Về thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, điểm đến của tình yêu dân tộc

Quảng trường Ba Đình lịch sử đã bao đời qua là một chứng nhân trong quá trình đấu tranh và phát triển của đất nước. Nếu có dịp du lịch Hà Nội, bạn hãy đến địa điểm này để khám phá và tìm hiểu về một thời kỳ hào hùng của dân tộc. 

Hà Nội có nhiều thắng cảnh thiên nhiên xinh đẹp làm nức lòng giới mộ điệu du lịch như Vườn Quốc gia Ba Vì hay Con đê Ngọc Thụy. Bên cạnh đó, đất thủ đô còn có nhiều điểm đến lịch sử chứng nhân cho sự hào hùng và phát triển của dân tộc. Một trong những di tích lịch sử mang đầy tính tôn nghiêm và tự hào của người dân đất Việt chính là Quảng trường Ba Đình. Hãy cùng 3vi.vn chiêm ngưỡng không gian nơi đây qua những bức ảnh của bạn Hương Trần.  

Quảng trường Ba Đình và bộ ảnh của bạn Hương Trần

1.1 Giới thiệu sơ nét về Quảng trường Ba Đình lịch sử

Cùng với Nhà tù Hỏa Lò và Cầu Long Biên, Quảng trường Ba Đình là một chứng nhân cho lịch sử đấu tranh và phát triển đất nước nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đây là quảng trường lớn nhất Việt Nam, tọa lạc trên đường Hùng Vương, thuộc quận Ba Đình. Quảng trường này cũng là nơi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng. 

Đây là điểm đến mang tầm vóc vĩ đại của lịch sử qua bao năm chinh chiến và phát triển của dân tộc. Quảng trường Ba Đình là nơi ghi nhận lại nhiều dấu mốc, sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Một trong những sự kiện tiêu biểu ấy chính là vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Chính phủ Lâm Thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Với khuôn viên rộng rãi và thoáng mát, Quảng trường Ba Đình là nơi diễn ra các cuộc diễu hành vào các ngày lễ lớn của đất nước. Bên cạnh đó, đây còn là một địa điểm tham quan, vui chơi và dạo mát của các tín đồ du lịch cũng như người dân bản địa. 

Ngoài ra, nếu đến đây vào đúng thời điểm, bạn có thể chiêm ngưỡng được Nghi lễ Thượng cờ và Hạ cờ ở Quảng trường Ba Đình. Đây là một nghi lễ cấp quốc gia được thực hiện hàng ngày ở Lăng Bác do đội Tiêu binh danh dự đảm nhiệm.

Xem thêm: Hoa sữa thủ đô, hương thơm ngào ngạt cả một vùng ký ức

1.2 Bộ ảnh Quảng trường Ba Đình của bạn Hương Trần

Vào những ngày mùa thu mát mẻ, mẹ Hương Trần đã đưa hai nhóc tì đáng yêu của mình đến tham quan và chụp ảnh tại Quảng trường Ba Đình. Đây cũng là kỷ niệm đặc biệt của cả nhà khi check-in tại nơi này đúng dịp Quốc khánh.

Bộ ảnh được Hương Trần chia sẻ lại trong Cộng đồng du lịch Check in Vietnam và được khá nhiều đón nhận của cộng đồng mạng. Với gần 3.000 lượt yêu thích cộng thêm 38 chia sẻ, đây là một trong những bộ ảnh đáng yêu nhất được ghi lại ở Quảng trường Ba Đình lịch sử. 

Vẻ đẹp của Quảng trường Ba Đình qua những bức ảnh của Hương Trần

Quảng trường Ba Đình qua góc chụp của bạn Hương Trần đã hiện ra vô cùng nhẹ nhàng và trong lành. Cùng sự xuất hiện của hai em bé trong bộ áo trắng tinh khôi và khăn quàng đỏ thắm, bộ ảnh trông vô cùng dễ thương nhưng lại thấm đượm tình yêu dân tộc. Hãy cùng theo chân 3vi.vn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian nơi đây qua những bức ảnh của Hương Trần nhé!

Về thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, điểm đến của tình yêu dân tộc

Quảng trường Ba Đình là địa điểm  an tọa của Lăng Bác Hồ, nơi tôn kính của hàng triệu con người Việt Nam 

Về thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, điểm đến của tình yêu dân tộc

Không gian Quảng trường Ba Đình vô cùng thoáng đãng và nhẹ nhàng, thích hợp cho các buổi tham quan, dạo mát 

Về thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, điểm đến của tình yêu dân tộc

Trong trang phục trắng tinh khôi, hai anh em nhà mẹ Hương Trần đã thể hiện tinh thần yêu nước vô cùng dễ thương 

Về thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, điểm đến của tình yêu dân tộc

Cùng chiếc khăn quàng đỏ và quyển sách trên tay, hai anh em đã có một bộ ảnh cực xinh tại Quảng trường Ba Đình 

Có thể nói, Quảng trường Ba Đình là điểm đến tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Đây là điểm đến bạn nên ghé thăm trong mỗi lần du lịch Hà Nội. Hãy truy cập Cẩm nang du lịch 3vi.vn để biết thêm thông tin chi tiết về điểm đến đáng tự hào này bạn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.