Thử qua bánh xèo Núi Cấm An Giang, bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi không thôi hương vị lạ miệng đã chiếm trọn trái tim của biết bao tín đồ ẩm thực yêu thích khám phá các món ăn địa phương độc đáo. Đây sẽ là món ngon mà bạn lần đầu du lịch An Giang không thể bỏ lỡ trong hành trình trải nghiệm của mình.
Giới thiệu đôi nét về bánh xèo Núi Cấm An Giang
An Giang không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống mà còn được biết đến như cái nôi ẩm thực mảnh đất Tây Nam Bộ với vô vàn món ngon từ bò cạp, Bọ Rầy Bảy núi độc đáo tới Bún cá Châu Đốc, cơm tấm Long Xuyên bình dân. Bánh xèo Núi Cấm An Giang không ngoại lệ là một trong những món đặc sản chiếm trọn trái tim người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Có dịp vi vu xứ sở thốt nốt hay hành hương Núi Cấm cùng gia đình, bạn bè, món ăn mang đến bữa tiệc vị giác đầy thú vị này chắc chắn sẽ góp phần tạo nên trải nghiệm du lịch đặc sắc cho chuyến đi của bạn.
Xem thêm: Bánh bò thốt nốt, đặc sản làm nên thương hiệu ẩm thực An Giang
Ghé Núi Cấm An Giang, sao có thể bỏ qua món bánh xèo độc lạ xứ này bạn ơi. Video: Youtube/Truyền Hình Đồng Tháp
Khám phá món bánh xèo miền Tây thơm ngon, dân dã
2.1 Cách làm món ăn đặc sản vùng đất linh thiêng
Không ai rõ bánh xèo Núi Cấm An Giang có từ bao giờ, chỉ biết món ngon có hương vị rất khác lạ và độc đáo so với bánh xèo đồng bằng. Món ăn đặc sản là sự kết hợp giữa chiếc bánh làm bằng chảo nóng phát ra âm thanh xèo xèo và nhiều loại rau rừng như càng cua, cải trời, kim thất, đinh lăng, mã đề, lá lốt, hồng ngọc, cát lồi… Bột bánh xèo Núi Cấm được ngâm và xay từ gạo lúa Sóc nên không nhão hay bị khô, trái lại trộn với nước cốt dừa còn mang đến hỗn hợp thơm lừng. Cùng với tay nghề nhiều năm kinh nghiệm của người bản địa, khi tráng bìa bánh màu vàng ươm có độ mỏng vô cùng hoàn hảo, bên trong là lớp nhân đậu xanh và mấy con tép tươi ngon được bắt từ sông Mekong. Chờ lửa vừa, đầu bếp sẽ gấp đôi bánh rồi để lửa đều các mặt tới khi giòn rụm. Nhờ vào nguồn nguyên liệu dân dã nhưng không kém phần chất lượng mà món ăn mộc mạc, bình dị này khiến các bạn gần xa không khỏi xuýt xoa trước hương vị đặc biệt thơm ngon.
Bánh có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bên trong là đậu xanh và nhân tôm, thịt
Bí quyết làm nên tên tuổi món ăn bên cạnh bột bánh còn có rau rừng ăn kèm
2.2 Hương vị độc lạ của bánh xèo Núi Cấm An Giang
Nếu gạo lúa Sóc được ngâm và xay thành bột bằng cối đá rồi pha với nước cốt dừa để đổ bánh mang tới hương vị thơm ngon, béo ngậy thì rau xanh ăn kèm lại giúp món bánh sở hữu vị cay ngọt, hăng hắc đầy lôi cuốn cùng hương thơm nồng nàn. Xé miếng bánh để vào lòng bàn tay, cuộn tròn với các loại rau tùy thích rồi chấm cùng nước mắm pha chua ngọt và thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được ngay tinh túy của món ăn đơn sơ, gần gũi này. Nào chất bột, chất đạm, chất xơ… tất cả hòa quyện đan xen mang tới hương vị hài hòa đặc biệt lôi cuốn. Sau khi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, Rừng tràm Trà Sư… còn gì bằng trải nghiệm bánh xèo Núi Cấm An Giang để nạp đầy năng lượng và tận hưởng cho thỏa vị ngon đậm đà của món ăn cùng gió rừng lồng lộng khiến tinh thần thư giãn, thoải mái bạn nhỉ! Thật thú vị phải không?
Hương vị độc đáo của món bánh xèo đã sẵn sàng chinh phục trái tim thực khách gần xa
Vậy là 3vi.vn vừa giới thiệu tới bạn đặc sản bánh xèo Núi Cấm An Giang đã thử qua một lần là nhớ mãi hương vị độc lạ, thơm ngon. Hội xê dịch thêm ngay món ngon địa phương này vào Cẩm nang du lịch cá nhân để khám phá vùng đất miền Tây sông nước rủ rê bạn bè, gia đình cùng thưởng thức nhé! Đừng quên chia sẻ với chúng mình trải nghiệm của bạn khi thử qua món bánh xèo khác biệt này nữa nha!