Vẻ đẹp Đại Nội Huế đầy cổ kính giữa vùng đất kinh kỳ

Đại Nội Huế là một không gian rạng rỡ sắc màu được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Đây là điểm tham quan văn hóa – lịch sử mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua khi đến du lịch Huế.

Huế là vùng đất kinh kỳ với biết bao nét đẹp văn hóa cùng những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của triều đại vàng son nhà Nguyễn. Nơi đây được biết đến với các công trình văn hóa như Chùa Thiên Mụ, Cầu Trường Tiền và Hệ thống Lăng tẩm của các vị vua Triều Nguyễn. Nhưng nổi bật nhất khi nhắc đến du lịch cố đô chính là vẻ đẹp rạng rỡ của Đại Nội Huế. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng sự nổi bật và vẻ đẹp độc đáo của công trình này trong những bức ảnh của anh Tiến Nguyễn.

Giới thiệu về Đại Nội Huế và bộ ảnh của Photographer Tiến Nguyễn

1.1 Giới thiệu về vẻ đẹp của Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là một công trình tọa lạc tại đường 23/8 thuộc phường Thuận Hòa với vẻ đẹp rạng rỡ sáng bừng cả không gian. Đại Nội Huế nằm hiền hòa và tráng lệ bên cạnh dòng Hương giang thơ mộng, yên bình. Nơi đây là một hạng mục quan trọng trong Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đại Nội Huế được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX cho đến nửa đầu thế kỷ XX nhằm phục vụ cho công tác triều chính dưới thời nhà Nguyễn. Công trình này còn lưu dấu nhiều vết tích về một triều đại vàng son lẫy lừng sáng rực cả lịch sử đất nước.

Đây là công trình được đánh giá có sự quy mô và đồ sộ trong lịch sử Việt Nam từ trước đến nay với lực lượng nhân công xây dựng lên đến hàng vạn người và kéo dài trong nhiều năm liền. Công trình này là nơi sinh hoạt của giới hoàng tộc và diễn ra các hoạt động của vua chúa thời Nguyễn, một triều đại phong kiến cuối cùng trong chiều dài lịch sử dân tộc nước ta.

Bạn nên đến Đại Nội Huế vào mùa xuân hoặc thời điểm diễn ra các lễ hội trong năm. Lúc này, thành phố Huế mang một vẻ đẹp rất thơ, nhẹ nhàng và đằm thắm. Trong tiết trời vào xuân, khí hậu ở Huế cũng dễ chịu hơn với trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc. Tất cả vẻ đẹp ấy đã tạo nên một bức tranh Huế vô cùng đa tình và lãng đãng.

Ngoài ra, bạn có thể đến Huế vào các dịp lễ hội để chiêm ngưỡng không khí nhộn nhịp, rộn ràng tại nơi đây. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 là lúc thành phố trở nên nô nức với các lễ hội, đặc biệt là Festival Huế. Đây là một những lễ hội lớn nhất tại Việt Nam.

Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của Đèo Hải Vân trong hành trình từ Đà Nẵng đến Huế

1.2 Bộ ảnh check-in Đại Nội Huế của anh Tiến Nguyễn

Bộ ảnh check-in Đại Nội Huế của Photographer Tiến Nguyễn đã diễn tả một vẻ đẹp hoành tráng và rạng rỡ của địa danh này. Trong bộ ảnh, Cổng Ngọ Môn là điểm được check-in nhiều nhất với không gian có phần rạng rỡ, xinh đẹp, nổi bật nhất cả kinh thành.

Vẻ đẹp của Đại Nội Huế trong từng bức ảnh từ anh Tiến Nguyễn

Đại Nội Huế có vẻ đẹp rạng rỡ mang đầy tính định vị của một vùng đất kinh kỳ. Hãy cùng chúng mình nhìn lại bộ ảnh của anh Tiến Nguyễn để khám phá vẻ đẹp rạng rỡ, uy nghiêm này của công trình Đại Nội Huế.

Vẻ đẹp Đại Nội Huế đầy cổ kính giữa vùng đất kinh kỳ

Đại Nội Huế qua lăng kính của anh Tiến Nguyễn đã thể hiện được nét đẹp rạng rỡ, sáng bừng cả một không gian cố đô

Vẻ đẹp Đại Nội Huế đầy cổ kính giữa vùng đất kinh kỳ

Trong tà áo dài đen trầm mặc và lặng lẽ, người thiếu nữ như trở nên hài hòa với khung cảnh có phần yên bình của Đại Nội

Vẻ đẹp Đại Nội Huế đầy cổ kính giữa vùng đất kinh kỳ

Dưới không gian ngập nắng xứ Huế, Đại Nội như càng trở nên rạng rỡ, đẹp mắt hơn

Vẻ đẹp Đại Nội Huế đầy cổ kính giữa vùng đất kinh kỳ

Cổng Ngọ Môn, địa điểm được anh Tiến Nguyễn ghi lại nhiều ảnh nhất khi check-in Đại Nội Huế

Vẻ đẹp của Đại Nội Huế đã được phảng phất rõ nét trong bộ ảnh đầy sống động của anh Tiến Nguyễn. Đây là một điểm đến mà bạn nên lưu ngay vào cẩm nang du lịch của chính mình và nhanh chân ghé thăm khi đến với xứ Huế mộng mơ, xinh đẹp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.