Cùng tìm hiểu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng với 3vi.vn

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng là một lễ hội lớn được diễn ra với vô số các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hoành tráng. Nếu bạn có cơ hội du lịch Hải Phòng thì thử một lần tham gia lễ hội này nhé. Còn bây giờ hãy cùng 3vi.vn tìm hiểu chi tiết hơn thôi nào!

Giới thiệu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng

Vào năm 2012 có hơn 9000 cây hoa phượng được trồng khắp các con phố của Hải Phòng. Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng ra đời dựa trên việc lấy hình ảnh hoa phượng, con người Hải Phòng làm cốt lõi để biểu diễn thành các chương trình văn nghệ, thể dục, thể thao và các hoạt động quảng bá du lịch cho thành phố hoa phượng đỏ. Đừng bỏ qua lễ hội đặc sắc này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé.

Cùng tìm hiểu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng với 3vi.vn
Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng được diễn vô cùng sôi động

Lễ hội hoa phượng đỏ có gì đặc sắc?

Khác với các lễ hội lớn như Lễ hội đua thuyền Hải Phòng, Lễ hội bà Lê Chân Hải Phòng, Lễ hội rước lợn ông Bồ thường có thời gian tổ chức cụ thể. Lễ hội hoa phượng đỏ không có thời gian và địa điểm tổ chức cố định. Cùng điểm qua một vài lễ hội đã diễn ra với 3vi.vn nhé.

2.1 Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ I

Lễ hội hoa phượng đỏ năm 2012 được diễn ra với chủ đề “Lung linh sắc đỏ Hải Phòng” diễn ra từ ngày 9 đến ngày 10/06/2012. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên nhằm quảng bá hình ảnh cho thành phố với trọng điểm là “Đêm hội Hoa Phượng đỏ” vào ngày mùng 9.

Tại lễ hội này đã có đến hàng trăm diễn viên tham gia. Đây cũng là bước ngoặt lớn, đánh dấu việc Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng sẽ trở thành sự kiện thường niên của thành phố này. Một số hoạt động nổi bật trong lễ hội có thể kể đến như lễ hội carnaval trên các tuyến phố, đêm thơ và giao lưu giữa các nhà thơ, triển lãm tranh, trưng bày và trình diễn thư pháp về chữ “Phượng”.

Cùng tìm hiểu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng với 3vi.vn
Lễ hội có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

2.2 Lễ hội hoa phượng đỏ lần thứ II

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ II được diễn ra từ 20:00 ngày 11/05 đến 01:00 ngày 12/05 tại khu vực Quảng trường của Nhà hát thành phố vào năm 2013.

2.3 Lễ hội hoa phượng đỏ lần thứ III

Lễ hội được tổ chức từ ngày 09/05 đến 11/05/2014 tại Quảng trường Nhà hát thành phố nhằm thể hiện hình ảnh nổi bật của hoa phượng và nêu bật các giá trị đa dạng sinh học của quần đảo Cát Bà. Trong lễ hội này đáng lẽ sẽ có chương trình bắn pháo hoa 10 phút nhưng do lỗi kỹ thuật nên điều này đã không thể diễn ra.

2.4 Lễ hội hoa phượng đỏ lần thứ IV

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ IV được diễn ra từ ngày 07/05 – 11/05/2015 tại khu vực trung tâm thành phố. Lễ hội lần này vừa trùng với dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng. Trong lễ khai mạc, pháo hoa đã được bắn ở 5 điểm là sau Nhà hát lớn thành phố, khu công nghiệp VSIP, khu quảng trường thị trấn Cát Bà, khu đầm vuông và bờ hồ huyện Vĩnh Bảo.

Cùng tìm hiểu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng với 3vi.vn
Lễ hội diễn ra với không gian sinh động cùng với ánh sáng đầy màu sắc
Cùng tìm hiểu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng với 3vi.vn
Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị một cách rất công phu và bài bản
Cùng tìm hiểu về Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng với 3vi.vn
Bế mạc lễ hội thường có những tiết mục kết thúc ấn tượng cùng với đó là tiếng pháo hoa tưng bừng

2.5 Lễ hội hoa phượng đỏ năm 2021

Vào năm 2021, lễ hội hoa phượng đỏ đã được tổ chức từ ngày 11/05 – 13/05/2021 tại Nhà hát thành phố. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch, đặc biệt là do có nhiều ca nhiễm nên Hải Phòng đã dừng tổ chức lễ.

2.6 Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng năm 2022

Hiện tại, thành phố dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ từ 12/05 – 14/05/2022 tại Nhà hát thành phố Hải Phòng và trong lễ lần này sẽ có màn bắn pháo hoa khai mạc. Tuy nhiên, lễ hội này sẽ không có khán giả để đảm bảo an toàn dịch.

Dẫu vậy, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng lễ hội này từ xa, dạo quanh phố phường và thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại Hải Phòng như Bánh đa cua Hải Phòng, dừa dầm Hải Phòng. Đặc biệt là bạn không được bỏ lỡ món Chả chìa Hạ Lũng lừng danh đâu đấy nhé.

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng tuy là một sản phẩm du lịch mới nhưng vẫn thu hút được đông đảo nhiều người tham gia. Đừng bỏ lễ hội đặc sắc, hấp dẫn và vô cùng hoành tráng này khi du lịch Hải Phòng, bạn nhé!

Xem thêm: 3 vì lễ hội truyền thống Hải Phòng nhộn nhịp và ý nghĩa

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.