Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Cách thành phố Hồ Chí Minh 60km về phía Đông Bắc, Đường tới KDL Bò Cạp Vàng sẽ không có quá nhiều khó khăn. Ngoài ra, trên cung đường này bạn sẽ đi ngang qua nhiều địa điểm nổi tiếng với những cảnh quang xinh đẹp. Nếu có cơ hội du lịch Bình Dương, bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

Giới thiệu về KDL Bọ Cạp Vàng

Khu du lịch Bọ Cạp Vàng thuộc ấp 3 xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Năm 1992, nhà giáo Nguyễn Văn Sửu đã mua lại cù lao này với mục đích làm nơi ở và nơi làm việc. Sau này, trong những lần ghé thăm thì bạn bè của ông đã bị mê hoặc bởi cảnh vật thơ mộng cùng không khí trong lành tại đây. Từ đó, khu vực này ngày càng được nhiều người biết đến và trở thành một địa điểm nghỉ mát vào dịp cuối tuần của nhiều người sau những ngày làm việc mệt mỏi. Sau nhiều lần tái tạo, hiện nay cù lao nhỏ ngày xưa đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng, thu hút được du khách thập phương đến vào những ngày cuối tuần.

Giống với khu di tích khảo cổ Cù Lao Rùa, khu du lịch Bọ Cạp Vàng cũng là một cù lao nhỏ được bao bọc bởi sông nước. Với diện tích 0,6ha khu du lịch này mang đậm phong cách sông nước của khu vực Nam Bộ. Hiện nay, cù lao nhỏ này đã trở thành một địa điểm  check-in Bình Dương  của nhiều người ở các vùng lân cận như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước. Cái tên Bọ Cạp Vàng xuất phát từ loại hoa cùng tên, được mọc rất nhiều tại khu vực này.

Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Từ một cù lao nhỏ hoang sơ, hiện nay đã trở thành khu du lịch Bọ Cạp Vàng nổi tiếng được nhiều người biết đến

Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Khu du lịch Bọ Cạp Vàng được lấy từ loài hoa cùng tên với màu vàng rực rỡ mọc rất nhiều tại cù lao này

Xem thêm: Hướng dẫn cung đường đến hồ Bình An

Hướng dẫn đường tới khu du lịch Bọ Cạp Vàng

2.1 Khu du lịch Bọ Cạp Vàng cách thành phố Hồ Chí Minh bao xa

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km về hướng Đông Bắc, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi di chuyển từ trung tâm thành phố đến với khu du lịch Bọ Cạp Vàng. Bạn có thể di chuyển đến địa điểm du lịch nổi tiếng này bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe ô tô hay thậm chí là xe bus. Trên đoạn đường 60km, bạn cũng sẽ đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng như: công viên Chính Nghĩa, ao sen Phú Triệu, cầu Long Thành…

Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Đường tới khu du lịch Bọ Cạp Vàng sẽ đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng như cầu Long Thành

Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Cung đường này cũng sẽ đi qua ao sen Phú Triệu một ao sen nổi tiếng đã thu hút được khách du lịch khắp cả nước

2.2 Đường tới khu du lịch Bọ Cạp Vàng

Di chuyển bằng xe máy

Với quãng đường 60km xuất phát từ bến xe An Sương, nếu bạn quyết định di chuyển bằng phương tiện cá nhân là xe máy thì sẽ mất khoảng gần 2 giờ đồng hồ. Mặc dù đoạn đường di chuyển khá dài, nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điểm đến này vì cung đường không quá phức tạp. Nếu vô tình không tìm được đường đi, bạn cũng có thể hỏi thăm những người dân địa phương tại đây, với sự nhiệt tình mọi người sẽ chỉ dẫn bạn một cách nhiệt tình nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu về đoạn đường này nhé:

Xuất phát từ bến xe An Sương, đầu tiên bạn cần rẽ phải vào hầm chui An Sương để đến với đường Trường Chinh -> vào đường Cộng Hòa để đến với khu vực cầu vượt Cộng Hòa giao thoa với đường Hoàng Văn Thụ -> Tiếp tục vào Cầu Sài Gòn 2/XL Hà Nội/QL52 -> Tiếp tục vào Đ. Mai Chí Thọ -> Rẽ trái vào Nhánh B2/Đ. cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn đường này sẽ tầm 20km -> Rẽ phải tại Malap Hoan, điểm đến của bạn sẽ này ở bên tay phải.

Hướng dẫn đường tới KDL Bọ Cạp Vàng

Di chuyển bằng xe ô tô

Vào những dịp cuối tuần, ngày lễ muốn đưa đại gia đình đến với khu du lịch này thì lựa chọn di chuyển bằng xe ô tô sẽ là một giải pháp tối ưu nhất.

Đường đi khu du lịch Bọ Cạp Vàng. Đối với xe cá nhân 7 chỗ đi Sài Gòn theo quốc lộ 52 -> CT01 -> quẹo phải sang quốc lộ 51 -> Quẹo phải DT25B -> HL13 -> quẹo trái sang Nguyễn Hữu Cảnh -> quẹo trái sang Hùng Vương tới quán Coffee Luna quẹo trái đi thẳng tới là khu du lịch sinh thái Bọ Cạp Vàng.

Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Nếu bạn chọn di chuyển bằng ô tô, bạn sẽ đi trên con đường Nguyễn Hũu Cảnh xinh đẹp này

Di chuyển bằng xe bus

Vào những ngày cuối tuần, bạn và bạn bè muốn tìm một không gian mát mẻ để nghỉ dưỡng, khu du lịch Bọ Cạp Vàng là một địa điểm rất thích hợp cho các bạn đấy. Nếu ngại đường xa, các bạn cũng có thể đến cù lao nhỏ xinh đẹp này bằng xe bus. Có thêm thời gian cùng bạn bè trò chuyện, lại được ngồi máy lạnh thì ai lại không thích cơ chứ.

Khung giờ hoạt động của xe bus là từ 05:30 sáng đến 18:30 chiều, các bạn hãy lựa chọn một khung giờ đẹp để di chuyển đến khu du lịch nổi tiếng này nhé. Tại bến xe miền Đông, các bạn cần bắt xe bus số 43 di chuyển đến phà Cát Lái. Sau khi đi qua phà bằng phương tiện đường thủy bạn tiếp tục bắt xe bus số 21, chuyến xe này sẽ đưa bạn thẳng đến với khu du lịch Bọ Cạp Vàng.

Trải nghiệm đường tới KDL Bọ Cạp Vàng cùng phong cảnh tuyệt đẹp

Xe bus là một phương tiện tối ưu nếu bạn cùng bạn bè muốn đi đến khu du lịch Bọ Cạp Vàng vào dịp cuối tuần

Bài viết này, cẩm nang du lịch 3vi.vn đã giới thiệu cho bạn đường tới khu du lịch Bọ Cạp Vàng và những phương tiện bạn có thể dùng để đến với địa điểm nổi tiếng này. Sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng hãy cùng gia đình, bạn bè của mình đến với địa điểm du lịch này để tận hưởng không khí mát mẻ tại đây và thưởng thức những món ăn  đặc sản Bình Dương  nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.