Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Những quán ăn vừa ngon vừa lâu đời ở Đà Nẵng đều được tổng hợp trong bài viết dưới đây, bạn nhớ note vào để thưởng thức được những món ngon đặc trưng tại thành phố của những cây cầu bạn nhé. Dạo quanh một vòng bài viết này để xem những “thổ địa” nằm vùng đã mách cho 3vi.vn lần này có bao nhiêu quán bạn đã thử qua rồi nha, đi thôi nào

Quán ăn ngon và lâu đời tại Đà Nẵng – Mì Quảng số 1A

1.1 Giới thiệu về món Mì Quảng số 1A – quán ăn ngon lâu đời tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 1A đường Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Thời gian phục vụ: 7:00 đến 21:00 mỗi ngày

Giá khoảng: 25.000 VNĐ đến 45.000 VNĐ cho một phần ăn.

Đây là một trong những quán ăn mà người địa phương rất hay ghé đến và khách du lịch cũng biết đến và ghé qua rất nhiều. Mì Quảng số 1A cũng là quán ngon Đà Nẵng đầu tiên mà 3vi.vn muốn giới thiệu đến với các bạn. Sợi mì mềm, nước dùng ngọt thanh và màu trong vắt có nhiều loại topping được ăn kèm như: tôm, thịt heo luộc, thịt gà, trứng ăn kèm cùng bánh đa giòn rụm và cùng với rau sống đặc biệt là rau mùi cùng với một chút ớt sa tế cay nồng rất “bắt đũa” đối với thực khách.

Xem thêm: Kinh nghiệm ăn uống tại Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Mì Quảng số 1A – quán ăn ngon lâu đời tại Đà Nẵng

 Bánh canh ruộng độc đáo

1. Quán 20 đường Hà Thị Thân, phường An Trung Sơn, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

>> Mở cửa: 11:00 đến 21:00

2. Quán dưới chân cầu Thuận Phước nằm ở cuối đường Trần Hưng Đạo là góc đường Lê Văn Duyệt, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

>> Mở cửa: 13:30 đến 23:00

3.  Bánh canh ruộng Phương nằm ở số K27/03 đường Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

>> Mở cửa: 6:30 đến 23:00

Giá cả giao động: từ 10.000 VNĐ đến 33.000 VNĐ tùy thuộc mỗi địa chỉ, mỗi quán sẽ có giá khác nhau.

Bánh canh ruộng cũng được rất nhiều du khách đến thưởng thức và cảm thấy rất hài lòng về món bánh canh này, bánh canh được làm từ bột gạo được ăn kèm cùng phần nhân đầy đặn như tôm, trứng, chả cá, hành phi và có cá nướng có nơi sẽ sử dụng cá nục để ăn kèm cùng nước mắm ớt là “số dách”. Nước dùng trong do được ninh cùng xương và một số loại củ để lấy vị ngọt và thanh. Sở dĩ cái tên Bánh canh ruộng được “ra đời” là do hồi xưa quán được mở ở gần bờ ruộng nên người dân gọi quen với nhau là bánh canh ruộng để dễ nói đến một địa điểm nào đó. Mỗi nơi sẽ có cách nêm nếm khác nhau và thêm một số topping khác và có nơi ăn kèm cả bánh quẩy. Ở Đà Nẵng thì có 3 địa chỉ quen thuộc với dân địa phương cũng như là du khách bạn có thể tham khảo để xem quán nào sẽ hợp khẩu vị mình nhất nhé !

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Hình ảnh món Bánh canh ruộng Đà Nẵng

 Quán Bánh xèo Bà Dưỡng

Địa chỉ: K280/23 đường Hoàng Diệu, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Giá khoảng: từ 70.000 VNĐ 90.000 VNĐ dành cho 2 người ăn.

Thời gian phục vụ: 9:30 đến 21:00 mỗi ngày.

Được khách hàng nhận xét là vỏ bánh thơm, mỏng, giòn có nhân bên trong là tôm, thịt và giá đỗ ăn kèm với rau sống và mắm chấm. Ở đây đặc biệt nhất là mắm ăn kèm không phải là loại chua ngọt hay ăn kèm ở miền Nam mà mắm ở quán Bánh xèo Bà Dưỡng được làm từ pate gan và đậu phộng nên ăn rất lạ miệng. Ở quán ngon và lâu đời Bánh xèo Bà Dưỡng này còn có nhiều món khác như bún thịt nướng, nem lụi và bò nướng lá lốt cũng được tẩm ướp gia vị rất vừa miệng.

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Quán Bánh xèo Bà Dưỡng ngon và lâu đời tại Đà Nẵng

 Quán Cơm gà Bà Buội

Địa chỉ: 53 đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Mở cửa: 10:30 đến 20:00 mỗi ngày.

