6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre có thể bạn chưa biết

Những làng nghề truyền thống ở Bến Tre nào đang chờ bạn khám phá? Cùng 3vi.vn tìm hiểu ngay về nét đẹp văn hóa đậm chất vùng miền này trong chuyến du lịch Bến Tre thôi!

Top 6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre nổi tiếng

1.1 Phước Long – Top 1 Làng nghề truyền thống ở Bến Tre

Làng nghề tiểu thủ công nghệ Phước Long (hay còn gọi ngắn gọn là Làng nghề Phước Long) tuy chỉ mới hình thành trong khoảng 20 năm trở lại đây nhưng đã mang đến xứ dừa Bến Tre những thành quả nhất định. Không chỉ trở thành kế sinh nhai của vô số hộ dân, ngành nghề truyền thống này còn được mở rộng về mặt quy mô nhằm mang những sản phẩm chế biến từ dừa vươn tâm quốc tế.

Xem thêm: Top 4 làng nghề truyền thống Bến Tre đáng được tôn vinh

1.2 Làng nghề đan giỏ cọng dừa Hưng Phong

Ra đời từ năm 1992, Làng nghề đan giỏ cọng dừa Hưng Phong đã có 30 năm phát triển. Ở thời điểm hiện tại, những sản phẩm mang thương hiệu Hưng Phong đều mang về giá trị kinh tế nhất định cho khu vực. Dừng chân tham quan làng nghề truyền thống ở Bến Tre này, bạn sẽ có cơ hội quan sát quy trình đan giỏ cọng dừa yêu cầu độ tỉ mỉ, khéo léo cao của người dân địa phương, từ đó thêm yêu quý nét đẹp truyền thống ẩn hiện trong những ngành nghề thủ công chân chất.

6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre có thể bạn chưa biết

Hưng Phong là một trong những làng nghề truyền thống ở Bến Tre có từ lâu đời

1.3 Làng nghề dệt chiếu Nhơn Thạnh – An Hiệp – Thành Thới B

Làng nghề dệt chiếu từ lâu đã là điểm tham quan rất được tín đồ du lịch ưa chuộng. Ghé thăm ngôi làng nằm trong khu vực Nhơn Thạnh – An Hiệp – Thành Thới B, chào đón bạn sẽ là quy trình làm chiếu bằng thủ công đòi hỏi tay nghề vô cùng tỉ mỉ và công phu. Đây không chỉ là nghề đem lại cuộc sống ấm no cho người dân mà còn góp phần lưu giữ văn hóa vùng miền nổi bật.

1.4 Làng nghề chỉ xơ dừa An Thạnh Bến Tre

Tiếp nối danh sách là Làng nghề chỉ xơ dừa An Thạnh Bến Tre – Một trong 2 vựa lớn nhất khu vực miền Tây, chỉ xếp sau ngôi làng tọa lạc tại Thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp). Hình thành từ năm 1980 với vỏn vẹn 2 xưởng sản xuất duy nhất, đến nay, làng nghề truyền thống ở Bến Tre này đã phát triển mạnh với tổng cộng 43 cơ sở, 6 công ty, 1 doanh nghiệp cùng hàng ngàn người lao động.

6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre có thể bạn chưa biết

Làng nghề chỉ xơ dừa An Thạnh Bến Tre là một trong 2 vựa lớn nhất khu vực miền Tây, chỉ sau Đồng Tháp

6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre có thể bạn chưa biết

Các sản phẩm làm từ chỉ xơ dừa An Thạnh không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn mang đi xuất khẩu

1.5 Làng nghề đúc lu Hòa Lợi

Cuối cùng trong danh sách là Làng nghề đúc lu Hòa Lợi đã hình thành từ hơn 50 năm trước. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của thời cuộc, đến nay, người dân Bến Tre vẫn giữ trọn vẹn cho mình cái nghề đúc lu mang đậm nét đẹp văn hóa miền đất Tây Nam Bộ này. Hiện sản phẩm lu sau khi hoàn thiện sẽ được cung cấp ra thị trường các vùng bị xâm nhập mặn nhiều cũng như mang xuất khẩu sang Campuchia.

1.6 Làng nghề chổi bó Mỹ An

Làng nghề chổi bó Mỹ An thuộc địa bàn xã cùng tên, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre là nơi lưu giữ và bảo tồn nét đẹp truyền thống văn hóa được thể hiện qua đời sống lao động chân chất. Có dịp ghé thăm nơi đây, bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú trước không khí đông đúc, nhộn nhịp chỉ có thể tìm thấy tại những ngôi làng nghề truyền thống ở Bến Tre – Nơi người dân quây quần bên nhau chế tác các sản phẩm thủ công đẹp mắt.

6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre có thể bạn chưa biết

Làng nghề chổi bó Mỹ An là nơi gìn giữ và bảo tồn nét đẹp truyền thống văn hóa thể hiện qua công việc chân chất được lưu truyền bao đời

Kết luận

Vậy là 3vi.vn vừa giới thiệu đến bạn top 6 làng nghề truyền thống ở Bến Tre thu hút đông đảo các bạn gần xa đến tham quan, khám phá trong hành trình du lịch vùng quê sông nước. Nếu mong muốn tìm hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa – truyền thống, bạn có thể lưu danh sách làng nghề này vào cẩm nang du lịch cá nhân để không quên ghé thăm ngay khi có dịp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.