Tràng An tuyến 3: Khám phá hang động và điểm đến tâm linh

Lựa chọn trải nghiệm Tràng An tuyến 3 du khách sẽ được đi qua 3 hang động và 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. 3vi.vn khuyên bạn có thể tham khảo và so sánh với 2 tuyến trước để lựa chọn hành trình thích hợp nhất với bản thân nhé.

Nên chọn Kayak Tràng An hay Tràng An tuyến 3?

Nếu bạn muốn khám phá Tràng An bằng Kayak thì chúng ta sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp Di sản thế giới theo phong cách cảm giác mạnh. Cụ thể mỗi người tham gia Kayak Tràng An đều phải đảm bảo được sức khỏe tốt để trải nghiệm hành trình dài 5km hoặc 8km kéo dài tới 3-4 tiếng mà không có sự trợ giúp của nhân viên lái đò, bởi ai cũng phải tự tay chèo.

Khám phá các hang và điểm đến tâm linh với Tràng An tuyến 3

Đi Kayak Tràng An bạn phải tự chèo đến nơi mà không có sự trợ giúp

Còn hình thức khám phá theo Tràng An tuyến 3 hay tuyến 1, 2 chúng ta sẽ có phần dễ thở hơn khi không phải tự chèo. Nhìn chung bạn nên cân nhắc theo nhu cầu bạn thân để lựa chọn hình thức tham quan phù hợp nhất nhé.

Khám phá các hang và điểm đến tâm linh với Tràng An tuyến 3

Lựa chọn Tràng An tuyến 3 chúng ta có thể ngồi thuyền và ngắm cảnh xung quanh

Hành trình Tràng An tuyến 3

Hành trình này sẽ đưa du khách đi qua 3 hang động và 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín trong thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ.

2.1 Điểm đến đầu tiên: Đền Trình

“Trình” trong đền Trình nghĩa là trình diện, ngôi đền đầu tiên xuất hiện khi đi Kayak Tràng An tuyến 3 đã có cách đây hơn một nghìn năm. Đền còn được gọi với cái tên khác là phủ Đột mang kiến trúc xây theo hình chữ Đinh, trải qua nhiều lần tu sửa thì đến nay đang thờ “Tứ trụ triều đình” nhà Đinh là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sĩ Lưu Cơ và Trịnh Tú.

Cả 4 ngài đều là công thần cùng vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước và đưa nhà vua lên ngôi lập nên nước Đại Cồ Việt. Phía trước đền có 2 con cá chép đá cỡ lớn, bên dưới là rất nhiều cá chép được người trông coi đền (từ đền) thường xuyên trông nom cho ăn.

Khám phá các hang và điểm đến tâm linh với Tràng An tuyến 3

Đền Trình nơi chứng kiến khoảnh khắc lịch sử thời nhà Đinh. Ảnh: Bùi Thế Tâm

2.2 Điểm đến thứ hai của Tràng An tuyến 3: Hang Đột

Đây là hang động dài nhất ở Tràng An nói riêng và cả những khu du lịch sinh thái khác cùng loại trong tỉnh nói chung. Hang Đột dài 1.000m với các nhũ đá đủ hình thù lung linh, huyền ảo. Ngay giữa hang có một trần cao, phẳng và thoáng mát. Người lái đò sẽ mất khoảng 30 phút để chèo thuyền di chuyển qua hang nên bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn khung cảnh tại đây.

2.3 Điểm đến thứ ba: Hang Vân

Tiếp tục hành trình Tràng An tuyến 3 bạn sẽ đi qua Thung Mây diện tích khoảng 12.000m2, tham quan hang Mây (hang Vân) có độ dài 360m.

2.4 Điểm đến thứ tư: Đền Suối Tiên

Nơi thờ Thánh Quý Minh Đại Vương và phu nhân, đầu xuân hằng năm người dân địa phương đều tổ chức hội thánh Quý Minh Đại Vương, mọi người cùng rước kiệu trên sông, trăm thuyền nối đuôi, xuyên mười hang động vào Suối Tiên. Mục đích của lễ hội là để cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.

Khám phá các hang và điểm đến tâm linh với Tràng An tuyến 3

Hành trình Tràng An tuyến 3 giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp trên thuyền

2.5 Điểm đến thứ năm: Núi Địa Linh

Ngọn núi như tòa tháp bút nằm sừng sững trên mặt nước, nó được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn tại khu du lịch sinh thái Tràng An.

2.6 Điểm đến thứ sáu: Hang Đại

Cũng giống như tên của mình, hang Đại dài khoảng 200m có lòng hang rất rộng và thông thoáng.

2.7 Điểm đến thứ bảy: Hành Cung Vũ Lâm

Đây là căn cứ quân sự của nhà Trần và nằm trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Tại đây các vua thời đầu nhà Trần đã xây dựng căn cứ địa để củng cố lực lượng phản công, giải phóng Đại Việt trong chiến đấu chống quân Nguyên – Mông lần thứ 2 và 3. Bên cạnh đó Hành Cung Vũ Lâm còn gắn liền với sự kiện các vua nhà Trần xuất gia tu hành, mở mang Phật giáo.

Hành cung gồm có 7 đền thờ gồm đền thờ các vị vua nhà Trần – Đức Thánh Trần, Chùa Khai Phúc, Điện thờ Mẫu, Đền thờ các bậc trung thần tướng sĩ triều nhà Đinh.

Khám phá các hang và điểm đến tâm linh với Tràng An tuyến 3

Hành trình Tràng An tuyến 3: Thủy Đình nằm trước cụm di tích Hành cung Vũ Lâm

Kết thúc hành trình tham quan các địa điểm tâm linh tại Tràng An tuyến 3 bạn sẽ được đi qua bến đảo Kong từng được sử dụng làm bối cảnh trong bộ phim Kong – Skull Iland nổi tiếng. Bạn nên tham khảo thêm cả các tuyến trước như Tràng An tuyến 1 hay Tràng An tuyến 2 để lựa chọn hành trình thích hợp nhất nhé.

Xem thêm: Hành cung Vũ Lâm, dấu tích từ thời Trần

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.