Thưởng thức gỏi gà măng cụt thơm ngon, giòn ngọt

Thưởng thức gỏi gà măng cụt chắc chắn là trải nghiệm ẩm thực bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp du lịch Bình Dương. Món ăn đời thường dân dã này có hương vị rất đặc biệt, là sự kết hợp hài hòa của thịt gà dai dai với phần măng cụt mọng nước, rất thích hợp với thời tiết nắng nóng quanh năm tại miền Nam.

Giới thiệu món gỏi gà măng cụt

Gỏi là món ăn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, mỗi vùng miền lại có cách chế biến gỏi khác nhau dựa trên những loại sản vật vốn có. Còn Bình Dương nói riêng và Nam Bộ nói chung là nơi có điều kiện thuận lợi để trồng trọt nên đã trở thành vựa trái cây lớn nhất của cả nước, vì thế rất nhiều món ăn ngon đã được sáng tạo từ các loại trái cây mọng nước, thơm ngon.

Thưởng thức gỏi gà măng cụt thơm ngon, giòn ngọt

Món gỏi gà măng cụt mang hương vị đậm chất miền Nam, chua chua ngọt ngọt, hài hòa và dễ ăn

Riêng với người dân Bình Dương, họ đã biết kết hợp trái Măng cụt Lái Thiêu đặc sản với thịt gà để tạo nên món gỏi tươi mát và thơm ngon. Với những bạn miền Bắc, miền Trung thì việc lấy trái cây làm món ăn có thể sẽ hơi lạ lùng một chút, thế nhưng phải ăn thử rồi bạn mới biết món gỏi gà măng cụt này ngon và bắt miệng như thế nào.

Điều gì làm nên hương vị hấp dẫn của gỏi gà măng cụt

2.1 Chọn gà ta dai giòn, ngọt thịt

Để làm được một món gỏi gà măng cụt ngon, trước hết là phải lựa chọn được loại thịt gà chất lượng. Gà để chế biến món ăn này phải là gà thả vườn để có phần thịt chắc, dai, ngọt và thơm, không nên dùng gà công nghiệp vì sẽ rất bở và nhạt. Sau khi luộc chín, thịt gà sẽ được sẽ nhỏ và mang trộn với muối tiêu cùng loại nước mắm chua ngọt để hương vị thêm đậm đà. Gà làm gỏi sẽ dùng cả thịt và da. Gà nên được ướp kỹ trước khi trộn gỏi vì thịt gà lâu ngấm gia vị hơn.

Thưởng thức gỏi gà măng cụt thơm ngon, giòn ngọt

Thịt gà ta sẽ có màu sắc vàng ruộm hấp dẫn hơn so với gà công nghiệp, từng thớ thịt dai và ngọt, khi trộn gỏi sẽ làm món ăn gia tăng hương vị đáng kể

Xem thêm:

2.2 Chọn măng cụt mọng nước

Măng cụt phù hợp làm gỏi là khi trái còn xanh phần vỏ nhưng bên trong ruột thì vừa chín tới, phần thịt quả có vị ngọt và chua đan xen vừa phải mà vẫn giữ được độ giòn nhất định. Sau khi chọn được măng cụt ngon rồi thì công đoạn sơ chế cũng rất kì công, đòi hỏi người thực hiện phải thật khéo léo và tỉ mỉ. Đầu bếp lần lượt cắt lớp vỏ măng cụt để lấy phần thịt bên trong sao cho còn nguyên vẹn và đẹp mắt nhất thì món gỏi gà măng cụt trông mới hấp dẫn. Nếu người cắt khéo tay thì từng miếng măng cụt sẽ như những bông hoa rất đẹp mắt. Sau khi tách lấy phần ruột sẽ cần mang đi ngâm với nước sạch pha nước cốt chanh để loại bỏ vị chát và giúp măng cụt giữ được độ giòn. Đặc biệt quá trình lột vỏ phải thật khéo, vì nếu để mủ dính vào phần thịt quả sẽ khiến từ màu trắng chuyển thành màu đục, khiến món gỏi gà măng cụt không còn đẹp mắt và hấp dẫn nữa.

Thưởng thức gỏi gà măng cụt thơm ngon, giòn ngọt

Phần thịt của trái măng cụt được lột và thái mỏng một cách khéo léo để giữ được hình dạng đẹp mắt

2.3 Kết hợp những loại nguyên liệu và gia vị đậm đà tạo nên món gỏi gà măng cụt

Nếu chỉ có thịt gà và măng cụt thì không thể nào làm nên một món gỏi đậm đà được. Bí quyết để có món gỏi gà măng cụt ngon là phải trộn với tôm đầm bóc vỏ, thêm thịt ba rọi béo ngậy, vài lát hành tây xắt mỏng, cà rốt bào sợi nhỏ, đậu phộng rang đập dập, một chút rau thơm, hành phi vàng, chút ớt tươi cùng các loại gia vị quen thuộc như đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu… Tất cả trộn chung với nhau cho ngấm đều gia vị, rồi lấy từng miếng phồng tôm xúc ăn kèm. Hương vị măng cụt chua chua, ngọt ngọt, thêm vị giòn giòn của phồng tôm, hòa cùng vị béo ngậy của tôm thịt, thơm thơm của đậu phộng và các loại rau… tất cả tạo nên những hương vị thanh mát, hài hòa, ăn một lần nhớ mãi. 

Những địa chỉ thưởng thức gỏi gà măng cụt hấp dẫn

Món gỏi gà măng cụt khá phổ biến tại Bình Dương, là món khai vị được nhiều người yêu thích. Hương vị mát lành, mọng nước và rất dễ chịu của món ăn này khiến cho bữa ăn của bạn càng trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số nhà hàng mà cẩm nang du lịch 3vi.vn muốn gợi ý để bạn ghé đến thưởng thức món gỏi gà măng cụt thơm ngon này:

Nhà hàng Chiều Nay Quán

Địa chỉ: Số 1045 đường Lê Hồng Phong, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Công viên thành phố mới Bình Dương)

Điện thoại: 091 344 44 43

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Thưởng thức gỏi gà măng cụt thơm ngon, giòn ngọt

Nhà hàng Chiều Nay Quán phục vụ món gỏi gà măng cụt vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, mỗi phần đồ ăn đều được nêm nếm rất vừa miệng, là lựa chọn hoàn hảo để khai vị

Nhà hàng Vườn Xưa Quán

Địa chỉ: Đường An Thạnh N12, khu phố Thạnh Lộc, phường An Thạnh, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 093 323 76 59

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

Nhà hàng Vườn Măng Quán

Địa chỉ: Hẻm 1027 đường Lê Hồng Phong, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 097 261 87 18

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

Thưởng thức gỏi gà măng cụt thơm ngon, giòn ngọt

Nhà hàng Vườn Măng Quán có công thức gia vị riêng nên món gỏi gà măng cụt rất đậm đà, mức giá lại bình dân nên là địa chỉ siêu lý tưởng để bạn dùng bữa

Quán Vườn Măng Bình Nhâm

Địa chỉ: Đường Bình Nhâm 81, khu phố Bình Đức, phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương (Bên cạnh Ủy ban Nhân dân phường Bình Nhâm)

Điện thoại: 0274 62 67 788

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Trên đây là một vài thông tin về món gỏi gà măng cụt nổi tiếng của Bình Dương. Ẩm thực tại đây không chỉ có gỏi gà mà còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như Bò nướng ngói, bún tôm, Bánh bèo bì v.v. Nếu có dịp đến thành phố này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hết tất cả những hương vị hài hòa và thơm ngon này nhé.

Đánh giá post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.