Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột là món đặc sản được chọn lọc và chế biến từ sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho vùng núi Đắk Lắk. Món này không chỉ được yêu thích bởi sự thơm ngon mà còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng 3vi.vn du lịch Buôn Ma Thuột và tìm hiểu món lẩu này ngay nhé.
Giới thiệu về món cá lăng Buôn Ma Thuột
Cá lăng là loại cá mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Buôn Ma Thuột. Loài cá này thường sống và phân bố chủ yếu ở vùng nước ngọt, thuộc bộ cá da trơn. Cá lăng được đánh bắt nhiều ở sông Sêrêpốk (thuộc hạ lưu của dòng sông Mê Kông) và được nhiều người yêu thích bởi thịt chắc và ngọt hơn so với nhiều loại cá khác. Nếu bạn có dịp ghé thăm Đắk Lắk thì đừng bỏ qua món ngon này trong Cẩm nang du lịch của mình nhé. Ngoài ra, khi du lịch Buôn Ma Thuột bạn sẽ còn có cơ hội thưởng thức thêm nhiều món đặc sản như Bún đỏ Ban Mê, gà rừng nướng, lẩu rau rừng…
Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột có gì đặc biệt?
2.1 Các nguyên liệu tạo nên món Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột
Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Nguyên này. Một nồi lẩu cá lăng sẽ có đủ các loại rau ăn kèm như cải xanh, cải cúc, thì lá kết hợp với thịt cá ngon béo ngậy hòa cùng nước dùng ngọt thanh tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn du lịch đến Buôn Ma Thuột những ngày mát trời thì nhất định phải thưởng thức một nồi Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột ấm nóng nhé.
Món Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột nổi bật với hương vị chua cay đặc trưng
2.2 Giá trị dinh dưỡng của Lẩu cá lăng
Món Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột còn được ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, lẩu cá còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan và giảm cân thần kỳ. Nếu bạn ngán ăn lẩu cá lăng thì cũng có thể thử Top quán lẩu ngon ở Buôn Ma Thuột này xem nhé.
Lẩu cá lăng ngon hơn khi nấu cùng dưa chua và giá tươi
Xem thêm: Thưởng thức ngay Phở khô Hai Tô 99 khi du lịch Buôn Ma Thuột
Cách nấu Lẩu cá lăng
Để có một nồi Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột ngon đúng chuẩn, người đầu bếp cần lựa chọn nguyên liệu rất kỹ lưỡng. Cá lăng ngon là cá trưởng thành, khỏe mạnh và chắc thịt. Công đoạn chế biến cá cũng vô cùng tỉ mỉ và phức tạp. Một nồi Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột muốn ngon còn đòi hỏi người nấu phải có kỹ năng cao bởi chỉ cần một sai sót nhỏ là đã khiến nồi lẩu trở nên kém hấp dẫn.
Cá lăng sau khi đã được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sẽ được tẩm ướp gia vị, cho thêm nước cốt riềng vào cá cho đỡ tanh. Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột chuẩn vị sẽ có thêm nghệ trộn, mẻ, mắm tôm để thịt cá thêm phần đậm đà. Về phần nước lẩu, bạn có thể sử dụng nước lẩu riêu hoặc lẩu nấm tùy sở thích cá nhân. Khi nước lẩu sôi, bạn tiếp tục đổ cá loại nguyên liệu như cá lăng, rau sống vào là xong.
Cận cảnh con cá lăng tươi sống vừa được đánh bắt từ sông lên
Lẩu cá lăng sẽ càng tươi ngon nếu lẩu được ăn cùng nhiều loại rau mùi khác nhau
Các địa chỉ ăn lẩu cá lăng
Món Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột là món đặc sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết địa chỉ ăn lẩu ngon. Dưới đây là một số quán ngon mà 3vi.vn đã tìm hiểu được, hy vọng sẽ có ích cho bạn.
– Quán Phương Dung
– Hải sản bình dân Phú Lâm
– Nhà hàng Phú Mập 6
Một nồi lẩu Lẩu cá lăng đầy ú ụ trông thật hấp dẫn đúng không nào?
Lẩu cá lăng Buôn Ma Thuột không chỉ là đặc sản của mảnh đất đầy nắng và gió này mà nó còn chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm của người dân địa phương và kể cả sự ưu ái của thiên nhiên đối với mảnh đất cao nguyên Đắk Lắk. Nếu có dịp du lịch đến đây, đừng bỏ lỡ món lẩu này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé. Đừng quên chia sẻ khoảnh khắc xinh đẹp của bạn tại các điểm tham quan nổi tiếng như Buôn Đôn, Thác Gia Long… với 3vi.vn nhé.