái dừa còn non bởi vì dừa non thì sẽ có cùi dừa mềm, ngọt và có vị thơm béo hơn so với các lứa dừa già hơn. Khi bạn sử dụng dừa già, cùi dừa sẽ cứng, khô khiến cho món dừa dầm không giữ được độ mềm mịn, sánh sánh vốn có. Trong quá trình chế biến, người bán cũng sẽ phải pha chế thêm sữa đặc, cốt dừa để tăng độ ngọt cho món ngon này. Ngoài ra, phần thạch rau câu khi được bào mỏng còn tạo cảm giác dẻo dẻo, ngậy mùi thơm cho người ăn. Cứ thử tưởng giữa cái thời tiết nắng nóng của Hải Phòng, bạn được thưởng thức Đặc sản dừa dầm Hải Phòng thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì thế, hãy lưu lại món ngon này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé!
Để tạo nên dừa dầm đúng vị, người làm phải lựa chọn và sơ chế dừa rất kỹ lưỡng. Đảm bảo dười tươi, non và không bị hư hoặc ố màu. Dừa mua về phải được rửa sạch, cắt nhỏ và bảo quản lạnh
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm đá vụn, thêm ít dừa khô. Nếu bạn muốn biến tấu món ăn này thì có thể trộn thêm một vài loại hạt ngũ cốc, đảm bảo cũng sẽ ngon không kém gì món dừa dầm chính gốc đâu nhé
Xem thêm: Tìm hiểu Cách làm dừa dầm Hải Phòng vừa đơn giản vừa ngon
2.2 Đặc sản dừa dầm Hải Phòng ngày nay có gì khác biệt so với món dừa dầm nguyên gốc?
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng truyền thống mang hương vị riêng, không hề bị lẫn với bất cứ một nơi nào khác. Với những ai đã từng thưởng thức qua ly dừa dầm Hải Phòng, 3vi.vn tin chắc rằng bạn không thể quên cái hương vị béo ngậy, vị giòn của cùi dừa, vị ngọt mát của thạch rau câu. Ngày nay, Đặc sản dừa dầm Hải Phòng đã được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau như vị cà phê, vị socola, vị dâu… Tuy nhiên món ăn này vẫn giữ được hương vị ngon ngất ngây mà bạn khó lòng có thể chối từ.
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng còn được biến tấu thành rất nhiều món khác nhau như dừa dầm cà phê, dừa dầm sữa chua…
Đặc sản dừa dầm Hải Phòng quả thực là một món ẩm thực đường phố chưa bao giờ hết hot trên các diễn đàn du lịch. Nếu có cơ hội đến Hải Phòng du lịch thì bạn đừng quên rủ hội bạn thân ghé đến đường Lạch Tray để thưởng thức món dừa dầm ngon đúng điệu nhé.