Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng – Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng là địa điểm quán ăn tuy khá xa trung tâm thành phố nhưng vì độ ngon nức tiếng của quán đã thực khách phải ghé đến. Quán có đặc điểm bán từ sáng đến chiều nhưng đi vào buổi nào cũng đông khách, giá cả phải chăng là nơi tụ tập ăn uống cuối tuần được dân địa phương cũng như là du khách biết đến ngày càng đông, cùng đi đến quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng cùng với 3vi.vn nhé

Tổng quan về địa điểm quán ăn ngon Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Địa chỉ của quán Bê thui Lão Hạc: nằm tại số 56 đường Lê Tấn Trung, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Thời gian quán bắt đầu mở cửa phục vụ thực khách: từ 8:00 đến 22:00 các ngày trong tuần.

Số điện thoại liên hệ của quán Bê thui Lão Hạc: 0905 626 101.

Giá cả được bán tại quán giao động từ 150.000 VNĐ đến 380.000 VNĐ.

Quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng là một trong những quán Bê thui Cầu Mống ngon nhất Đà Nẵng. Bê thui Cầu Mống là một loại đặc sản của tỉnh Quảng Nam gắn liền với địa danh Cầu Mống cách Thành phố Đà Nẵng khoảng 25km tại thị xã Điện Bàn. Dân “sành ăn” truyền tai nhau rằng ăn thịt bê thui là phải ăn miếng thịt vừa chín tới, có màu đỏ hồng nhìn đẹp mắt còn điều làm hấp dẫn thực khách không kém đó là lớp da của thịt bê thui mỏng giòn, thịt được xắt lát đều đặn không mỏng quá cũng không phải dày cộm. Món bê thui thường được ăn kèm cùng bánh tráng loại mỏng hoặc loại bánh tráng lề đặc sản của Quảng Nam ăn kèm cùng các loại rau thơm như húng quế, húng cây, chuối chát, khế hoặc xoài chua và chấm chung với chén mắm cá nục hay mắm cá cơm nguyên chất là “đúng bài”. 

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng - Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Món ăn đầy đủ có thịt bê thui, bánh tráng, xoài, rau ớt và mắm ăn kèm

Bê thui Cầu Mống có hương vị thơm ngon hơn các loại bê thui khác có lễ là vì thịt bê được thui lúc con bê được 5 tháng tuổi và được thui với loại cỏ râu mọc gần sông Thu Bồn chính vì thế mà thịt bê khi chín có hương thơm đặc trưng và vị ngọt trong từng thớ thịt mọng nước. Thịt bê khi chín không hề bị khô ngược lại còn có độ dai mềm vừa phải, khi ăn kèm với bánh tráng loại mỏng nhỏ đặc trưng của xứ Quảng bạn đặt lên phía trên một ít rau sống thêm đó là một vài lát khế chua hay chuối chát thêm lát thịt bê thui nóng hổi, ngọt thịt giòn da rồi bạn cuộn lại chấm với chén mắm sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời, ngon lành chuẩn vị ăn “cuốn hơn cả bánh cuốn”.

Ngoài những món ngon làm nên thương hiệu đặc sản ngon lâu đời của Đà Nẵng như mì Quảng, bánh bèo, bánh xèo hay các loại mắm hay khô mực,… thì du khách cũng còn một sự lựa chọn tuyệt vời khác bê thui và quán Bê thui Lão Hạc là một trong số quán ngon Đà Nẵng được thực khách địa phương cũng như là du khách thường xuyên ghé đến.

Xem thêm: Top những quán ngon lâu đời tại Đà Nẵng, thử ngay bạn nhé

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng - Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Món Bê thui ngon tại quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng  

Hướng dẫn di chuyển đến địa điểm quán ăn ngon Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Bản đồ hướng dẫn đến quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Khám phá địa điểm quán ăn ngon Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

3.1 Không gian tại quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Không gian tại quán Bê thui Lão Hạc không to chỉ là một căn nhà xếp được tầm một chục chiếc bàn inox và ghế nhựa để phục vụ thực khách ngồi ăn tại quán Bê thui Lão Hạc, đến tối có thể sắp xếp thêm chừng vài cái để ngồi ngoài trời. Quán tuy phục vụ từ sáng đến tối nhưng có nhiều hôm sáng đến khách đã phải xếp hàng đợi mua về hoặc quay lại vào tầm chiều tối vì đông quá không có chỗ ngồi. Một phần là do khẩu vị hợp với nhiều người và ngoài bê thui thì quán cũng phục vụ thêm nhiều món khác nên lượng khách vẫn luôn tấp nập đến quán.

