Bí quyết di chuyển đến Phong Nha nhanh và rẻ nhất

Để di chuyển đến Phong Nha vừa nhanh vừa rẻ mà bạn có thể lựa chọn cho mỗi chuyến du lịch Quảng Bình như là: máy bay, tàu hoả, xe khách…. Tham khảo một số kinh nghiệm sau đây để có một chuyến đi tuyệt vời vào dịp hè sắp tới nhé.

Di chuyển đến Phong Nha bằng máy bay

Theo cẩm nang du lịchchia sẻ, thì máy bay là phương tiện di chuyển nhanh và tiện lợi nhất, phù hợp với những chuyến đi ngắn ngày, lựa chọn máy bay để di chuyển đến Phong Nha bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, thay vì đó bạn lại có thêm thời gian để tham quan, khám phá nhiều thứ nơi như Phong Nha Kẻ Bàng hay các làng du lịch như: làng hoa Lý Trạch, làng Lý Hoà,…  hay tìm hiểu thêm về các làng nghề truyền thống như: làng nghề nón lá Quy Hậu, làng nghề dệt chiếu cói An Xá,…

Bí quyết di chuyển đến Phong Nha nhanh và rẻ nhất

Di chuyển đến Phong Nha bằng máy bay sẽ là phương tiện nhanh nhất, phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày

1.1 Các chuyến bay di chuyển đến Phong Nha

Sân Bay Quốc Tế Nội Bài – Sân bay Đồng Hới

Di chuyến đến Phong Nha từ Hà Nội bằng máy bay, bạn chỉ tốn 90 phút bay thẳng từ Hà Nội đáp tại sân bay Đồng Hới

Giá vé tham khảo: 1.500.000đ – 3.000.000đ/vé (tuỳ vào hãng và thời gian bay)

Sân bay Nội Bài khá xa trung tâm, nên bạn nhớ lưu ý sắp xếp thời gian sớm hơn bình thường, để đề phòng tắc đường kẹt xe cho kịp giờ bay

Sân bay Tân Sơn Nhất – Sân bay Đồng Hới

Sân bay Tân Sơn Nhất lại gần trung tâm thành phố hơn, tuy nhiên bạn cũng nên đến sân bay trước 1 giờ máy bay cất cánh để làm thủ tục. Từ TP.HCM di chuyến đến Phong Nha bạn chỉ mất khoảng 45 phút bay là đến sân bay Đồng Hới.

Giá vé tham khảo:  1.000.000đ – 1.500.000đ/vé (tuỳ vào hãng và thời gian bay)

1.2 Di chuyển từ sân bay đến Phong Nha

Từ sân bay Đồng Hới, để di chuyển đến Phong Nha bạn phải sử dụng phương tiện trung chuyển khác như: taxi, xe khách, xe ôm,… với thời gian di chuyển khoảng 45 phút.

Nếu như đi theo nhóm đông người, bạn nên chọn taxi để di chuyển thẳng đến Phong Nha sẽ thuận tiện hơn, không phải đi nhiều chuyến, tiền taxi từ sân bay đến Phong Nha có giá tầm: 400.000đ – 600.000đ/chuyến

Bí quyết di chuyển đến Phong Nha nhanh và rẻ nhất

Đi theo nhóm đống người bạn nên chọn taxi để di chuyển đến Phong Nha từ sân bay Đồng Hới sẽ tiện và rẻ hơn

Xem thêm: Cách di chuyển đến Quảng Bình từ Huế nhanh nhất

Đến Phong Nha bằng tàu hoả

Di chuyến đến Phong Nha bằng tàu hoả, sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị, bạn nên thử đi một lần để có thể ngắm nhìn phong cảnh Việt Nam dọc hình chữ S. Với phương tiện tàu hoả, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức trên tàu với các hạng vé như: ghế mềm, ghế cứng, giường,… tuỳ theo địa điểm mà bạn xuất phát đến Phong Nha xa hay gần mà bạn lựa chọn hạng vé phù hợp, thoải mái nhất khi di chuyển.

Tàu hoả sẽ dừng tại ga Đồng Hới, với phương tiện này khá thuận lợi cho các bạn ở các tỉnh thành khác, bạn có thể lên ở nhà ga nơi tỉnh mình sinh sống, hoặc đang dừng chân như: Nam Định, Ninh Bình, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hoá,… và đi thẳng đến gas Đồng Hới, không như máy bay giới hạn chỉ ở những sân bay lớn.

Cũng giống như di chuyển đến Phong Nha bằng máy bay, khi đến gas tàu bạn cũng phải bắt một chuyến xe trung chuyển đến Phong Nha, hoặc điểm lân cận bạn muốn tham quan.

Bí quyết di chuyển đến Phong Nha nhanh và rẻ nhất

Di chuyển đến Phong Nha bằng tàu hoả bạn sẽ có dịp ngắm nhìn phong cảnh dọc Việt Nam rất thú vị

Di chuyển đến Phong Nha bằng xe bus

Phương tiện xe khách cũng là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều để đi đến Phong Nha, mỗi phương tiện là một trải nghiệm khác nhau, nếu có dịp bạn cũng nên sử dụng phương tiện này thử, khá chủ động mà lại còn rất tiết kiệm đấy. Hơn nữa, đi bằng xe bus bạn sẽ được nhà xe đến thẳng Phong Nha hoặc được xuống gần nhất tại làng du lịch Bồng Lai Quảng Bình trên trục đường chính nếu muốn, mà không phải đi xe trung chuyển như hình thức máy bay hay tàu lửa.

Dưới đây là một số xe khách từ một số thành phố lớn di chuyển đến Phong Nha, được đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ, bạn nên lưu lại để khi cần nhé:

Xe khách đến Phong Nha từ Hà Nội:

Xe Hưng Thành

• Địa chỉ: 162B Trần Quang Khải, Hà Nội

•Xuất phát lúc: 18h30

• Đi qua các homestay, khách sạn trên trục đường chính tại Phong Nha

Giá tham khảo: 180.000đ/vé

Xe Queen Bus

Địa chỉ: 208 Trần Quang Khải, Hà Nội

Xuất phát lúc: 18h30

Dừng tại: Khách sạn Thiên Phú – Phong Nha

Giá tham khảo: 320.000đ/vé

Xe khách đến Phong Nha từ TP.HCM

Xe Hoàng Long

Khởi hành tại: Bến xe Miền Đông

Thời gian khởi hành: 21h00

Giá tham khảo: 610.000đ/vé

Xe Châu Tuyết

Khởi hành tại: Bến xe Miền Đông

Thời gian khởi hành: 05h00

Giá tham khảo: 550.000đ/vé

Bí quyết di chuyển đến Phong Nha nhanh và rẻ nhất

Di chuyển đến Phong Nha bằng xe khách bạn sẽ được nhà xe cho dừng ở các điểm trên trục đường chính gần Phong Nha, sẽ tiết kiệm được chi phí đi xe trung chuyển

Di chuyển đến Phong Nha giờ đây đã dễ dàng hơn,khi có rất nhiều phương tiện để đến với Quảng Bình một cách nhanh nhất, góp phần không nhỏ vào ngành du lịch Quảng Bình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.