Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú là quán ngon mà nhiều người dân địa phương chọn vào mỗi buổi sáng. Nếu bạn có dịp du lịch An Giang thì hãy thử một lần ghé thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này. Còn bây giờ, hãy cùng 3vi.vn tìm hiểu chi tiết món đặc sản này nhé.
Giới thiệu về quán Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú
1.1 Thông tin chung về Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú
– Địa chỉ: Lê Công Thành, Thành Phố Châu Đốc, An Giang
– Giá bán tham khảo: 20.000 VND – 35.000 VND
– Giờ mở cửa: 06:00 – 21:30
Bên cạnh Bún cá Châu Đốc Vân, Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú cũng là quán ngon nổi tiếng được nhiều người dân địa phương yêu thích. Món bún này không phải do người Việt tự sáng tạo mà du nhập từ Campuchia và biến tấu lại phù hợp với hương vị của người miền Tây.
1.2 Không gian tại Bún cá dì Lệ
Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú nằm nép mình dưới tán cây me đại thụ đã hơn 10 năm nay. Tuy chỉ là một gánh hàng rong ven đường nhưng quán ngon này thu hút đông đảo mọi người ghé thăm. Không gian quán không quá rộng nhưng rất thoáng mát, sạch sẽ. Tại quán có chủ yếu vài chiếc bàn, ghế nhựa để phục vụ những người ăn tại chỗ. Quán mở cửa từ rất sớm và chỉ bán trong vòng 2 tiếng đồng hồ là đã hết sạch, do đó nếu bạn không muốn phải chờ đợi thì nên đi sớm nhé.
Không gian tại quán Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú tuy không quá rộng rãi nhưng vẫn đủ để mọi người có thể ngồi ăn
Một tô bún cá bình thường của quán dì Lệ sẽ bao gồm nước lèo, bún, cá lóc, thịt quay, nước mắm chanh tỏi ăn kèm
Khi đi ăn bún cá của dì Lệ bạn cũng đừng quên ghé tham quan chợ Châu Đốc gần đó nhé. Video: Dũng Cảm Xúc
Xem thêm: Quán Yên Vui Long Xuyên và những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa
Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú có gì hấp dẫn?
2.1 Cách chế biến món bún cá
Món Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú không được bài trí quá cầu kỳ nhưng khi ăn lại có hương vị vô cùng đặc biệt. Thành phần chính của Đặc sản An Giang này chỉ có cá lóc, nước lèo, bún tươi.
Cá sau khi làm sạch sẽ được mang đi luộc chín, tách xương, ướp gia vị rồi đảo sơ qua với nghệ. Khi thịt săn lại và chuyển màu đẹp mắt thì người đầu bếp sẽ tắt lửa. Theo chia sẻ của cô chủ quán, điều làm nên sự thành công của món ăn này chính là nước lèo. Công đoạn chế biến nước lèo cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian. Để có một nồi nước bún ngon, cô chủ phải hầm xương ống trong nhiều giờ liền và vớt bọt liên tục để giữ độ trong cho nước. Khi xương đã rục thì người đầu bếp mới vớt ra, cho cá đã xào vào và nấu sôi một lần nữa là xong. Trong lúc chờ nước sôi, cô chủ sẽ cho thêm gia vị như mắm cá, mắm ruốc, củ nghệ giã nát để màu nước lèo quyến rũ hơn.
2.2 Thưởng thức tô Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú
Khi ăn Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú, bạn sẽ thấy lớp rau nằm bên dưới cùng, thêm vào đó là những bông hoa điên điển được luộc sẵn. Tiếp theo là lớp bún và thịt cá rải bên trên. Bạn cũng có thể gọi thêm rau, thịt nếu muốn. Dì Lệ thường cho thêm ớt tươi nên nếu bạn không ăn cay được thì nhớ dặn trước nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để khám phá thêm các món đặc sản thơm ngon khác như Gỏi sầu đâu An Giang.
Khi ăn bún, bạn có thể cho thêm nước mắm, hoa điên điển, giá sống để gia tăng hương vị
Điểm đặc biệt của quán Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú là khi ăn bún sẽ được tặng kèm một phần thịt quay bùi béo cực ngon
Bún cá dì Lệ sau đình Châu Phú là quán ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong Cẩm nang du lịch của mình. Không chỉ là nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, quán còn có phong cách phục vụ vô cùng thân thiện. 3vi.vn chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến khám phá An Giang của mình.