3.2 Khám phá điều đặc biệt tại quán ăn ngon Bê thui Lão Hạc

Ở quán Bê thui Lão Hạc có 2 điều đặc biệt khiến nhiều thực khách yêu thích quán đó là mắm chấm và thịt bê thui. Mắm được làm vừa ăn, không mặn cũng không lạc có mùi đặc trưng vị nồng của mắm. Khách hàng nào khi vào đây thưởng thức chén mắm cũng xuýt xoa khen ngon, hầu như là không ai là không hài lòng cả. 

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng - Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Điều thứ 2 đó chính là ở món thịt bê thui, ở quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng thực khách sẽ được quan sát cảnh thui bê nguyên con ở trước cửa quán để khách nào ra vào cũng có thể nhìn thấy quá trình thui. Nhân viên sẽ đứng ở lò suốt để theo dõi vào độ chín của thịt bê. Phần nào bị cháy xém nhân viên sẽ tỉ mỉ cạo đi để thực khách có thể an tâm thưởng thức món bê thui ngon nóng hổi. Bởi vì được đặt trên lò như vậy nên lúc nào mà khách gọi món thì thịt sẽ được phục vụ nhanh chóng và thịt còn nóng cho khách sử dụng. Ngoài ra ở quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng còn nhận đặt thui bê nguyên con cho khách nào có nhu cầu hoặc nhận đặt món mang về và tổ chức đãi tiệc tại quán.

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng - Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Thịt bê được thui nguyên con tại quán

Ngoài ra còn có đĩa rau sống đầy đủ các loại rau từ xà lách húng cây, diếp cá và nhiều loại khác chất lượng xanh tươi kèm theo chuối chát và khế chua kèm với ớt xanh và vài tép tỏi ăn kèm và kèm theo xấp bánh tráng sẽ được phục vụ trước trong khi chờ nhân viên mang thịt bê thui lên để bạn thưởng thức.

Khám phá thực đơn tại quán ăn ngon Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

4.1 Thực đơn sáng của quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Buổi sáng ở quán Bê thui Lão Hạc từ lúc 6:00 đến 9:00 ở quán có phục vụ món Bún bò với giá chỉ 20.000 VNĐ có nhiều sự lựa chọn cho khách như Bò tái, Bò gân, Bò chả, Xương bò và phần Bún bò đặc biệt có giá là 30.000 VNĐ bao gồm tái, gân, chả, xương.

4.2 Thực đơn bán cả ngày tại địa điểm quán ăn ngon Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng

Thực đơn bán cả ngày của quán từ 8:00 đến 22:00 bao gồm các món như thịt Bê thui, Bê tái chanh, đuôi bê um, xương hầm (xí quách), lẩu, Sườn nướng.

Thịt Bê thui và Bê tái chanh được bán với giá 38.000 VNĐ cho một lạng, xương hầm (xí quách) có giá là 100.000 VNĐ cho một tô đầy ắp, Lẩu có giá 150.000 VNĐ cho một phần và món sườn nướng có giá 100.000 VNĐ cho một đĩa. 

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng - Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Thực đơn và giá ăn tại quán

Khi khách đến đây dùng bữa họ đánh giá ngon ngoài món thịt bê thui ra thì còn món sườn nướng và lẩu cũng rất ngon. Sườn ướp vừa vị nướng lên hơi khô bên ngoài nhưng lại mềm thịt phía trong ăn kèm với rau xà lách cà chua dưa leo hoặc là ăn kèm xoài chua dưa leo và quất ăn rất ngon , lẩu thì ngọt nước do được ninh với xương và một số loại củ cho ngọt thịt bê cũng đủ cho 2 -3 người ăn. Các bạn đến ăn thưởng thức thịt bê thui cũng nên thử món sườn nướng và lẩu tại quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng nhé.

Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng - Bê thui dai giòn, thơm ngon tại Đà Nẵng

Sườn nướng tại quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng . Ảnh: Foody.vn

Quán Bê thui Lão Hạc Đà Nẵng là một trong những quán bán thịt bê thui ngon nhất Đà Thành thật thiếu sót nếu bạn không ghé đến quán này. Hẹn bạn vào dịp đi Đà Nẵng gần nhất và thưởng thức món thịt bê thui nhé và hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui và hãy chia sẻ lại khoảnh khắc đó với 3vi.vn nhé !

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.