Giá khoảng: 48.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ.

Cơm gà Bà Buội ra đời vào năm 1955 chỉ là một gánh hàng rong do “tiếng lành đồn xa” nên đã trở thành thương hiệu đặc trưng nổi tiếng nhất của Phố cổ Hội An. Thành phần gồm có gạo tẻ, thịt gà luộc, ăn các loại rau mùi khác và theo một công thức bí truyền nào đó mới làm nên tên tuổi của Cơm gà Bà Buội. Theo Bà Buội chia sẻ gà phải là gà thả vườn không dùng hàng đông lạnh, như vậy gà mới săn chắc, thịt dai và không bị bở. Gạo được sử dụng để nấu cơm là loại gạo cũ có nguồn gốc rõ ràng và được ngâm với nghệ, đem vo sạch, nấu cơm và thêm mỡ gà khi cơm chín mỡ gà sẽ tan ra và làm cho cơm tơi xốp và béo ngậy.

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Cơm gà Bà Buội ngon có tiếng tại Đà Nẵng

Bún mắm Vân

Địa chỉ: K23/14 đường Trần Kế Xương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Mở cửa: 6:30 đến 21:00 hằng ngày.

Giá khoảng: từ 20.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ.

Bún mắm chỉ có 2 nguyên liệu chính là bún tươi mà mắm nêm tùy theo các món mà có nhân kèm theo, nhưng đã đến với Bún mắm Vân thì bạn nên thử Bún mắm thịt quay ăn kèm rau sống. Một phần đầy đủ sẽ có rau sống thái nhỏ sẽ để phía dưới bún ở phía trên sau đó sẽ có phần thịt heo quay lên trên ăn kèm cùng đậu phộng và mắm nêm sẽ được rưới lên phía trên cùng. Quán đã có thâm niên lâu đời và món làm nên thương hiệu chính là mắm nêm ở đây rất đậm đà rất khác biệt với chỗ khác nhiều khách ăn lần 1 lần 2 không quen chứ đến lần 3 lần 4 là ăn quen và cảm thấy ngon xuất sắc.

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Quán Bún mắm Vân ngon và lâu đời tại Đà Nẵng 

Gánh Bánh đúc của bà ngoại đường Lê Đình Lý

Địa chỉ: 114 đường Lê Đình Lý.

Mở cửa: 14:00 đến 16:00 sau khoảng thời gian này bà sẽ đi gánh dạo ở khu vực xung quanh đó.

Giá khoảng: 10.000 VNĐ đến 15.000 VNĐ.

Gánh bánh đúc này của một cụ bà bán không có hàng quán hay bàn ghế gì cả, chỉ là một gánh nhỏ bà gánh trên vai. Bánh đúc bà tự tay đồ và làm nên có màu trắng đục chứ không trắng trong độ dai và ngon. Món bánh đúc này được ăn kèm cùng với con ruốc, hành phi, đậu phộng, tương ớt và mắm nêm. Mắm nêm ở đây cũng có mùi vị đặc trưng ăn cùng ớt sa tế cay nồng bùng hương vị.

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Bánh đúc gánh đường Lê Đình Lý. Ảnh: Ngô Trung Anh

Quán Trang Mì Quảng Ếch 


Địa chỉ: 441 đường Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Mở cửa: 7:00 đến 22:00 mỗi ngày.

Giá khoảng: 29.000 VNĐ đến 65.000 VN.

Ở Đà Nẵng nổi tiếng với các món như Mì quảng tôm, thịt, gà thì đường đua cũng đã tiếp nhận thêm một “đối thủ” mới là Mì quảng ếch mang đến trải nghiệm lạ miệng cho thực khách. Phần ăn được đặt trên một cái mẹt nhỏ có lót miếng lá chuối bên trên rất sạch sẽ, rau sống ăn kèm gồm bắp chuối, xà lách và rau thơm. Mì quảng được đặt bên cạnh có đậu phộng giã nhuyễn và thêm hành lá. Thịt ếch và nước dùng được đặt trong một cái thố đất khác để giúp phần thịt và nước sẽ giữ được độ ấm nóng.

Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Quán ăn ngon và lâu đời tại Đà Nẵng – Mì quảng Ếch quán Trang

Trên đây là tổng hợp những quán ăn ngon và lâu đời tại Đà Nẵng mà 3vi.vn được các “thổ địa” nằm vùng mách cho, hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích với những thông tin này và sẽ tìm được quán ăn ưng ý cho mình. Chúc bạn có chuyến đi vui và hãy chia sẻ lại khoảnh khắc đó với 3vi.vn nhé !

Đánh giá post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.